Thông tin dành cho mẹ bầu định sinh mổ là rất quan trọng. Các mẹ bầu khi có quyết định sinh mổ cần tìm hiểu thật kĩ những thông tin này để có một sự yên tâm tuyệt đối và không còn căng thẳng khi vượt cạn

Hãy cùng phunuso.net tham khảo những thông tin đó trong bài viết này nhé.

1. Đối phó với cảm giác lạnh

Phòng phẫu thuật lạnh như băng ở hai cực trái đất vậy, thậm chí khi bác sĩ tiêm vào tĩnh mạch bạn sẽ còn thấy tồi tệ hơn. Việc lúc đó bạn có thể run lên rất nhiều và hoàn toàn không biết làm thế nào để cơ thể mình ngừng run được là điều dễ hiểu.

2. Bạn vẫn cảm thấy dù đã được gây tê

Nếu bạn nghĩ rằng sẽ không cảm thấy gì khi được gây tê, bạn nên suy nghĩ lại. Có thể bạn sẽ không cảm thấy đau nhưng bạn chắc chắn sẽ biết lúc bác sĩ đang rạch ở bụng, và cảm nhận con đang được lôi mạnh ra khỏi cơ thể là điều chắc chắn. Bạn hãy tưởng tượng cảm giác một ai đó giật mạnh quả bóng bowling bạn đang ôm ở thắt lưng như thế nào thì cảm giác bé yêu được lôi ra khỏi bụng bạn cũng hệt như vậy.

3. Đừng nói “không” với thuốc giảm đau

Bạn không chỉ được gây tê trong lúc phẫu thuật mà còn được bác sĩ cho thuốc giảm đau sau khi sinh nữa. Nhiều người thấy sau khoảng 28 giờ phẫu thuật, cơ thể đã tốt hơn và nghĩ không cần đến thuốc giảm đau. Nhưng đó chính là ý tưởng tồi tệ nhất bạn có thể nghĩ ra đấy. Bạn nên biết ngoài việc phải chịu đau nhức do những mũi khâu vết mổ lại với nhau, bạn còn trải qua những cơn đau đớn của chuột rút sau khi sinh nữa.

Thông tin cần thiết dành cho các mẹ bầu có quyết định sinh mổ

4. Đường ruột của bạn có thể bị rối loạn

Việc bạn bị táo bón sau khi sinh là hoàn toàn có thể. Đường ruột gặp trục trặc sẽ khiến bạn không thể đi vệ sinh như bình thường, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và mất nhiều sức lực. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên ăn thật nhiều rau xanh và hoa quả, ngoài ra mận và nước ép mận cũng là biện pháp khắc phục táo bón hiệu quả rất tốt.

5. Hạn chế cười to và vận động mạnh

Bạn vận động mạnh hoặc cười quá to sẽ làm ảnh hưởng đến vết mổ chưa lành của bạn. Mỗi khi định làm gì đó bạn nên giữ một chiếc gối vào vết mổ, việc này có thể giúp bạn giảm đau được chút ít. Hoặc khi hắt xì hay muốn cười, bạn có thể làm một cách nhẹ nhàng để hạn chế việc tác động đến vết mổ.

6. Khu vực vết mổ sẽ không có cảm giác như xưa

Sau nhiều năm sinh con, vùng da xung quanh vết mổ của bạn sẽ không có nhiều dây thần kinh như ngày trước. Bạn vẫn cảm thấy ngứa nhưng không nên gãi quá nhiều vùng da nhạy cảm ấy để tránh bị trầy xước. Do đó, hãy tránh làm tổn thương vùng da được mổ càng nhiều càng tốt.

Dù sinh mổ hay là sinh thường thì người phụ nữ cũng cần có những chuẩn bị tâm lý vững vàng từ trước. Hi vọng với những thông tin trên đây đã có thể giúp cho các mẹ bầu có quyết định sinh mổ yên tâm hơn khi vượt cạn.