phu nu

u máu ở trẻ sơ sinh

Những thông tin về bệnh bướu máu ở trẻ em các bậc phụ huynh nên tìm hiểu

Những thông tin về bệnh bướu máu ở trẻ em các bậc phụ huynh nên tìm hiểu phần 1

Khi sinh con ra các bậc cha mẹ nào cũng muốn con mình phát triển một cách khỏe mạnh và toàn diện. Nhưng đối với trẻ sơ sinh đang trong thời kỳ phát triển chưa ổn định nên hay mắc phải một số bệnh thường gặp trong đó có bệnh bướu máu. Điều này làm các bậc cha mẹ rất lo lắng, nhưng các bạn hãy yên tâm bệnh này không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và quá trình phát triển của bé. Hôm nay mecuti.vn sẽ chia sẻ những thông tin về bệnh bướu máu ở trẻ em để các bạn có thêm kiến thức về căn bệnh này. 1.Khái niệm bướu máu Bướu máu là một loại bướu lành (không phải ung thư), được tạo nên bởi các tế bào lót trong các mạch máu (gọi là các tế bào nội mô): các tế bào này sinh sản… Chi tiết »

Bệnh u máu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là bệnh không nguy hiểm là u bướu lành tính

U máu là u lành tính có thể hết sau 1 thời gian, các bậc cha mẹ không nên quá lo lắng khi con mình bị u ( bướu) máu nhé, hãy xem bài viết dưới đây để xem u máu có nguy hiểm đối với trẻ nhỏ không nhé. Trái với bề ngoài và cái tên dễ làm xanh mặt bất kỳ vị phụ huynh nào có con em bị mắc phải, bướu máu không phải là bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Nhiều bé khi sinh ra đã bị một vết đỏ trên người, dân gian bảo đó là cái bớt, là cách bà mụ “đánh dấu”. Nhưng vết đỏ ngày càng to ra, gây lo ngại cho nhiều phụ huynh, đến khi nghe tới cái tên bướu máu rất “dễ sợ”, nhiều phụ huynh lo lắng tìm đến bác sĩ… Bệnh bướu máu ở… Chi tiết »

Cách điều trị u máu ở sơ sinh và trẻ em – những điều cần biết về bứu máu ở trẻ

U máu là bệnh thường gặp ở trẻ, tuy u máu không nguy hiểm và theo thời gian sẽ biến mất, có 1 số u máu mọc ở mặt thì sẽ gây mất thẩm mỹ. Các bậc cha mẹ cũng không nên quá lo lắng. Dưới đây là bài viết về cách điều  trị u máu ở trẻ sơ sinh và trẻ em. hãy cùng đón đọc nhé. Hỏi: Con trai tôi hiện được 3 tuôi. Từ lúc mới sinh trên vai cháu có một vết giống bầm (đi khám BV Nhi Đồng BS nói là bướu máu), BS cho toa mua thuốc Aumovate Cream thoa mỗi ngày 2-3 lần, trong vòng 1 năm sau đi tái khám, tôi hỏi BS thoa như vậy có hết hẳn không BS bảo hết, nhưng tôi đã thoa cho cháu được gần 1 năm nhưng thấy bướu máu đó không tiến triển gì… Chi tiết »

Dấu hiệu, cách điều trị bệnh u máu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ – bệnh u máu có nguy hiểm không

Hướng dẫn cách cho trẻ ăn sữa chua khoa học đúng cách giúp bé hấp thụ được chất dinh dưỡng phần 1

U máu là 1 bệnh thường gặp ở trẻ .Hầu hết các dị dạng thường xuất hiện ngay khi sinh hoặc trong vài tuần, vài tháng sau sinh. Cách nhận biết và điều trị u máu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng dễ nên các bậc cha mẹ cũng không nên quá lo lắng, hãy xem bài viết dưới đây để trang bị kiến thức khi bé bị u máu nhé. Bản chất của khối u là sự tăng sinh của mạch máu, chính xác là sự tăng sinh của các tế bào nội môi gây nên. Vì là khối u máu nên nếu như khối u máu vỡ đương nhiên mạch máu sẽ bị tổn thương và máu chảy ra. Khối u có đặc điểm như một khối u thông thường nhưng chúng có thêm một đặc điểm đặc trưng là chứa đầy mạch máu và máu…. Chi tiết »