phu nu

trẻ tập đi

Chế độ dinh dưỡng cho bé mầm non đa dạng cân bằng và phù hợp nhất

Chế độ dinh dưỡng cho bé đa dạng cân bằng và phù hợp nhất phần 1

Khoảng thời gian bé ở trường mầm non là khi bé tiêu hao nhiều năng lượng hơn hẳn. Bởi ở trường bé được tham gia các hoạt động vui chơi, học tập, vận động nhiều hơn về cả trí não và cơ thể. Vì thế mà dinh dưỡng cho bé mầm non vô cùng quan trọng. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo chế độ dinh dưỡng cho bé mầm non đa dạng cân bằng và phù hợp nhất dưới đây để có thêm kinh nghiệm chăm sóc tốt cho bé! 1. Sữa và các sản phẩm làm từ sữa Ví dụ như: sữa, phô mai, sữa chua. Bé nên được cho uống sữa mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cũng nên cung cấp canxi cho bé thông qua các chế phẩm từ sữa khác. Một ngày trẻ nên uống 3 cữ sữa trong bữa chính hoặc bữa phụ. 2. Chất đạm Ví… Chi tiết »

Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bé tập đi mà các mẹ nên biết

Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bé tập đi mà các mẹ nên biết

Chế độ ăn uống của trẻ tuổi tập đi vô cùng quan trọng, cả về dinh dưỡng cũng như thói quen ăn uống sau này. Chính vì thế mà hầu hết các bà mẹ không tiếc công, tiếc sức và không tiếc cả thời gian để chăm lo chế độ dinh dưỡng của bé. Dưới đây là chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bé tập đi, hãy cùng mecuti.vn tham khảo để có thêm kinh nghiệm chăm sóc cho bé yêu tốt nhất nhé! 1. Chế độ ăn của trẻ khác người lớn Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ tập đi sẽ khác người lớn. Mẹ cần lưu ý những điểm khác nhau này khi chuẩn bị bữa ăn cho trẻ. – Đường và muối Trẻ ở tuổi tập đi chỉ nên tiêu thụ tối đa 1 gam muối mỗi ngày. Với hàm lượng này, bạn không… Chi tiết »

Những điều cần biết khi cho bé tập đi các bậc cha mẹ nên tìm hiểu để giúp con giảm bớt lo lắng

Những điều cần biết khi cho bé tập đi các bậc cha mẹ nên tìm hiểu

Tập đi là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của bé, có thể ảnh hưởng đến hệ vận động sau này. Hầu như tất cả các bé đã đến tuổi nhưng khi cho tập đi thì đều tỏ ra lo lắng, chưa sẵn sàng thực hiện. Vì vậy các bậc cha mẹ nên tham khảo thêm những điều cần biết khi cho bé tập đi dưới đây để có thêm kinh nghiệm và giúp bé tập đi đúng cách nhé! 1. Mức độ lo lắng của bé Ở độ tuổi từ 10 đến 18 tháng, việc bé căng thẳng, lo lắng khi không có ba mẹ ở bên là điều hết sức bình thường. Thử nghĩ xem, nếu là chúng ta, khi đến một môi trường xa lạ, chúng ta cũng sẽ có những bỡ ngỡ, hồi hộp nhất định chứ đừng nói đến bé. 10 tháng tuổi,… Chi tiết »

Có nên cho bé ngồi xe tập đi không ? Những tác hại khi sử dụng xe tập đi các bà mẹ nên biết

Những thực phẩm giúp giảm cân sau sinh an toàn hiệu quả giúp các mẹ lấy lại vóc dáng thon thả phần 5

Có nên cho bé ngồi xe tập đi không ? Đây là câu hỏi được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Hãy cùng xem các chuyên gia tư vấn có nên cho trẻ sử dụng xe tập đi không nhé. Ngồi xe tập đi, càng sớm càng tốt? Nhím mới 4 tháng tuổi bố chồng em đã hồ hởi sang nhà chị họ mượn xe tập đi cho bé, em lo quá! Nhím nhà em hôm nay vừa tròn 4 tháng, con trộm vía ti mẹ nên cứng cáp lắm. 1 tháng rưỡi biết lẫy, 3 tháng rưỡi đã ngồi. Giờ thì cô nàng toàn đòi bố mẹ bế đứng. Bố mẹ chồng em thấy cháu nhanh nhẹn thế thì thích lắm. Suốt ngày bế Nhím đi khoe khắp nơi. Hôm vừa rồi, để ‘kỉ niệm’ ngày Nhím tròn 4 tháng, bố chồng em hồ hởi sang ngay nhà chị… Chi tiết »