phu nu

thời kỳ mang thai

Tìm hiểu kĩ quá trình phát triển của các bé khi bước sang tuần thai thứ 33

Tìm hiểu kĩ quá trình phát triển của các bé khi bước sang tuần thai thứ 33

Quá trình phát triển của tuần thai thứ 33. Vào mỗi tuần của thai kỳ sẽ có những thay đổi nhất định mà các mẹ nên tìm hiểu để biết mà chuẩn bị tâm lý sẵn sàng hơn. Ở tuần thai thứ 33 , bé yêu của mẹ đã nặng khoảng 2,1kg và dài khoảng 46cm. Đồng thời thần kinh trung ương và phổi của bé cũng đã và đang trưởng thành. Các mẹ cũng có thể gặp phải những tình trạng bị sẩn ngứa, mề đay hay nốt sần thai kỳ. Chính vì thế mà việc hạn chế vận động, hoạt động nhẹ để dưỡng sức cho cuộc vượt cạn sắp tới là điều cần thiết tới thời điểm này. Bài viết chia sẻ kiến thức 40 tuần thai kì này sẽ giúp các mẹ biết được những thay đổi trong tuần thai của tam cá nguyệt thứ ba-tuần… Chi tiết »

Sự phát triển của thai kỳ khi bước vào tuần thứ 6

Sự phát triển của thai kỳ khi bước vào tuần thứ 6

Sự phát triển của thai kỳ vào tuần thứ 6. Các mẹ biết không, khi bước vào tuần thứ 6 thì con trẻ đã bắt đầu có tay và chân rồi nhé. Không những thế mà tử cung của người mẹ cũng tăng gấp đôi khi kích thước thai nhi cũng lớn dần qua những tuần thai vừa qua. Có những mẹ bầu bên cạnh niềm vui và hạnh phúc vì được làm mẹ thì cũng sẽ có những tò mò vì không biết ở tuần thai thứ 6 của tam cá nguyệt thứ nhất này thì con yêu của mình đã hoàn thiện được những phần nào hay cơ thể mình sẽ có những thay đổi ra sao. Chính vì những thắc mắc ấy nên bài viết chia sẻ kiến thức mang thai 4o tuần kì này sẽ giúp các mẹ có cái nhìn cụ thể hơn về sự… Chi tiết »

Một số tư vấn giúp chị em đối phó với trường hợp công ty không ủng hộ việc mang thai

Một số tư vấn giúp chị em đối phó với trường hợp công ty không ủng hộ việc mang thai

Một số tư vấn giúp chị em đối phó với trường hợp công ty không ủng hộ việc mang thai. Trên thực tế thì không phải bất kì doanh nghiệp nào đểu có những người quản lý hay những người cấp trên thật tốt để có phản ứng tích cực với trường hợp nhân viên nữ mang thai. Hay lại có không ít những trường hợp cấp trên tỏ ra thiếu tế nhị khi nhân nữ thông báo việc có thai trong thời gian đang làm việc. Vậy nếu gặp phải những trường hợp không mong đợi như thế thì các chị em sẽ ứng phó với các phản ứng không mấy thiện cảm đó như thế nào? Hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để có cách đối phó với những trường hợp liên quan tới công việc khi đang mang thai nhé! Phản ứng… Chi tiết »

Những lưu ý chị em nên biết trong trường hợp đổi việc khi đang mang thai

Những lưu ý chị em nên biết trong trường hợp đổi việc khi đang mang thai

Những lưu ý đổi việc khi đang mang thai. Có những trường hợp cần thiết phải nói tới là có những chị em mang thai khi bụng còn nhỏ sẽ có những băn khoăn nhất định vì không biết trong trường hợp đi phòng vấn mà để cập tới chuyện bầu bí có khiến mình mất điểm hay mất cơ hội nghề nghiệp hay không. Hoặc có những trường hợp khi thai đã lớn thì việc vác bụng bầu khệ nệ tới phỏng vấn ổ một công ty nào đó có gây trở ngại gì hay không và phải chuẩn bị đề cập tới vấn đề này như thế nào cho thật hợp lý mà vẫn dễ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng? Bài viết kì này sẽ đưa ra những tình huống và kèm theo những giải pháp tốt nhất trong từng trường hợp với vấn đề đổi… Chi tiết »

Các trường hợp chị em cần báo tin mang thai tại nơi đang công tác

Các trường hợp chị em cần báo tin mang thai tại nơi đang công tác là những trường hợp cụ thể trong tình huống cần thiết nhất để có thể chuẩn bị ổn định tâm lý và mọi mặt cho quá trình mang bầu được diễn ra suôn sẻ như mong đợi. Có nhiều chị em thông báo tin mang thai sau 3 tháng đầu, khi nguy cơ sảy thai đã qua. Họ tự tin hơn trong việc giữ thai ổn định trong giai đoạn này. Và cũng có những trường hợp do gặp phải những biến chứng hay trường hợp ngoài dự tính như động thai, ra máu, ốm nghén nặng hay trình trạng sức khỏe quá yếu hay công việc quá áp lực khiến mà muốn có thời gian nghỉ dưỡng thai trước mà các chị em đã có kế hoạch báo tin bầu bí cho các đồng… Chi tiết »

Cùng tìm hiểu về chế độ nghỉ thai sản trước khi chuẩn bị lên kế hoạch tạm gác công việc lại

Cùng tìm hiểu về chế độ nghỉ thai sản trước khi chuẩn bị lên kế hoạch tạm gác công việc lại

Chế độ nghỉ thai sản. Phụ nữ mang thai cần lên kế hoạch chuẩn bị nghỉ thai sản nếu bắt đầu vào những tháng cần cuối của thai kỳ cần thiết nên lên kế hoạch tham khảo trước vể chế độ nghỉ thai sản của công ty mình. Sau đó xem xét kỹ lại những quy định về chính sách đãi ngộ của công ty trong chính sách công ty hay thỏa thuận, hợp đồng lao động của bạn. Do mỗi công ty có những chế độ thai sản khác nhau nên các chị em phải tham khảo, hỏi ý kiến những đồng nghiệp nữ đi trước để có thể lập trước kế hoạch nghỉ thai sản cụ thể nhất. Bài viết chia sẻ kiến thức mang thai kì này sẽ giúp chị em tìm hiểu kĩ hơn về những vấn đề liên quan tới chế độ nghỉ thai sản…. Chi tiết »