Do cuộc sống bận rộn chạy đua với thời gian như hiện nay nên có thể nhiều mẹ không nhớ đến số lần thay tã cho bé, sẽ xảy ra trường hợp thay quá nhiều hay quá ít trong một ngày. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé. Các mẹ đừng lo, dưới đây mecuti.vn sẽ chia sẻ 3 phương pháp giúp mẹ ghi nhớ số lần thay tã cho bé dễ dàng chính xác nhất, hãy cùng tham khảo để mang lại sự thoải mái nhất cho bé khi mặc tã nhé!

1. Theo dõi số lần thay tã cho bé bằng smartphone

Nếu bạn dùng smartphone, ứng dụng trên điện thoại là lựa chọn tốt để đếm lượt thay tã. Thử dùng EatSleep (download miễn phí trên iPhone và iPad) nhé, ứng dụng này cho phép bạn theo dõi số lần thay tã và tã ướt, bẩn hay cả hai. Có thể nhập tất cả thông tin chỉ với một cú chạm nhẹ nhanh chóng và bạn có thể quan sát các xu hướng theo ngày, tuần lẫn tháng. EatSleep còn nổi bật với phần ghi chú để lưu ý những miếng tã có chất thải trông bất thường hoặc thắc mắc dành cho bác sĩ nhi khoa.

BabyConnect (dành cho Android, iPhone và iPad) cũng là một lựa chọn hay với báo cáo dạng đồ họa, biểu đồ xu hướng và các con số trung bình hằng tuần. Thêm một đặc tính tuyệt vời nữa: bạn có thể trao đổi thông tin với chồng, người trông trẻ, vú em và cô bảo mẫu tại nhà trẻ.

3 phương pháp giúp mẹ ghi nhớ số lần thay tã cho bé dễ dàng chính xác nhất
Việc theo dõi số lần thay tã cho bé thật sự quan trọng đấy nhé

2. Theo dõi số lần thay tã cho bé bằng biểu đồ trên giấy

Một số phụ huynh thích dùng hệ thống trực quan để luôn tham khảo được khi cần. Nếu bạn thuộc nhóm này, một lựa chọn lý tưởng là biểu đồ làm sẵn có thể in ra. Hầu hết biểu đồ đều có khung ghi chú ngày, tháng, đồ ăn và số tã bẩn. Chỉ cần đảm bảo bạn đặt nó ở nơi thuận tiện với một cây bút trong tầm tay để dễ dàng theo dõi suốt ngày. Bạn còn có thể dán nó lên tường phía trên bàn thay tã để khỏi quên hoặc in ra vài bản và đặt chúng vào một tấm bìa rời.

Còn nếu bạn có thiên hướng nghệ thuật hoặc viết chữ đẹp, đừng ngần ngại tự làm một biểu đồ riêng trong sổ tay! Với phương pháp này, bạn sẽ linh động ghi chép và chừa nhiều khoảng trống để tóm tắt các ghi chú cùng thắc mắc. Với không gian thoải mái, bạn thậm chí có thể chọn dùng những sticker nhỏ đủ kiểu để đánh dấu tã ướt và tã bẩn. Cuốn sổ này sẽ trở thành vật kỷ niệm thú vị để sau này bạn từ từ xem lại khi bé yêu đã nói lời tạm biệt với tã.

3. Theo dõi số lần thay tã cho bé bằng cách xếp sẵn tã

Rất đơn giản, chỉ cần đặt sẵn số lượng tã tại một chỗ cố định mỗi sáng, chẳng hạn 10 miếng. Cuối mỗi ngày, đếm số tã còn lại và bạn sẽ biết bé đã dùng bao nhiêu miếng tã. Ví dụ, nếu buổi tối bạn còn lại 2 miếng tã, bạn biết ngay mình đã thay cho bé 8 chiếc tã ướt hoặc bẩn ngày hôm đó. Phương pháp này có lẽ phù hợp nhất cho những bà mẹ có trí nhớ tốt vì bạn sẽ phải nhớ việc đếm số tã còn lại mỗi tối cũng như đặt đúng số tã như cũ vào sáng hôm sau.

Chúng ta vừa xem qua 3 phương pháp giúp mẹ ghi nhớ số lần thay tã cho bé, hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ. Dù bận biệu đến đâu các mẹ cũng nên dành thời gian quan tâm đến bé thường xuyên hơn để đảm bảo cho bé phát triển toàn diện. Chúc bé nhà bạn luôn khỏe mạnh. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ mecuti.vn để có thêm thông tin hữu ích nhé!