phu nu

thực phẩm cho bà bầu

Những loại trái cây bà bầu nên hạn chế ăn trong quá trình nâng cao dinh dưỡng khi mang thai trẻ nhỏ

Những loại trái cây bà bầu nên hạn chế ăn trong quá trình nâng cao dinh dưỡng khi mang thai trẻ nhỏ

Những trái cây bà mẹ khi mang thai hạn chế ăn hay cần cẩn trọng trong việc bổ sung các chất dinh dưỡng trong quá trình mang thai trẻ nhỏ là rất cần thiết. Vì khi có bé, chúng ta rấn cần tìm hiểu những loại trái cây nào bổ sung chất dinh dưỡng cho sự phát triễn toàn diện của bé, hay những thực phẩm không tốt cho sức khỏe của thai nhi. Hôm nay, mecuti xin chia sẻ cho các mẹ về những loại trái cây không nên ăn nhiều trong quá trình mang thai trẻ nhỏ, để bổ sung thêm kiến thức  chăm lo sức khỏe của mẹ và con nhé! 1. Trái đu đủ xanh Rất nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả… Chi tiết »

Những lợi ích tuyệt vời từ trái ngô cho bà bầu ngăn chặn nguy cơ sảy thai hay thai nhi bị khuyết tật

Những lợi ích tuyệt vời từ trái ngô cho bà bầu ngăn chặn nguy cơ sảy thai hay thai nhi bị khuyết tật

Lợi ích từ trái ngô mang lại không phải vì chúng chỉ là thực phẩm mà còn giàu chất dinh dưỡng như chất folate. Vì món ăn này giản dị, thật Viện Nam chúng ta. Vì thế, các mẹ thường hay bỏ qua những công dụng tuyệt vời từ chúng. Hôm nay mecuti xin chia sẽ thêm thông tin hữu ích và công dụng tuyệt vời từ trái ngô mang lại cho người mẹ mang thai hay sự phát triển thai nhi nhé! 1. Dinh dưỡng dồi dào trong trái ngô (bắp) Trong một hạt ngô, có 2g chất béo, 41g carbohydrate, 5g chất xơ và 5g protein. Nước chiếm 114g trong tổng cộng trọng lượng. Các chất béo trong ngô có xu hướng là chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn, bao gồm 29.5 mg axit béo omega – 3 và 961 mg axit béo… Chi tiết »

Lợi ích của lá tía tô cho bà mẹ khi gặp phải trường hợp rủi ro trong quá trình phát triển của thai nhi

Lợi ích của lá tía tô cho bà mẹ khi gặp phải trường hợp rủi ro trong quá trình phát triển của thai nhi

Lá tía tô là loại gia vị thơm ngon, không thể thiếu trong các món ngon như cháo, chuối đậu, bún ốc… và là vị thuốc giải biểu được dùng phổ biến trong y học cổ truyền.Tía tô là loại gia vị thơm ngon, không thể thiếu trong các món ngon như cháo, chuối đậu, bún ốc… và là vị thuốc giải biểu được dùng phổ biến trong y học cổ truyền. Bộ phận dùng làm thuốc là lá (tô diệp), cành (tô ngạnh), quả (tô tử). Theo Đông y, tía tô mùi thơm, chứa tinh dầu, tác dụng phát hãn, trừ ôn dịch, lý khí tiêu đờm, dùng chữa ho hen, cảm cúm, đau đầu sổ mũi, viêm họng, chống dị ứng, trị nôn, đau trướng bụng, bí đại tiện. Đối với bà bầu, nó còn là vị thuốc an thai, dưỡng thai hiệu quả. mecuti.vn xin giới thiệu để… Chi tiết »

Các loại thực phẩm khuyến cáo bà mẹ mang thai không nên dùng trong thời kì thai nhi phát triển

Các loại thực phẩm khuyến cáo bà mẹ mang thai không nên dùng trong thời kì thai nhi phát triển

