Tiết kiệm chi phí mua quần áo cho trẻ thường là vấn đề đau đầu của các mẹ. Trẻ con thường lớn rất nhanh vi vậy quần áo thường xuyên cần được thay mới hoàn toàn. Nhiều mẹ sẽ thấy tiếc khi phải bỏ đi những chiếc áo hay quần còn mới tinh và bé chỉ mới mặc được một hai lần.

Vậy hãy cùng phunuso.net tham khảo những gợi ý về những mẹo đơn giản để tiết kiệm khoản chi phí cho việc sắm sửa quần áo cho trẻ.

1. Mua quần áo trái mùa

Bạn có thể tiết kiệm xa hơn bằng cách sắm quần áo trái mùa cho con. Chẳng hạn bây giờ là đầu thu nên nhiều cửa hàng treo biển giảm giá hàng hè để nhập hàng thu, đông. Nếu bạn chọn được hàng giảm giá ưng ý cho con thì cần cân nhắc chọn size lớn để mùa hè năm sau bé vẫn mặc được.

2. Nếu bạn có một bé trai và một bé gái

Khi hai bé nhà bạn còn nhỏ thì bạn nên chọn quần áo với kiểu dáng và màu sắc mà cả bé trai lẫn bé gái đều mặc được, chẳng hạn những bộ cotton có in hình nhân vật hoạt hình, quần shorts, áo thun… Bằng cách này, bé gái có thể mặc lại đồ của anh trai hoặc ngược lại, bé trai có thể mặc lại đồ của chị gái

Tiết kiệm chi phí mua quần áo cho trẻ một cách hiệu nhất phần 1

3. Mua sắm trực tuyến

Ngày nay các website bán quần áo trực tuyến dành cho bé ngày càng nhiều. Bạn có thể “thỏa sức” mua sắm trang phục cho bé mà không mất công đi lại quá nhiều.

4. Chọn quần có thể phối cùng nhiều loại áo

Chẳng hạn quần jeans, shorts kẻ hay legging có thể mix với nhiều loại áo dành cho bé.

5. Nên chọn quần chun

Hoặc quần cho bé có nhiều cúc (khuy) để chỉnh kích cỡ, giúp bé thoải mái khi lớn lên hoặc khi tăng cân một chút.

6. Mua size lớn (rộng) hơn

Các bé mặc quần áo rộng một chút sẽ thoải mái hơn so với quần áo ôm sát.

7. Mẹ khéo tay sửa quần áo cho bé

Chẳng hạn với chiếc quần jeans dài mẹ có thể “chế” thành shorts cho bé bằng cách cắt bỏ hai ống quần. Hoặc mẹ may thêm các đường diềm để tạo độ dài cho váy, quần.

Tiết kiệm chi phí mua quần áo cho trẻ một cách hiệu nhất phần 2

8. Bán những bộ đồ còn mới của bé

Với một số bộ trang phục ít sử dụng của bé vì lý do nào đó, bạn có thể đăng lên mạng để rao bán.

9. Hàng rẻ không phải lúc nào cũng tiết kiệm

Ví dụ vì ham một chiếc áo hay chiếc váy có giá rẻ bằng 1/3, bạn hí hửng mua về cho con nhưng bé lại không mặc được vì chất vải bí, váy quá chật hoặc áo quá ngắn… Khi ấy, đồ rẻ không đồng nghĩa với tiết kiệm.

10. Lên danh sách đồ cần mua cho bé luôn một thể

Chẳng hạn mùa thu đông sắp tới, bạn cần mua cho bé những thứ gì thì bạn nên mua luôn một thể, thay vì mua lắt nhắt, thấy thích là mua.

Cùng với những mẹo đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trên đây thì các mẹ có thể tiết kiệm được kha khá khoản chi phí cho việc mua quần áo cho bé và không còn phải tiếc nuối khi phải bỏ đi những bộ quần áo mới tinh của bé.