phu nu

trẻ ăn dặm

11 sai lầm khi cho trẻ ăn dặm gây biếng ăn suy dinh dưỡng

11 sai lầm khi cho trẻ ăn dặm gây biếng ăn suy dinh dưỡng

11 sai lầm khi cho trẻ ăn dặm gây biếng ăn suy dinh dưỡng hầu như mẹ nào cũng mắc phải trong quá trình chăm sóc con mình. Khi đến một độ tuổi nhất định các mẹ sẽ cho bé ăn dặm để bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng do nhiều nguyên nhân mà các mẹ dù có thay đổi nhiều món ăn dặm thì bé vẫn không chịu ăn dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng thiếu chất cho sự cho sự phát triển. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo thông tin dưới đây để có cách cho con ăn dặm hợp lí nhất nhé. Thời kỳ bắt đầu ăn bổ sung (ăn sam, ăn dặm, ăn thêm) cho đến khi cai sữa là trẻ dễ bị suy dinh dưỡng nhất. Nhiều phụ huynh do thiếu hiểu biết nên đã… Chi tiết »

Thời điểm thích hợp nên cho bé ăn dặm cũng như tác hại của việc cho con ăn dặm quá sớm mà các mẹ nên tìm hiểu

Mách nhỏ các mẹ thời điểm thích hợp nên cho bé ăn dặm cũng như tác hại của việc cho con ăn dặm quá sớm-phần 1

Thời điểm nên cho bé ăn ăn dặm và tác hại của việc ăn dặm sớm. Khi bé phát triển, nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng thay đổi. Sẽ đến giai đoạn sữa mẹ không đủ thỏa mãn bé. Giai đoạn này thường đến khi bé khoảng từ 4 đến 6 tháng tuổi. Đây chính là thời điểm nhiều em bé sẵn sàng cho việc ăn dặm. Song cũng tùy từng thể trạng và sự phát triển của mỗi bé mà có  định hướng cho ăn dặm sớm hay muộn. Theo khuyến cáo thì nên cho bé ăn dặm sau 6 tháng nhưng khi bà mẹ để ý các dấu hiệu “muốn” ăn dặm của con thì có thể linh động thực hiện chế độ ăn dặm cho bé con. Với một số trường hợp nếu cho bé ăn dặm quá sớm sẽ gây ra những tác hại không… Chi tiết »

Giải đáp thắc mắc về việc cha mẹ có nên cho các bé con của mình ăn dặm vào thời điểm trước 6 tháng tuổi hay không

Giải đáp thắc mắc về việc cha mẹ có nên cho các bé con của mình ăn dặm vào thời điểm trước 6 tháng tuổi hay không-phần 1

Có nên cho bé ăn dặm trước 6 tháng tuổi hay không? Thông thường theo tự nhiên thì những bé con vào độ 6 tháng tuổi trở lên mới được ăn dặm nhưng nếu phát hiện ra những dấu hiệu các bé thích ăn hay thèm ăn với khuôn miệng luôn chép chép, thích nhìn người lớn ăn thì đó có thể là bé đã muốn ăn. Bạn cũng có thể cho bé ăn dặm thử để biết được bé có thật sự muốn ăn dặm hay không. Theo một số chuyên gia thì việc cho bé ăn dặm trước 6 tháng có thể không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, chỉ cần bạn biết cách cho bé ăn và tuân thủ liều lượng lúc bắt đầu ăn như thế nào để bé thích nghi và làm quen một cách tốt nhất mới là quan trọng. Hãy cùng Mecuti.vn tìm… Chi tiết »

Giai đoạn nào có thể cho trẻ ăn dặm ? Các bà mẹ nên biết

Giai đoạn nào có thể cho trẻ ăn dặm ? Các bà mẹ nên biết

Giai đoạn trẻ 4 – 6 tháng tuổi chính là thời điểm thích hợp để cho trẻ ăn dặm. Việc cho trẻ ăn dặm sớm có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe của trẻ và cũng tùy vào thể trạng của từng bé. Hãy cùng mecuti tham khảo giai đoạn cho trẻ ăn dặm như thế nào nhé. Khi bé phát triển, nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng thay đổi. Sẽ đến giai đoạn sữa mẹ không đủ thỏa mãn bé. Giai đoạn này thường đến khi bé khoảng từ 4 đến 6 tháng tuổi. Đây chính là thời điểm nhiều em bé sẵn sàng cho việc ăn dặm. Mặc dù Cơ quan Y tế không khuyến khích việc cho bé ăn dặm trước 6 tháng tuổi, nhưng mỗi em bé có đặc điểm và phát triển với tốc độ khác nhau. Do vậy, chỉ cần để ý các… Chi tiết »

Cách nấu cháo cho bé ăn dặm rất đơn giản dễ thực hiện mọi bà mẹ có thể làm

Cách nấu cháo cho bé ăn dặm rất đơn giản dễ thực hiện mọi bà mẹ có thể làm - phần 9

Trẻ 6 tháng bắt đầu có thể cho ăn dặm, thức ăn ăn dặm của bé lúc đầu là cháo, để chuẩn bị cho bé ăn dặm các bà mẹ phải chuẩn bị đầu tiên đó là món cháo. Hãy cùng mecuti học cách nấu cháo cho bé ăn dặm nhé. Trước đây mình thường nấu cháo cho bé bằng cách đặt thêm nồi cháo của bé vào nồi cơm điện của gia đình. Cách này khá thuận tiện, khi cơm chín thì phần gạo trong nồi của bé thành cháo. Nhưng nồi nấu cháo cho bé của Nhật lại khó tìm mua ở Việt Nam. Mình nghĩ là cũng có thể thay thế nồi nấu cháo của Nhật bằng một lon inox khác nhưng chưa thử nghiệm lần nào. Ngoài cách trên, người Nhật còn nấu cháo cho bé bằng nhiều cách. Mình gửi lên đây 3 cách nấu cháo… Chi tiết »

Cách cho trẻ ăn dặm khoa học lần đầu tiên từ 5 đến 6 tháng tuổi

Cách cho trẻ ăn dặm khoa học lần đầu tiên từ 5 đến 6 tháng tuổi phù hợp với đa số các bé trong giai đoạn phát triển này. Giai đoạn trẻ 5-6 tháng tuổi, đây là thời điểm có thể cho bé ăn dặm, rất nhiều bậc cha mẹ lúng túng về cách cho trẻ ăn dặm như thế nào là đúng cách, làm thế nào để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo những thông tin dưới đây để có kế hoạch cho trẻ ăn dặm khoa học đúng cách nhất tốt cho sự phát triển của con sau này. Sau giai đoạn bú sữa mẹ hoàn toàn, trẻ cần được ăn bổ sung để cung cấp đủ nhu cầu về năng lượng và dinh dưỡng. Nhưng ăn bổ sung như thế nào cho cân đối, hợp lý để trẻ được phát triển… Chi tiết »