phu nu

trẻ tự kỷ

Hướng dẫn chăm sóc trẻ tự kỷ đúng cách mà các mẹ nên biết

Hướng dẫn chăm sóc trẻ tự kỷ đúng cách mà các mẹ nên biết

Chăm sóc trẻ bị tự kỷ khó hơn rất nhiều so với trẻ phát triển bình thường. Đặc điểm của trẻ tự kỷ là chỉ tập trung vào cái bé thích nên bé không bao giờ để ý đến những gì ba mẹ đang muốn nói với mình. Dưới đây mecuti.vn sẽ hướng dẫn chăm sóc trẻ tự kỷ đúng cách, các mẹ hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm chăm sóc tốt nhất cho bé nhé! 1. Yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả can thiệp Trước tiên, tại sao lại là can thiệp mà không phải là chữa trị? Vì tự kỷ chưa được xác định nguyên nhân, do đó không có thuốc điều trị. Đây là tình trạng tồn tại suốt đời và chỉ có thể can thiệp hành vi để giúp trẻ hòa nhập với cộng đồng, chứ không phải một chứng bệnh có thể… Chi tiết »

Những thông tin về rối loạn tự kỷ ở trẻ em mà cha mẹ nên tham khảo

Những thông tin về rối loạn tự kỷ ở trẻ em mà cha mẹ nên tham khảo

Hội chứng rối loạn tự kỷ là một dạng hội chứng bệnh rối loạn về sự phát triển thường gặp ở trẻ em. Đây là một bệnh khá mới mẻ trong những năm gần đây, nguyên nhân vẫn còn chưa rõ ràng và cũng chưa có thuốc đặc trị. Những biểu hiện của trẻ bị mắc hội chứng này thường lập dị, ít giao tiếp, và thường có xu hướng chơi một mình. Để hiểu rõ hơn về hội chứng này hãy cùng mecuti.vn tham khảo những thông tin về rối loạn tự kỷ ở trẻ em dưới đây để có thêm kiến thức chăm sóc con tốt nhất. 1. Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ Trẻ dưới 12 tháng tuổi không phản ứng khi được gọi tên Trẻ dưới 14 tháng không biết chỉ trỏ, ra dấu Trẻ dưới 18 tháng không biết chơi giả vờ, chơi trò… Chi tiết »

Tổng quan những tài liệu của chuyên gia tâm lý học liên quan đến căn bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ

Tổng quan những tài liệu của chuyên gia tâm lý học liên quan đến căn bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ

Tổng quan về trẻ bị bệnh tự kỷ. Với các bậc làm cha làm mẹ thì việc nuôi dạy một đứa trẻ bị mắc bệnh tự kỷ là một công việc hết sức khó khăn và căng thẳng. Việc chăm sóc một đứa trẻ mắc bệnh tự kỷ là sự đòi hỏi một sự chăm sóc vô cùng kĩ càng vì dường như những hành động hay cách ứng xử của những người xung quanh bé sẽ là sự quyết định đến cách cư xử của con trẻ. Và bệnh tự kỷ là loại bệnh đang xảy ra với tần số rất nhanh, đặc biệt là ở trẻ nhỏ khiến các bậc làm cha làm mẹ vô cùng lo lắng và hoang mang. Một khi cha mẹ không có những tài liệu hay khái niệm gì về bệnh tự kỷ và cũng không có hướng phát hiện sớm của bệnh… Chi tiết »

Những dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ theo từng giai đoạn giúp cha mẹ có thể đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho con của mình

Những dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ theo từng giai đoạn giúp cha mẹ có thể đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho con của mình-phần 1

Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỉ theo từng giai đoạn. Bệnh tự kỷ đã được mô tả từ những năm 40 của thế kỷ 20, nhưng cho đến nay vẫn được coi là điều mới mẻ với nhiều người, thậm chí cả với những nhân viên làm trong ngành y tế. Căn bệnh này đang lan rộng và phổ biến nhất ở các trẻ.Và thật khó xác định được những vấn đề tâm sinh lý trong giai đoạn phát triển đầu đời của những trẻ mắc bệnh tự kỷ. Nguyên nhân của nó trước tiên có thể là do môi trường sống mà bé tiếp xúc hằng ngày hoặc do chính sự thiếu hụt về sự quan tâm, săn sóc và lắng nghe trẻ từ phía những ngưởi làm cha làm mẹ. Lâu dần khi không có biện pháp can thiệp hay nhận biết đúng cách sẽ dễ khiến… Chi tiết »

Liệt kê 23 câu hỏi giúp các bậc cha mẹ sớm phát hiện được con trẻ của mình mắc phải chứng bệnh tự kỷ

Liệt kê 23 câu hỏi giúp các bậc cha mẹ sớm phát hiện được con trẻ của mình mắc phải chứng bệnh tự kỷ

Phát hiện nhanh trẻ mắc bệnh tự kỷ. Với các bậc làm cha làm mẹ chắt hẳn không bao giờ muốn con cái của mình mắc phải chứng bệnh tự kỷ song khi phát hiện con yêu của mình có những dấu hiệu khác lạ, không giống như những đứa trẻ bình thường thì quả là một nỗi băn khoăn vô cùng lớn. Việc bán tính bán nghi không biết có phải con mình mắc chứng bệnh tự kỷ hay không chắc chắn sẽ khiến nỗi lo lắng cũng như thắc mắc của cha mẹ tăng lên gấp bội lần và không biết cách nào có thể phát hiện sớm để có hướng điều trị tốt nhất cho bé.ThS. Nguyễn Thị Hương Giang, Khoa vật lý trị liệu – phục hồi chức năng BV Nhi TW, cho biết chỉ với 23 câu hỏi nhanh, cha mẹ có thể xác định… Chi tiết »