Tình trạng mặc tã cho bé vào ban đêm bị rò rỉ sẽ gây cảm giác khó chịu cho cả bé lẫn mẹ. Làm cho giấc ngủ của bé không được ngon giấc, ngày càng ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Dưới đây là 4 bước giúp mẹ ngăn chặn tình trạng mặc tã cho bé bị rò rỉ vào ban đêm, hãy cùng mecuti.vn tham khảo để có thêm kinh nghiệm chăm sóc giấc ngủ cho bé tốt nhất nhé!

Bước 1

Thay tã cho bé thật sát giờ ngủ.

Bước 2

Kiểm tra xem bé có đang mặc tã đúng kích cỡ không. Nếu kích thước quá lớn, nó sẽ không ôm khít xung quanh chân và điều này có thể gây rò rỉ. Size quá nhỏ lại không đủ khoảng trống chứa chất thải của bé. Nếu bạn đang dùng một chiếc quần tã điều chỉnh được, phải đảm bảo nó ôm sát đùi và eo của bé nhưng không quá chật chội nhé!

4 bước giúp mẹ ngăn chặn tình trạng mặc tã cho bé bị rò rỉ vào ban đêm
Tình trạng bé tè tràn tã rất dễ xảy ra vào ban đêm

Bước 3

Nếu bạn sử dụng tã giấy cho bé, vẫn nên có một gói tã vải. Gấp một miếng tã vải thành hình chữ nhật và đặt nó bên trong tã thông thường. Đây là cách đơn giản để tạo thêm một lớp thấm hút cho tã. Giặt tã vải thấm nước tiểu bằng nước nóng và chất tẩy nhẹ trong máy giặt. Với trường hợp mẹ dùng tã vải cho bé, hãy gấp một chiếc thành hình chữ nhật và đặt nó lên bề mặt của chiếc tã vải khác. Cố định tã cho bé bằng một chiếc móc hình chữ T.

Bước 4

Thử một nhãn hiệu tã giấy khác. Mặc dù tã giấy có thiết kế giống nhau về cơ bản nhưng một số loại gọn gàng hơn và có độ thấm hút cao hơn. Nên thử nghiệm với một vài loại để xem loại nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn và bé yêu.

Với 4 bước trên đảm bảo các mẹ sẽ không còn lo lắng về tình trạng tã rò rỉ vào ban đêm nữa. Giúp cả gia đình an tâm có những giấc ngủ sâu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho cả nhà nhé!