Nguyên liệu:

– 500 gr thịt ba chỉ có chút mỡ

– 2 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm hòa chung trong 1 cái chén.

– 1 chén hẹ thái khúc; 1 miếng gừng thái sợi

ba-chi-rim-man (1)

Tham khảo cách làm thịt ba chỉ rim mặn dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo rửa cạo sạch phần da, rửa sạch. Luộc thịt sơ qua. Sau đó xả qua nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường nấu nhỏ lửa cho nước đường chuyển màu nấu mới cho thịt vào xào. Cứ xào/đảo đều cho thịt tứa mỡ, miếng thịt săn cứng mới cho chén nước sốt, gừng vào tiếp tục rim cho thịt thấm gia vị nước sốt sánh.

ba-chi-rim-man (8)

Cuối cùng cho hẹ vào đảo nhanh là tắt bếp

ba-chi-rim-man (10)

ba-chi-rim-man (4)

Trình bày: Thịt ba chỉ rim mặn cho ra dĩa ăn cùng với cơm nóng.

ba-chi-rim-man (6)

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ rim mặn!