Thời trang phong cách tối giản là đơn giản hóa các kiểu cách và màu sắc trong bộ trang phục của mình. Nếu biết phồi hợp đúng cách sẽ giúp các bạn gái thể hiện vẻ đẹp thanh lịch tinh tế mà sang trọng cuốn hút. Để giúp các bạn diện đồ theo phong cách tối giản thật hiệu quả và bắt kịp xu hướng mecuti.vn chia sẻ với bạn gái các bí quyết sau đây.

Thời trang theo phong cách tối giản sẽ thổi làn gió mới vào xu hướng thời trang thu đông 2014-2015 phần 1

Luôn đơn giản

Ludwig Mies van der Rohe có một câu khẩu hiệu nổi tiếng: “Ít hơn là nhiều hơn” (Less is more). Càng nhiều chi tiết, sự tinh tế của bộ trang phục theo phong cách tối giản càng bị giảm bớt, thậm chí là “mất chất” hoàn toàn. Sự đơn giản thể hiện rõ nhất ở cách phối màu và phụ kiện. Hãy tạm thời chia tay những họa tiết màu mè, phụ kiện trưng trổ nếu bạn muốn làm quen với chủ nghĩa tối giản.

Thời trang theo phong cách tối giản sẽ thổi làn gió mới vào xu hướng thời trang thu đông 2014-2015 phần 2

Thời trang theo phong cách tối giản sẽ thổi làn gió mới vào xu hướng thời trang thu đông 2014-2015 phần 3

Những món đồ dễ tính

Nếu bạn mới “nhập môn” phong cách tối giản thì bước đầu tiên là hãy sắm sửa cho mình những món đồ cơ bản, dễ mặc, không lỗi mốt và dễ kết hợp với các trang phục khác. Tiêu biểu nhất là áo phông trắng, sơmi trắng, quần skinny đen, váy nhỏ đen, blazer màu trung tính… Từ vài ba món đồ cơ bản này, bạn có thể tạo nên thật nhiều trang phục tinh tế, thời thượng và theo đúng tôn chỉ của phong cách tối giản.

Thời trang theo phong cách tối giản sẽ thổi làn gió mới vào xu hướng thời trang thu đông 2014-2015 phần 4

Thời trang theo phong cách tối giản sẽ thổi làn gió mới vào xu hướng thời trang thu đông 2014-2015 phần 5

Bảng màu

Dễ áp dụng nhất là những tông màu trung tính… Bạn cũng có thể chọn cách phối hợp trang phục đơn màu như black-on-black (tuyền đen), white-on-white (tuyền trắng). Nhưng tối giản không có gì là bạn phải gắn bó triệt để với những tông màu này. Đỏ, xanh cobalt, tím… bạn đều có thể ứng dụng chúng nhưng chỉ sử dụng tối đa hai đến ba màu trong cùng một set đồ. Trong đó, có một tông màu trung tính để “kiềm” bớt những tông màu còn lại.

Thời trang theo phong cách tối giản sẽ thổi làn gió mới vào xu hướng thời trang thu đông 2014-2015 phần 6

Thời trang theo phong cách tối giản sẽ thổi làn gió mới vào xu hướng thời trang thu đông 2014-2015 phần 7

Kiểu dáng

Khi đã tiết chế tối đa màu sắc và phụ kiện thì điều đáng quan tâm nhất luôn là kiểu dáng trang phục. Chúng nên đáp ứng được 2 yêu cầu: hợp dáng và theo kịp xu hướng. Đó là bí quyết để diện phong cách tối giản không nhàm chán. Hiện tại, những món đồ dáng phồng (cocoon), dáng hộp, chi tiết góc cạnh, đường cắt mạnh mẽ, sắc sảo và ấn tượng… đang là trào lưu được yêu chuộng.

Thời trang theo phong cách tối giản sẽ thổi làn gió mới vào xu hướng thời trang thu đông 2014-2015 phần 8

Thời trang theo phong cách tối giản sẽ thổi làn gió mới vào xu hướng thời trang thu đông 2014-2015 phần 9

Hạn chế layer

Nhẹ nhõm, gọn gàng, đơn giản là những tiêu chí hàng đầu của phong cách tối giản. Nếu muốn layer, bạn chỉ nên dừng lại ở con số 2. Dễ áp dụng nhất cho phong cách này là những trang phục liền như váy liền, jumpsuit; những set đồ 2 item hoặc một bộ suit. Ngoài ra, một chiếc áo jacket hay blazer là quá đủ cho phong cách tối giản.

Thời trang theo phong cách tối giản sẽ thổi làn gió mới vào xu hướng thời trang thu đông 2014-2015 phần 10

Thời trang theo phong cách tối giản sẽ thổi làn gió mới vào xu hướng thời trang thu đông 2014-2015 phần 11

Phụ kiện

“Người đàn bà Pháp” huyền thoại Coco Chanel đã khuyên bạn trước khi bước chân ra khỏi nhà, nên soi mình vào gương, và bỏ một món gì đó ở lại. Các cô nàng thường mắc lỗi sử dụng quá nhiều phụ kiện rườm rà khiến vẻ ngoài của mình trở nên cầu kỳ và kém thanh lịch. Chính vì vậy, việc suy xét, cân nhắc, giảm thiểu phụ kiện sẽ khiến vẻ ngoài của bạn đơn giản và tinh tế hơn, nhất là khi theo đuổi phong cách tối giản. Phụ kiện đi kèm chỉ nên dừng lại ở một chiếc đồng hồ hay vòng tay có thiết kế đơn giản.

Thời trang theo phong cách tối giản sẽ thổi làn gió mới vào xu hướng thời trang thu đông 2014-2015 phần 12

Thời trang theo phong cách tối giản sẽ thổi làn gió mới vào xu hướng thời trang thu đông 2014-2015 phần 13

Sự tương phản

Dễ dàng nhất là sử dụng 2 tông màu đối lập sáng – tối như đen và trắng, navy và trắng… Đó là sự tương phản và màu sắc. Xoay quanh kiểu dáng, bạn cũng có thể tao nên nét hấp dẫn cho phong cách tối giản bằng những món đồ theo công thức “bù trừ” về kiểu dáng: áo phông trắng dáng ôm và chân váy midi hoạc áo oversized đi kèm với quần hoặc chân váy ôm sát. Không quá khó để bạn có thể sáng tạo được cho mình những set đồ thật bắt mắt theo phong cách tối giản.

Thời trang theo phong cách tối giản sẽ thổi làn gió mới vào xu hướng thời trang thu đông 2014-2015 phần 14

Thời trang theo phong cách tối giản sẽ thổi làn gió mới vào xu hướng thời trang thu đông 2014-2015 phần 15

Nếu bạn cảm thấy chán với những bộ trang phục màu mè, rườm rà bạn có thể rủ bỏ hết tất cả và chọn cho mình một bộ trang phục cực kỳ đơn giản nhưng phải tuân theo các nguyên tắc trên để làm thay đổi mình hoàn toàn mới lạ. Thời trang theo phong cách tối giản sẽ giúp bạn bát kịp theo xu hướng thời trang thu đông 2014-2015