Kinh nghiệm thai giáo của mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam. Như các chị em cũng đã biết, cậu bé thần đồng Đỗ Nhật Nam đang khiến không ít người ngưỡng mộ vì tài khéo léo và thông minh xuất chúng của mình vượt xa với độ tuổi hiện tại. Những thành tích và sự nổ lực đạt được của cậu không ai có thể phụ nhận và cốt lỗi của những thành công ấy không thể không kể đến phương pháp giáo dục con của người mẹ thần đồng.  Và bài viết chia sẻ kiến thức mang thai kì này sẽ giúp các chị em có thêm kinh nghiệm nuôi dạy con của chị Phan Thị Hồ Điệp-là mẹ của cậu bé thần đồng mang tên Đỗ Nhật Nam.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những chia sẻ bên dưới đây để biết được phương pháp giáo dục con hiệu quả ngay từ trong bụng mẹ của chị Điệp nhé!

1. Uống nhiều sữa

Khi mang bầu bé Nam, chị Điệp bị ốm nghén nặng, ăn uống khó khăn nhưng chị vẫn cố gắng uống thật nhiều sữa vì tin rằng sữa sẽ bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé mà chế độ ăn uống, sinh hoạt thường ngày chưa cung cấp đủ. Chị em nào đã từng bị ốm nghén sẽ hiểu chỉ việc uống sữa cũng có thể trở nên rất kinh khủng khi chỉ cần ngửi mùi sữa là đã thấy buồn nôn.

2. Trò chuyện cùng con

Với quan điểm rằng con là một cá thể biết nghe, biết hiểu và có những suy nghĩ, cảm xúc riêng, chị Điệp vẫn thường xuyên trò chuyện cùng con bất cứ khi nào có thể như lúc đi siêu thị, lúc lau dọn nhà cửa, rửa chén bát,… Khi gặp một món ăn ngon hay đồ vật đẹp, chị đều dành thời gian miêu tả cho con nghe vì tin rằng như thế sẽ giúp con sớm cảm nhận được thế giới xung quanh ngay khi còn trong bụng mẹ.

Khoảng thời gian mang thai bé Nam cũng là lúc chị theo chồng chuyển công tác sang Nhật. Ở nơi đất khách quê người không tránh khỏi những lúc nhớ nhà, khi đó con trai trong bụng lại trở thành người bạn thân thiết lắng nghe những tâm sự của mẹ. Chị cũng thường nói cho con nghe niềm mong mỏi con chào đời lành lặn, khỏe mạnh như thế nào.

3 chia sẻ hữu ích về kinh nghiệm thai giáo hiệu quả của mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam-phần 1

3. Cho con nghe nhạc

Sớm biết tác dụng của thai giáo bằng âm nhạc, chị Điệp tích cực cho con nghe nhạc từ sớm. Tuy nhiên, chị không đóng khuôn mình trong thể loại nhạc cổ điển như nhiều người khác mà cho con nghe thử nhiều loại nhạc khác nhau để xem con hợp với loại nhạc nào. Tuy nhiên, chị chọn nghe nhạc vào một giờ cố định mỗi ngày để rèn thói quen cho con. Chị Điệp cho biết bắt đầu từ tháng thứ 6, nếu ngày nào đến giờ nghe nhạc mà chưa thấy mẹ nghe là bé Nam sẽ đạp mạnh trong bụng như thể muốn “nhắc” mẹ.

Mỗi người phụ nữ mang thai và mỗi đứa trẻ sắp chào đời đều đặc biệt theo cách của riêng mình. Do đó, không có “công thức” thai giáo nào đảm bảo sẽ phát huy tác dụng với mọi trường hợp. Bạn cần thử nghiệm và lựa chọn phương pháp thai giáo phù hợp với hoàn cảnh cá nhân.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn đúng, đó là tinh thần của người mẹ cần vui vẻ, phấn chấn thì thai nhi mới có thể phát triển khỏe mạnh, hoàn thiện. Do đó, chị em đừng tự tạo áp lực phải dạy con từ trong bụng mẹ như thế này hoặc như thế kia mới tốt mà nên để bản năng người mẹ lên tiếng. Xét cho cùng, mẹ tròn con vuông mới là mong ước lớn nhất của tất cả những ai sắp làm mẹ có phải không?

Mong rằng với những chia sẻ kinh nghiệm nuôi con của mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam trên đây sẽ giúp các chị em có định hướng tham khảo thật tốt mà áp dụng thật hiệu quả cho mình, biết đâu con mình tương lai sẽ làm nên “kì tích” giống như cậu bé này. Tuy nhiên lưu ý các chị nên lưu ý rằng, không có một “công thức” thai giáo nào là hoàn toàn đúng đắn, quan trọng là cách trải nghiệm trong thời gian mang thai và kiến thức trên có thể góp nhặt để bổ sung vào hành trang nuôi dạy con của mình khi bé còn trong bụng. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti để tìm kiếm cho mình những điều bổ ích trong việc dạy con nhé!