Những thực phẩm khuyến cáo bà mẹ mang thai không nên dùng. Các mẹ khi mang thai thường được khuyên dùng những loại thực phẩm có chất dinh dưỡng cao nhằm bổ sung thêm chất đề kháng cho cơ thể và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ, nhất là những thực phẩm hoàn toàn đến từ thiên nhiên. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết các tác dụng ngoài ý muốn của các sản phẩm thiên, ví dụ như: tỏi, nhân sâm, gừng hay nha đam.. Tuy các thực phẩm này đều mang đặc tính tốt, nhưng vô tình đem lại những ảnh hưởng xấu cho bà mẹ và thai nhi. Cùng mecuti.vn khám phá những đặc tính ảnh hưởng của những loại sản phẩm này nhé! 1. Củ tỏi – tính chất làm loãng máu. Tỏi là gia vị truyền thống được sử dụng… Chi tiết »

Những cách ăn mà bà mẹ cần biết trong lúc mang thai để kích thích sự phát triển tốt nhất cho thai nhi trong bụng

Những cách ăn mà bà mẹ cần biết trong lúc mang thai để kích thích sự phát triển tốt nhất cho thai nhi trong bụng

Những cách ăn mà bà mẹ cần biết trong lúc mang thai. Trong giai đoạn đầu, các mẹ thường hay quan tâm mình nên ăn những gì, không ăn những gì hay phải làm gì nhưng kiêng kị những gì, nhất là khi các mẹ mang thai lần đầu tiên. Vậy làm thế nào thai nhi phát triển tốt nhất theo đúng chuẩn đây? Nào cùng mecuti khám phá những lời khuyên dưới đây nhé! 1. Nên làm gì? Tính toán hợp lý lượng calo mình cần trong khẩy phần ăn hằng ngày Trong suốt quá trình mang thai, người phụ nữ cần thêm 55.000 calo để cho ra đời một em bé khỏe mạnh. Nếu chia ra thì trung bình mỗi ngày trong hai quý sau của thai kỳ, bà bầu chỉ cần thêm 300 calo (tương đương với một ly sữa không béo, một lát bánh mì và… Chi tiết »

Những điều cần thiết mà bà mẹ khi mang thai phải kiêng kị trong giai đoạn bầu bí

Những điều cần thiết mà bà mẹ khi mang thai phải kiêng kị trong giai đoạn bầu bí

Những điều cần thiết phải  kiêng kị trong quá trình mang thai mà các mẹ thường gặp trong cách chăm sóc bản thân cũng như chế độ ăn uống, nhất là các chị em lần đầu tiên làm mẹ. mecuti.vn xin chia sẽ thêm những vấn đề mà các mẹ hay bồn chồn lo lắng trong việc giữ gìn sức khỏe thai nhi và sự phát triển của con nhỏ. 1. Trong chế độ ăn uống các mẹ cần lưu ý Trong khi có thai người mẹ phải ăn nhiều hơn bình thường. Trước hết, bữa ăn cần cung cấp đủ năng lượng, chủ yếu dựa vào gạo, ngô, mỳ… Các loại khoai củ cũng cung cấp năng lượng nhưng ít chất đạm, do đó chỉ nên ăn trộn, không ăn trừ bữa. Nên chọn loại gạo tốt, không xay xát quá trắng vì sẽ mất nhiều chất, đặc biệt… Chi tiết »

Những cách bổ sung canxi tốt nhất trong quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai

Những cách bổ sung canxi tốt nhất trong quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai

Bổ sung canxi rất cần thiết trong quá trình mang thai con nhỏ của các mẹ vào giai đoạn đầu. Theo các chuyên gia, canxi là một trong những khoáng chất quan trọng, cần thiết cho sự phát triển xương và hàm răng chắc khỏe (đặc biệt trong thai kỳ thứ ba) của bào thai. Bên cạnh đó, canxi cũng là nhân tố không thể thiếu trong việc duy trì sự ổn định nhịp tim và khả năng đông máu của thai nhi. Nếu mẹ bầu không “nạp” đủ lượng canxi, thai nhi sẽ tự lấy canxi từ cơ thể mẹ để phát triển. Điều này dẫn đến tình trạng phụ nữ sau sinh thường bị loãng xương hoặc gặp các bệnh lý về xương khớp. Ngoài ra các nghiên cứu đều chỉ ra rằng sự thiếu hụt canxi ở mẹ còn có thể liên quan đến bệnh tim mạch ở thai… Chi tiết »

