Lượng axit folic cần thiết bổ sung khi chuẩn bị mang thai. Axit folic hay còn gọi là folate hoặc folacin, là một trong những vitamin B rất cần thiết đối với việc sản xuất các tế bào mới, trong đó có cả hồng cầu.Phụ nữ đang chuẩn bị có thai nên hấp thu ít nhất 0,4 milligrams (mg) axit folic mỗi ngày. Bổ sung axit folic ít nhất một tháng trước khi thụ thai làm giảm 70% nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, chẳng hạn như dị tật nứt đốt sống.Thiếu axit folic sẽ gây ra các bệnh có liên quan đến rối loạn ống dây thần kinh như bệnh nứt đốt sống gây nên ốm yếu tàn tật nghiêm trọng và bệnh quái tượng không não hoặc bé sinh ra thiếu một phần não. Vì vậy, tất cả các chuyên gia khuyến cáo những phụ nữ đang mang thai cần phải bổ sung thêm axit folic trong suốt thai kỳ của mình. Chính bởi những tác động tích cực làm giảm nguy cơ về sự phát triển ngày càng cao của các loại bệnh được liệt kê ở trên nên khi phụ nữ mang thai sẽ có nguy cơ tiềm tàng những căn bệnh đó gây ảnh hưởng cho sự phát triển cần thiết của thai nhi. Vì thế mà việc bổ sung axit folic là điều rất cần thiết trước khi mang thai đấy.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tìm hiểu những thông tin bên dưới đây để biết được tầm quan trọng của axit folic đối với phụ nữ trước khi chuẩn bị mang thai ra sao nhé!

Trong khi mang thai, lượng axit folic nên hấp thu hằng ngày tăng lên 0,6-0,8 milligrams. Tất nhiên, một số người có thể cần hấp thu theo định mức khác. Nếu trong gia đình bạn có người bị khuyết tật ống thần kinh, có thể bạn sẽ cần khoảng 4 mg axit folic mỗi ngày. Hãy trao đổi với bác sĩ về định mức bạn cần trước và sau khi thụ thai.

Tìm hiểu xem lượng axit folic cần thiết bổ sung vào cơ thể chị em khi chuẩn bị có thai bao nhiêu là đủ

Bạn có thể mua thuốc bổ sung axit folic tại nhà thuốc hoặc bạn cũng có thể uống viên vitamin tổng hợp trước khi sinh hoặc loại đa vitamin phổ thông. Nếu bạn uống viên vitamin tổng hợp, cần chắn rằng nó không cung cấp hàm lượng nhiều hơn mức cho phép mỗi ngày là 770 mcgvitamin A, trừ khi nó ở dạng beta-carotene . Lý do là sử dụng hàm lượng lớn vitamin A có thể gây ra dị tật bẩm sinh. Nếu bạn không chắc về những loại thuốc bạn đang sử dụng, hãy yêu cầu bác sĩ cho bạn một liều lượng hợp lý

Axit folic là một dạng vitamin tan trong nước, vì vậy cơ thể bạn sẽ thải ra mức dư thừa nếu bạn hấp thụ quá nhiều. Tuy nhiên, đối với một số phụ nữ, việc nhận được quá nhiều folate có thể khiến cho việc phát hiện thiếu hụt B-12 thêm khó khăn,vấn đề thường gặp ở người ăn chay. Hãy hỏi bác sĩ hoặc nữ hộ sinh nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể ở trong tình trạng này.

Với những kiến thức cần thiết trên đây, hi vọng rằng các chị em phụ nữ sẽ có kế hoạch bổ sung thêm axit folic vào cơ thể mình để có thể cân bằng đươc hàm lượng chất cần thiết cho mình và góp phần hạn chế những căn bệnh về sau cho chính bạn cũng như các trẻ nhỏ. Bên cạnh nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày thì các chị em phụ nữ cần có kế hoạch tốt nhất để đảm bảo những loại vitamin cần cho sự phát triển của thai nhi theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Chúc các chị em luôn khỏe mạnh, hạnh phúc để sớm đón chào những thiên thần đáng yêu nhất. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!