10 điều cần tránh khi bà bầu chăm sóc sức khỏe. Trong giai đoạn thai kỳ, sức khỏe bà rất là quan trọng, vì thế các mẹ hay cho mình những bài luyện tập phù hợp để rèn luyện sức khỏe tốt cũng bảo vệ sức khỏe của bé sau này. Nhưng đôi lúc những hoạt động ấy vẫn đem lại tác hại rất nhiều cho các mẹ. Nhất là các me yêu thích các hoạt động ngoài trời. Trong những hoạt động này, các mẹ sẽ bắt gặp những chấn thương ở bụng hay vập ngã hay những bài tập thể dục tăng thân nhiệt cũng được các bác sĩ khuyến cáo.

Sau đậy, hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu xem những hoạt động nào mà bác sĩ sản khoa của Babycenter khuyên mẹ bầu nên tránh:

1. Trò chơi ở công viên giải trí: Trượt ống nước, cưỡi ngựa gỗ… và những trò chơi khác cần được tránh vì chúng gây cảm giác hẫng đột ngột, không có lợi cho thai nhi.

2. Đi xe đạp:  Tưởng chừng đi xe đạp sẽ không gây hại cho thai nhi trong thời gian mang thai. Lý do đơn giản là do khi bụng bầu lớn lên ở giai đoạn cuối quý II sẽ ảnh hưởng đến cân bằng của thai nhi, nên đi xe đạp có thể gây nguy hiểm.

10 điều cần tránh qua môn thể thao ngoài trời khi bà bầu chăm sóc sức khỏe phần 1

Khi bụng bầu đã lớn, mẹ bầu nên cần nhắc khi đi xe đạp. (Ảnh minh họa)

3. Tuyệt đối cấm các môn thể thao đồng đội: Bóng đá, bóng rổ… có thể tiềm ẩn nguy cơ chấn thương nặng do bị ngã, bị đẩy…

4. Thể dục dụng cụ: Có thể gây ngã và làm tăng chấn thương vùng bụng.

5. Cưỡi ngựa: Ngay cả khi bạn là tay cưỡi ngựa cừ khôi, bạn cũng có nhiều nguy cơ bị ngã.

6. Tắm suối nước nóng và tắm hơi: Cách tắm này có thể gây hại cho bào thai vì thân nhiệt tăng quá cao ở mẹ có ảnh hưởng tới bé.

7. Chạy bộ: Nếu bạn yêu thích môn chạy hàng ngày thì có thai là thời điểm nên tạm dừng hoạt động này.

8. Lặn: Đây là môn thể thao bị cấm hoàn toàn khi có bầu. Mặc dù chưa có nhiều bằng chứng khẳng định lặn dưới nước nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi tuy nhiên một số nghiêm cưu cho thấy tỷ lệ sảy thai với những phụ nữ này cao hơn bình thường.

10 điều cần tránh qua môn thể thao ngoài trời khi bà bầu chăm sóc sức khỏe phần 2

Bơi lội là hoạt động được khuyến khích nhưng lặn lại là điều cấm kỵ khi mang bầu. (Ảnh minh họa)

Những thay đổi về nồng độ oxy là nguyên nhân khiến mẹ bầu bị sảy thai hoặc sinh non. Vì vậy, khi đi bơi vào màu hè, mẹ bầu đừng mạo hiểm với môn lặn nhé.

9. Trượt băng: Thêm một hoạt động có thể khiến bạn bị ngã và chấn thương bụng.

10. Tennis: Tennis là môn thể thao được nhiều người yêu thích nhưng không dành cho phụ nữ có thai. Môn này đòi hỏi bạn phải chạy và những khoảng dừng đột ngột gây nguy hiểm.

Chẳng với những hoạt động ngoài trời mà mình yêu thích đã liệt kê trong danh sách những điều cần tránh mà chúng ta lãi mạo hiểm đến sức khỏe của mình qua những hoạt động đó. Nếu bạn là người yêu thích những hoạt động ngoài trời thì tại sao chúng ta không thử mình qua những môn khác mang tính chất nhẹ nhàng hơn hoặc có thể bạn cần đến bác sĩ tư vấn để đưa ra quyết định rèn luyện tốt cho bản thân của mẹ lẫn thai nhi. mecuti chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và tươi vui trong thời gian thai kỳ nhé.