Chất xơ rất cần thiết trong quá trình tiêu hóa của các mẹ bầu, giúp các mẹ chống lại các bệnh như táo bón, giảm bệnh trĩ, ung thư ruột kết và ung thư đại tràng. Không những thế chất xơ còn giúp cơ thể chậm hấp thu đường trong đồ ăn uống. Dưới đây là gợi ý về những thực phẩm giàu chất xơ, chống táo bón cho bà bầu, chúng ta cùng tham khảo nhé. Quả cam Theo các nhà khoa học, cam là một trong những loại trái cây có chứa nhiều vitamin C, vitamin A, canxi và chất xơ… rất bổ dưỡng cho cơ thể phụ nữ mang thai. Một quả cam cỡ trung bình có 3g chất xơ (trong khi nước cam ép thì ít xơ hơn). Ăn cam làm giảm gia tăng lượng đường trong máu, tốt cho người mẹ bị chứng tiểu đường thai kỳ…. Chi tiết »