phu nu

thực phẩm không tốt cho trẻ

6 loại thực phẩm ăn dặm gây dị ứng cho bé nên hạn chế

6 loại thực phẩm ăn dặm gây dị ứng cho bé nên hạn chế

6 loại thực phẩm ăn dặm gây dị ứng cho bé nên hạn chế sử dụng khi trẻ còn quá nhỏ các mẹ nên biết để hạn chế những nguy hiểm không mong muốn có thể xảy ra. Khi bé bước vào độ tuổi ăn dặm các mẹ thường cho trẻ ăn đa dạng các loại thực phẩm khác nhau nhằm cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ bé một cách hiệu quả nhất tốt cho sự phát triển nhưng các mẹ không biết rằng có một số loại thực phẩm dân gian có vẻ tốt nhưng thực chất lại rất có hại cho cơ thể bé. Để các mẹ hiểu kĩ hơn về các loại thực phẩm đó, mecuti.vn sẽ tổng hợp những loại thực phẩm không tốt cho trẻ dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo. Nước ép trái cây Dừng lại nếu bạn muốn cho bé… Chi tiết »

4 thực phẩm làm mất tác dụng của thuốc không nên cho trẻ ăn

4 thực phẩm làm mất tác dụng của thuốc không nên cho trẻ ăn

4 thực phẩm làm mất tác dụng của thuốc không nên cho trẻ ăn cha mẹ nên biết để tránh các biến chứng hay các phản ứng ngược với thuốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Khi trẻ đang bị bệnh có một số loại thức ăn bạn có thể nghĩa là tốt nhưng lại tuyệt đối không thể nào kết hợp với thuốc vì nó sẽ làm mất tác dụng của thuốc. Vậy những thực phẩm làm mất tác dụng của thuốc là những loại nào, mời các bậc cha mẹ cùng tham khảo thông tin dưới đây của mecuti.vn để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc trẻ nhé. 1. Nước cam Nước cam có chứa nhiều acid nên không nên kết hợp với thuốc chống acid có chứa nhôm. Theo các bác sĩ thì nước cam cũng chống chỉ định khi dùng chung với các… Chi tiết »

Những loại thực phẩm ăn nhiều gây bệnh táo bón cho trẻ nhỏ mà bố mẹ cần phải tránh xa

Những loại thực phẩm ăn nhiều gây bệnh táo bón cho trẻ nhỏ mà bố mẹ cần phải tránh xa

Những thực phẩm ăn nhiều sẽ dễ bị táo bón ở trẻ nhỏ. Chế độ ăn uống cho trẻ nhỏ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nền tảng phát triển trí não. Tuy nhiên làm thế nào để lựa chọn cho trẻ những thực phẩm tốt không phải là điều dễ dàng, có những thực phẩm tốt nhưng trẻ ăn vào sẽ dễ bị chứng khó tiêu, táo bón, tiêu chảy.. rất nguy hiểm. Vì vậy việc tìm hiểu Những thực phẩm gây táo bón cho trẻ dưới đây mecuti sẽ chia kinh nghiệm của mình sẽ giúp bạn có thêm bí quyết lựa chọn thực phẩm an toàn và chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ. 1. Trẻ rất dễ bị táo bón khi ăn nhiều bánh, kẹo ngọt. Bánh kẹo ngọt bao gồm bánh quy, bánh nướng, các loại kẹo là những món… Chi tiết »

Những thực phẩm không tốt cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng tới 1 tuổi mà các mẹ cần biết để hạn chế cho bé dùng

Những thực phẩm không tốt cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng tới 1 tuổi mà các mẹ cần biết để hạn chế cho bé dùng

Thực phẩm không tốt cho trẻ từ 6 tháng tới 1 tuổi. Các bà mẹ nên hiểu rằng, khi trẻ ở độ tuổi 6 – 12 tháng tuổi thì ngoài việc bú sữa mẹ, trẻ đã sẵn sàng tiếp nhận nguồn thực phẩm chất rắn bổ sung. Tuy nhiên trong giai đoạn này các mẹ phải thận trọng trong việc thiết lập các trình đơn thức ăn cho trẻ, vì có những loại thực phẩm sẽ không tốt cho sức khỏe của con. Nếu các mẹ trong quá trình nuôi con luôn có những quan niệm sai hay nhầm lẫn tai hại về công dụng của các loại thực phẩm cung cấp cho con mình, không có đủ kiến thức để biết thực phẩm nào là nên và không nên cho bé dùng đã dẫn đến những hậu quả tai hại có thể nguy hiểm đến tính mạng của con… Chi tiết »

Những thực phẩm nguy hiểm gây hại cho sức khỏe của trẻ em mà các bậc cha mẹ nên biết

Những thực phẩm nguy hiểm gây hại cho sức khỏe của trẻ em mà các bậc cha mẹ nên biết

Những bậc cha mẹ thường nghĩ rằng chỉ cần cho trẻ ăn những gì các bé yêu thích hoặc đầy đủ các loại thịt, cá, rau củ là sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Thực tế có nhiều loại thực phẩm nguy hiểm gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ để lại nhiều hậụ quả nặng nề, có thể dẫn đến tử vong. Các bậc phụ huynh nên chú ý các thực phẩm dưới đây để chăm sóc con mình một cách tốt nhất nhé. 4 loại thực phẩm ăn nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển não bộ 1. Bỏng ngô Trong quá trình chế biến, bỏng rất dễ bị nhiễm chì, trong khi chì lại là nguyên tố kim loại nặng có hại cho hệ thần kinh, sau khi ngấm vào máu sẽ gây cản trở cho quá trình trao đổi… Chi tiết »