10 cách tuyệt vời giúp mẹ bầu thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới ông bố tương lai. Những người chồng lần đầu tiên lên chức bố chắc hẳn sẽ mang một tâm trạng rất hồ hởi và hồi hộp. Có những ông chồng ngay từ khi biết tin vợ mình có bầu đã lên lịch trình sắp xếp và tranh thủ thời gian để sơn lại phòng, để dọn đẹp nhà cửa hay để cùng vợ yêu của mình lên kế hoạch thật tốt cho sự ra đời của đứa con thân yêu. Chính vì vậy mà người vợ cần phải có những cử chỉ đáp lại thật tinh tế để ông xã biết được rằng mình vẫn luôn được vợ trân trọng và yêu thương trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nhưng cũng có những thắc mắc xoay quanh vấn đề này vì liệu rằng có cách nào giúp mẹ bầu có thể thể hiện được sự quan tâm đặc biệt với ông bố tương lai hay không?

Hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những gợi ý bên dưới đây để biết được 10 cách giúp gắn kết tình yêu thương và quan tâm hơn tới người chồng, người cha tương lai nhé!

1 . Đi cùng anh ấy đến những cuộc vui

Anh ấy không chỉ đi cùng bạn đến những cuộc hẹn với bạn bè trước khi sinh, đưa bạn tham dự các lớp tiền sản trong khi bạn mang thai mà còn cùng bạn đi thăm những người thân sau khi sinh. Vì vậy, nếu anh ấy có một trận đá bóng cùng bạn bè hay ban nhạc yêu thích của anh ấy đang tổ chức biểu diễn, còn chờ gì mà không đề nghị đi cùng chồng? Việc đó sẽ rất có ý nghĩa đối với anh ấy, tạo cảm giác bạn đang quan tâm đến anh ấy.

2 . Mua cho anh ấy vài chai bia

Hoặc một loại thức uống khác mà cả hai đều thích. Nên xem đó là sự “trả ơn” cho anh ấy những đêm bạn đói bụng và nhờ anh ấy ra ngoài mua đồ ăn.

3 . Viết cho anh ấy một lá thư

Bạn có thể viết những dòng chữ từ đáy lòng mình nói rằng bạn biết anh ấy sẽ thành một ông bố tốt. Nên viết bằng tay trên những tờ giấy tốt nhất. Chắc chắn anh ấy sẽ giữ lá thư của bạn đến suốt đời.

4 . Hỏi han, chia sẻ cùng anh ấy

Bạn đã hỏi anh ấy 3 điều anh ấy sợ nhất khi làm cha hay chưa? Bạn cần thực sự lắng nghe những bận tâm của anh ấy, sau đó cùng nhau tìm cách giải quyết. Cần tạo cho anh xã cảm giác thoải mái và giảm bớt lo lắng khi bé chào đời. Đôi khi chỉ nói về một điều lo lắng có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và vì hầu hết các áp lực trong thời gian này đều thuộc về bạn, có thể anh ấy sẽ cảm thấy hơi khó để nói ra, ngay cả khi bạn thừa biết những việc đó khiến anh ấy lo lắng.

10 cách tuyệt vời giúp mẹ bầu thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới ông bố tương lai-phần 1

5 . Thể hiện khả năng phản ứng của bạn

Lập cho chồng một danh sách liên lạc khẩn gồm số điện thoại của người thân và bạn bè. Anh ấy sẽ cần những người bạn để tư vấn cho việc nuôi dạy con cái. Danh sách này bao gồm bất kỳ người bạn nào mà bạn cho rằng đó quả là một ông bố tốt.

6 . Làm một chiếc hộp kỷ niệm cho con bạn

Chọn ra một chiếc hộp cũ và đặt vào đó 5 đồ vật đã luôn theo bạn và anh ấy, tốt nhất là chúng thể hiện rõ ràng tính cách của anh ấy. Hy vọng một ngày nào đó con bạn sẽ thích chúng và có tính cách giống như anh ấy.

7 . Tặng cho chồng một đĩa phim hoặc cuốn sách

Có nhân vật chính là một người bố tuyệt vời. Cố nhớ ra tất cả các ông bố tuyệt vời mà bạn được biết trong tất cả những quyển sách và phim mà bạn đã từng xem. Theo bạn nhân vật nào gần giống với anh ấy nhất? Khi đã tìm ra, bạn có thể tặng anh ấy cuốn sách hoặc đĩa phim đó.

8 . Tha thứ cho anh ấy

Chồng của bạn có thể sẽ phạm sai lầm trong quá trình chăm sóc con cái, thậm chí là rất nhiều lần, đặc biệt với những ai lần đầu làm bố. Bạn sẽ rất giận với những điều đó nhưng nên nhớ rằng bản năng làm mẹ của bạn mạnh hơn bản năng làm bố của anh ấy nhiều lần. Bạn nên đề nghị với anh ấy một nguyên tắc như sau: Khi bạn cảm thấy tức giận, anh ấy sẽ ra dấu cho bạn để thể hiện rằng anh ấy biết mình đã làm sai. Như thế, bạn có thể dịu lại và tha thứ cho anh ấy. Chắc chắn anh ấy sẽ phục bạn.

9 . Mua những đồ vật phù hợp với phong cách của anh ấy

Bạn có thể thật sự yêu thích những chiếc túi đựng đồ em bé hoa lá dễ thương nhưng nên chọn cho chồng một chiếc túi thật sành điệu để anh ấy có thể thoải mái khi mang nó ra ngoài cùng bé. Nên chọn một màu sắc mạnh mẽ và đừng quên hỏi anh ấy những gì anh ấy thực sự thoải mái khi đem theo. Anh ấy sẽ phải cảm ơn bạn khi anh ấy có chiếc túi sành điệu nhất để đi chơi cùng con.

10 . Thể hiện tình cảm với anh ấy

Sao không tiến đến và ôm hôn anh ấy? Điều này thật đơn giản. Chín ý tưởng ở trên rất tuyệt vời nhưng điều thứ 10 này chính là điều anh xã sẽ thích nhất.

Mong rằng với những thông tin được cung cấp trên đây sẽ giúp các mẹ biết được cách bày bỏ tình cảm với ông xã của mình để các ông bố tương lai luôn có cảm giác mình được vợ quan tâm và dành tình yêu thương đặc biệt, cảm thấy mình được trân trọng trong mắt vợ và xứng đáng là một ông bố tốt trong tương lai. Chúc các cặp vợ chồng luôn khỏe mạnh, có một thai kỳ thành công như mong đợi và có đủ niềm tin để trở thành những ông bố bà mẹ tốt nhất. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!