phu nu

vua đầu bếp

Dạy cách làm chân giò ngâm chua ngon cho các ông nhậu nhâm nhi

Dạy cách làm chân giò ngâm chua ngon được hướng dẫn trong bài viết chuyên mục ẩm thực Việt Nam kì này sẽ giới thiệu tới các bạn các công đoạn chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu cho tới những quy trình cụ thể thật chuẩn xác để cho ra thành phẩm là một dĩa chân giò ngâm chua ngon đúng điệu. Cánh đàn ông thường vẫn thích cái cảm giác ngồi nhâm nhi chút bia rượu với một món ăn nào đó thật đơn giản, dễ làm và món chân giò giòn sần sật được ngâm chua khéo léo và vừa miệng này chính là gợi ý thú vị nhất cho các chị em nội trợ đấy. Không gì tuyệt vời hơn khi chính tay mình có thể chuẩn bị cho ông xã một món mồi nhậu ngay tại nhà để nhấm nháp với bạn bè, vừa đảm bảo… Chi tiết »

Cách nấu chè bí ngô đậu xanh nước cốt dừa ngon thanh nhiệt trị mụn hiệu quả

Cách nấu chè bí ngô đậu xanh nước cốt dừa ngon ngọt mềm mịn đầy thú vị, với hương vị mềm mịn ngọt ngào của bí ngô kết hợp cùng đậu xanh thanh nhiệt giải độc cho bạn một hương vị thơm ngon ngọt ngào đến khó tả. Hơn nữa món chè này có tác dụng thanh nhiệt nên sẽ giúp bạn tiêu mụn hiệu quả đấy. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách nấu chè bí ngô đậu xanh nước cốt dừa ngon thanh nhiệt trị mụn hiệu quả này nhé. Nguyên liệu cho chè bí ngô đậu xanh 200 g bí ngô gọt vỏ 200 g bột nếp 500 g đường 100g đỗ xanh 200 g hạt trân châu (mua ở chợ) 2 thìa cà phê bột sắn hoặc bột năng 1/3 lọ lọ nước cốt dừa 1 lạng dừa nạo Hai ống vani Mách nhỏ: Bạn không nên… Chi tiết »

Video hướng dẫn cách nấu món lẩu cá kèo lá giang giải nhiệt mùa hè

Video hướng dẫn cách nấu món lẩu cá kèo lá giang mà mecuti.vn chia sẻ bên dưới đây không chỉ giúp cho các bạn biết thêm một món ăn mới nữa từ cá kèo mang lại hương vị lạ miệng và hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Món ăn này không chỉ ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt, góp phần cân bằng lại những dưỡng chất cấn thiết cho cơ thể sau những giờ học và làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Vị tươi ngon của cá kèo đầu mùa, vị nhẹ nhàng chua chua ngọt ngọt của nước dùng kết hợp lá giang, tất cả như hòa lẫn vào nhau để tạo thành một món lẩu không thể nào quên được. Món ăn này rất thích hợp dùng trong những ngày trời lạnh và thời điểm cuối tuần mà trổ tài thực… Chi tiết »

Bí quyết làm sinh tố bơ ngon nhất không bị đắng đầy dinh dưỡng

Bí quyết làm sinh tố bơ ngon nhất không bị đắng đầy dinh dưỡng. Sinh tố bơ là một loại sinh tố được nhiều người yêu thích bởi sự ngon ngọt béo ngậy cộng với chất dinh dưỡng chứa đựng trong đó. Tuy làm sinh tố rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm đúng cách. Dưới đây là bí quyết làm sinh tố bơ thơm ngon không bị đắng, hãy cùng mecuti.vn tham khảo nhé! Nguyên liệu làm sinh tố bơ Bơ chín: 1 quả Sữa đặc: 20ml Sữa tươi: 100ml Đá bào Cách làm sinh tố bơ ngon nhất không bị đắng Khi có bơ ngon thì cách làm sinh tố bơ ngon sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Cắt quả bơ theo chiều dọc làm đôi và bỏ hột cùng lớp màng bọc vỏ còn dính ở thịt bơ. Dùng dao nhọn cắt bơ thành… Chi tiết »

Học nấu cá thu nhật kho me ngon cho bé yêu ăn dặm

Học nấu cá thu nhật kho me ngon cùng mecuti.vn để bổ sung vào danh sách những món ăn cho bé yêu nhà bạn nhé. Bé yêu nhà bạn đang tuổi ăn dặm và cần được thử thách với nhiều món ăn khác nhau. Mẹ hãy nấu món này để cả gia đình thưởng thức và chuẩn bị một ít cho bé yêu nhé. Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá thu nhật kho me Cá thu Nhật: 400g Nước cốt me: 1/2 chén Ớt hiểm: 2 trái Ớt sừng: 1 trái Hành lá Gừng cắt sợi Dừa xiêm: 1 trái Hành, tỏi băm Tiêu, đường, dầu màu điều, nước mắm, dầu ăn Bột ngọt Ajinomoto Mách nhỏ bí quyết làm cá ngon Ướp cá trước với nước mắm giúp cá thấm gia vị và có hương vị đặc trưng của món kho truyền thống. Xóc cá trước với dầu… Chi tiết »

