Ngay từ khi biết mình có thai, cảm nhận một mầm sống ngày từng ngày lớn lên trong cơ thể, làm quen với chứng ốm nghén mỗi ngày, bạn bắt đầu tìm kiếm tất cả thông tin liên quan đến quá trình mang thai, các triệu chứng cũng như những kinh nghiệm.Hãy ôn lại những kiến thức đã tìm kiếm được qua bài trắc nghiệm kiến thức mang thai dưới đây nhé.

Trắc nghiệm những kiến thức mang thai cơ bản dành cho mẹ bầu năm 2014 - phần 1

1. Thai kỳ đủ tháng kéo dài bao lâu?

a. 39 tuần
b. 40 tuần
c. 41 tuần

2. Nguyên nhân của ốm nghén khi mang thai

a. Do kiệt sức
b. Thiếu vitamin
c. Do thay đổi nội tiết tố

3. Trong 3 tháng giữa thai kỳ, chị em nên tâng cân thế nào cho đúng chuẩn

a. 2kg/tuần
b. 1kg/tuần
c. 0,5kg/tuần

4. Chế độ tập thể dục khi mang thai cần thay đổi thế nào?

a. Giữ nguyên chế độ tập luyện như khi chưa mang bầu.
b. Thay đổi theo lời khuyên của bác sĩ.
c. Bỏ tập thể dục cho đến khi sinh nở.

5. Axit folic – một vitamin quan trọng giúp ngăn ngừa dị tật cho thai nhi có nhiều trong:

a. Khoai tây
b. Thịt đỏ
c. Đậu Hà Lan

6. Quan hệ tình dục chỉ an toàn cho đến hết quý 2 thai kỳ?

a. Đúng
b. Sai

7. Bệnh nhau tiền đạo là gì?

a. Bánh nhau bám ở đoạn dưới tử cung, che một phần hay che kín cổ tử cung.
b. Nhau thai không gắn liền với thành tử cung.
c. Nhau thai bám lấy thai nhi.

8. Nút nhầy là gì:

a. Một biến chứng với nước ối trong thành tử cung.
b. Nút để đóng kín cổ tử cung và ngăn ngừa nhiễm trùng cho thai nhi. Nút này sẽ bong trong quá trình bạn chuyển dạ.
c. Là tiết dịch âm đạo.

9. Nằm nghiêng sang trái và cuộn tròn giúp lưu lượng máu đến thai nhi tốt hơn và giúp mẹ bầu bớt sưng phù?

a. Đúng
b. Sai

10. Khi mang thai, ăn/uống gì là an toàn?

a. Sữa tiệt trùng
b. Pho mát
c. Ăn gì cũng được

trac-nghiem-nhung-kien-thuc-mang-thai-co-ban-danh-cho-me-bau-nam-2014-2

Đáp án:

1. b; 2. c; 3. c; 4. b; 5.c

6. b; 7. a; 8. b, 9. a; 10. a

Các bà bầu có đánh sai câu nào trong những câu trắc nghiệm trên không. Nếu đúng hết thì kiến thức mang thai của mẹ bầu khá đầy đủ đấy xin chúc mừng mẹ bầu, còn nếu đánh sai thì mẹ bầu nên bổ xung kiến thức mang thai đi nhé.