Thực phẩm giàu axit folic giúp các mẹ ngăn ngừa dị tật cho con nhỏ trong quá trình mang thai hay các bé trong độ tuổi phát triển

Thực phẩm giàu axit folic giúp các mẹ ngăn ngừa dị tật cho con nhỏ trong quá trình mang thai hay các bé trong độ tuổi phát triển

Thực phẩm giàu axit folic rất quan trọng về sự phát triển toàn diện thai nhi, nhất là hệ thần kinh trong quá trình mang thai. Nếu các mẹ thiếu chất axit folic trong hiện tại, gây ra tình trạng khiếm khuyết ống thần kinh tạo vỏ sọ, thoát vị não- màng não, hở đốt sống, gai đôi cột sống và làm tăng nguy cơ dị tật ở tim, chi, đường tiểu, sứt môi, hở hàm ếch… Vì ống thần kinh của thai nhi được hình thành trong 4 tuần đầu của thai kì, nên việc bổ sung axit folic phải được thực hiện ngay từ khi có ý định mang thai cho đến hết 3 tháng đầu của thai kì. Trên thực tế, hầu hết phụ nữ chỉ để ý đến chuyện bổ sung chất này khi đã biết chắc mình có thai. Do đó, trẻ rất dễ bị… Chi tiết »

Ngừa táo bón với những loại rau củ quả giàu chất xơ cần thiết cho các chị em trong quá trình mang thai

Ngừa táo bón với những loại rau củ quả giàu chất xơ cần thiết cho các chị em trong quá trình mang thai

Ngừa táo bón với những loại rau củ quả có nhiều chất xơ rất tốt cho những bà mẹ trong quá trình mang thai, các mẹ khi mang thai thường có tình trạng táo bón kèm theo những triệu chứng khó chịu trong thai kỳ. Trong khi đó, chất xơ có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe như: giúp giảm bệnh trĩ, ung thư ruột kết và ung thư đại tràng. Không những thế chất xơ còn giúp cơ thể chậm hấp thu đường trong đồ ăn uống. Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn cũng có những mặt hạn chế vì nó ảnh hưởng tới việc hấp thu các khoáng chất như kẽm, magiê, sắt và sinh tố nhóm B cũng như làm giảm hiệu quả của việc chuyển hóa tiền sinh tố A thành sinh tố nhóm A. Vì vậy mẹ bầu nên… Chi tiết »

Ăn dứa có thật sự tốt cho sức khỏe của người mẹ trong thời gian mang thai không?

Ăn dứa có thật sự tốt cho sức khỏe của người mẹ trong thời gian mang thai không?

Ăn dứa có thật sự tốt cho sức khỏe của mẹ khi mang thai không? Đó là một trong nhiều câu hỏi cho rằng ăn dứ nhiều dẫn đến sẩy thai trong quá trình mẹ đang có em bé. Vậy đâu là sự thật trong câu hỏi này, mecuti và các mẹ hãy nghe bác sĩ sản khoa Laurie Gregg (bệnh viện Memorial Sutter, California) nói về điều này nhé! Một người mẹ đặt câu hỏi trên diễn đàn Babycenter như sau: 1. Tôi đang mang thai ở tuần thứ 12 và mới ăn dứa hôm qua. Sau khi ăn tôi hơi lo lắng gì nghe có nhiều người nói rằng ăn dứa là nguyên nhân gây sẩy thai? Trả lời về vấn đề này trên Babycenter, bác sĩ sản khoa Laurie Gregg cho biết: Cho đến nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định dứa hay những đồ ăn… Chi tiết »