Video dạy cách nấu món lươn om khoai sọ ngon giàu dinh dưỡng

Video dạy cách nấu món lươn om khoai sọ ngon là cách hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu sao cho thật phù hợp để không những góp phần làm cho món ăn được thơm ngon hơn mà còn có tác dụng cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi thành viên trong gia đình của mình. Chúng ta thường nghe tới những món ăn đặc biệt được chế biến từ lươn như lươn om nước dừa, lươn xào sả ớt hay lươn chiên giòn nhưng nếu không thử trổ tài và thưởng thức món lươn om khoai sọ ngon bổ dưỡng thì chính là một sự thiếu sót khá lớn đấy. Với nguồn gốc xuất sứ từ Trung quốc nhưng khi du nhập vào Việt Nam, người ta đã biến tấu và thay đổi các nguyên liệu sao cho thật phù hợp với khẩu vị của người Việt…. Chi tiết »

Cách làm lẩu bò sa tế ngon cay nồng hấp dẫn cho ngày trời lạnh

Cách làm lẩu bò sa tế ngon với hương thơm cay nồng hấp dẫn, vị thịt bò đậm đà sẽ gợi ý cho bạn một món lẩu cực ngon bạn có thể tự tay làm cho cả gia đình mà không cần phải ra ngoài hàng tiệm. Vào những ngày trời lạnh, mưa gió, ở nhà nấu và thưởng thức thật là tuyệt. mecuti.vn mời các bạn đọc công thức dưới đây và làm thử nhé. Chuẩn bị nguyên liệu Thịt bò phi lê: 300g Thịt bò nạm: 300g Cà chua: 2 trái Mì trứng: 5 vắt Sả: 5 cây Sa tế tôm: 2M Bột bò kho: 1M Đậu phộng rang: 100g Sả băm: 4M Nước dùng nấu từ xương heo: 2 lít Rau cải xanh, hoa bí, cà tím Hành tỏi băm Ớt sừng: 2 trái Nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, tương ớt Hạt nêm Ajingon, nước tương… Chi tiết »

Hướng dẫn cách làm món đậu hũ ky cuộn mực chiên ngon khó cưỡng

Hướng dẫn cách làm món đậu hủ ky cuộn mực chiên ngon là công thức chế biến với nguyên liệu chính đã được chuẩn bị sẵn nhằm giúp các bạn bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình thêm một món ăn mang hương vị đậm đà cho ông xã cùng các con thưởng thức. Món ăn này có thể được dùng kèm với tương ớt hay sốt mayonnaise đều mang lại hương vị rất đặc trưng. Với vị giòn tan của lá tàu hủ ky bên ngoài, bao bọc bên trong là một lớp nhân dày đầy đủ hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết là thịt và mực, nhấm nháp chút sốt béo ngậy bên ngoài chắc chắn sẽ mang tới một cảm giác rất lạ cho người thưởng thức. Nào hãy cùng mecuti.vn vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay món đậu hủ… Chi tiết »

Video cách làm cuốn sò điệp chấm sốt ngon ngọt cho cả nhà nếm thử dịp cuối tuần

Video cách làm cuốn sò điệp chấm sốt ngon với hương vị ngọt giòn của sò điệp và những loại rau, trứng ăn cùng sẽ giúp cho cả nhà bạn được nếm thử một trong những món hải sản cuối tuần cực thú vị. mecuti.vn mời các bạn xem và làm thử món ăn cuối tuần đặc biệt này. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến nhé Thịt sò điệp tươi: 500g Bánh tráng mỏng: 10 cái Tôm khô nhỏ (ngâm mềm, giã dập): 30g Trứng gà (tráng mỏng, cắt sợi): 2 quả Củ sắn cắt sợi: 1 củ Cà rốt cắt sợi: 1/2 củ Xà lách: 5 lá Tỏi băm, ngò rí Ớt sừng cắt sợi: 1 trái Bột năng, đậu phộng rang giã nhỏ, hành phi, ớt băm Dầu ăn, đường, tiêu Hạt nêm Ajingon Bột ngọt Ajinomoto Nước tương Sốt Mách nhỏ bí quyết làm món ăn ngon… Chi tiết »

Bí quyết làm bánh chocolate muffin ngọt ngào béo ngậy rất đơn giản

Bí quyết làm bánh chocolate muffin ngọt ngào béo ngậy rất đơn giản sẽ giúp cho các bạn làm ra những chiếc bánh bông lan chocolate muffin tuyệt vời nhất, đảm bảo đẹp mắt, chất lượng vượt trội hơn hẳn cách làm bánh thông thường. Các bạn có muốn sở hữu cho mình những chiếc bánh bông lan này không? Hãy tham khảo cách làm dưới đây để sở hữu cho mình những chiếc bánh xinh xắn đáng yêu ngon lành này nhé! Nguyên liệu làm bánh chocolate muffin 150 gram bột mỳ thường (bột mỳ đa dụng) bột nở, muối 80 gr đường 25 gram chocolate đen + 10ml sữa tươi 1 quả trứng đánh tan 90 ml sữa tươi Dầu ăn Bột cà phê hòa tan Cách làm bánh Chocolate Muffin ngọt ngào đơn giản 1. Trứng sữa nếu đang để tủ lạnh thì bỏ ra ngoài cho hết… Chi tiết »