phu nu

trẻ bị táo bón

Những nguyên nhân gây nên bệnh táo bón ở trẻ sơ sinh và bà mẹ mang thai

Những nguyên nhân gây nên bệnh táo bón ở trẻ sơ sinh và bà mẹ mang thai

Táo bón là một triệu chứng thường gặp ở mọi đối tượng trong đó trẻ nhỏ và phụ nữ có thai là hai đối tượng thường gặp do những đặc điểm sinh lý cơ thể và chế độ sinh hoạt chưa thật hợp lý. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của mecuti để tìm ra nguyên nhân và các điều trị cho chứng bệnh này. Táo bón là do sự di chuyển chậm của phân, biểu hiện là 2 – 3 ngày mới đại tiện một lần, lượng phân ít, khô nứt nẻ hoặc cứng lổn nhổn, đi đại tiện khó khăn, phải rặn lâu gây đau rát, nhiều trường hợp có máu do tổn thương niêm mạc trực tràng hoặc rách vùng hậu môn gây cảm giác đau buốt, khó chịu kéo dài. Táo bón luôn là nỗi sợ hãi với trẻ mỗi lần đại tiện Táo… Chi tiết »

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón ở trẻ em sơ sinh cũng như phụ nữ mang thai

Táo bón ở trẻ em sơ sinh và phụ nữ mang thai là tình trạng khó khăn trong việc đi đại tiện do phân di chuyển chậm và vón cục gây đau rát, khó chịu, đối với trẻ em sơ sinh thì táo bón quả là một cực hình. Để điều trị dứt điểm bệnh táo bón thì bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân của nó, hôm nay Phunuso.net sẽ cho các bạn thấy nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón ở trẻ em sơ sinh cũng như phụ nữ mang thai, cùng theo dõi nhé! Táo bón ở trẻ em sơ sinh Khảo sát 695 trẻ mẫu giáo quận Gò Vấp cho tỉ lệ trẻ táo bón 7,3% trong đó tỷ lệ bé trai nhiều hơn bé gái ( nam : nữ = 1,3 : 1). Trong số này chỉ khoảng 5% trẻ bị táo bón… Chi tiết »

Thực đơn cho bé ăn dặm bị táo bón từ những loại rau củ quả các bà mẹ cần biết

Cách khắc phục tình trạng chậm nói hiệu quả ở trẻ giúp bé mau biết nói phần 3

Các bé sơ sinh và bé dưới 2 tuổi bị táo bón chủ yếu là do các mẹ cho bé ăn dặm sai cách. Thực đơn quá ít rau xanh thiếu chất sơ, dưới đây sẽ là thực đơn dành cho bé ăn dặm bị táo bón từ những loại rau củ quả giúp bé nhanh chóng hết táo bón Thời điểm bé từ 4- 6 tháng là thời điểm rất quan trọng vì giai đoạn đó là giai đoạn bé bắt đầu làm quen với ăn dặm. Tuy nhiên do dạ dày còn yếu nên việc lựa chọn thực phẩm cho bé vào giai đoạn này là rất quan trọng. Mẹ Bi xin gợi ý cho các mẹ một số thực đơn ăn dặm cho bé từ 4 -6 tháng như sau. Chúc các bé lên cân đều đều nhé. Chế biến bột rau củ cho bé tuổi ăn… Chi tiết »