phu nu

tôm tươi

Hướng dẫn cách làm món chả giò hạt sen thịt heo ngon lạ miệng đãi gia đình

Hướng dẫn cách làm món chả giò hạt sen thịt heo ngon được giới thiệu kì này chính là bí quyết giúp các chị em nội trợ biết thêm một món chả giò lạ miệng nữa để đãi gia đình thân yêu của mình. Đây là món ăn với công thức và quy trình chế biến khá đơn giản nhưng lại mang một hương vị bùi bùi rất tuyệt vời mà bất cứ ai cũng phải thưởng thức dù là một lần. Nguyên liệu chính cho món chả giò hạt sen thịt heo cũng giống như món chả giò thông thường nhưng thêm vào chút hạt sen để góp phần tăng thêm hương lại lạ lẫm cho món ăn này. Với vị bùi của hạt sen, vị béo của thịt heo cùng vị rau hòa quyện lại sẽ tạo nên một món chả giò không thể nào quên cho cả… Chi tiết »

Bí quyết nấu món tôm rim mặn ngon đậm đà cho bữa cơm chiều

Bí quyết nấu món tôm rim mặn ngon đậm đà của mecuti.vn sẽ cho các bạn một món ăn thơm ngon cho những bữa cơm chiều thường ngày. Hương vị ngọt bùi béo béo của những con tôm được rim cùng những gia vị cơ bản trong nhà bếp không cầu kỳ nhưng rất hấp dẫn và dễ ăn. Chuẩn bị nguyên liệu nào 0.5 kg tôm to 2-3 củ hành khô 2-3 tép tỏi Nước màu Nước mắm, Đường, Tiêu, Dầu ăn Hành xanh thái khoanh tròn nhỏ (không bắt buộc) Các bạn nên lưu ý Các món rang hay rim tôm không nên đậy vung vì sẽ gây mùi khó chịu. Làm món tôm rim mặn nhé 1. Tôm cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu. Để nguyên đầu và vỏ (bỏ đi cũng được nhưng mình thấy để nguyên thì ngon hơn). Rửa sạch, để… Chi tiết »

Video bí quyết nấu mì vàng xốt tôm ngon cho bạn bữa tối hấp dẫn

Video bí quyết nấu mì vàng xốt tôm được giới thiệu dưới đây sẽ giúp các bạn có bữa tối hấp dẫn bên cạnh những người thân yêu nhất. Hương vị của món ăn này sẽ làm bạn cảm thấy mọi mệt mỏi được xua tan. Nào cùng mecuti.vn đọc bài viết và xem video dưới đây để nắm rõ nhất bí quyết làm món này nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món ăn này Mì vàng cọng lớn: 400g Mực lá: 150g Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi: 150g Cà rốt: 50g Giá: 50g Tôm khô xay nhỏ: 2M Ớt băm: 2M Hành tỏi băm Dầu ăn, dầu điều, tương cà, đường, tiêu Hạt nêm, nước tương, Giấm gạo lên men Phương pháp chế biến món mì vàng xốt tôm 1. Sơ chế: Mực khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m… Chi tiết »