phu nu

Thiếu sắt khi mang thai

Nguyên nhân cùng dấu hiệu nhận biết thiếu sắt ở bà mẹ mang thai

Nguyên nhân cùng dấu hiệu nhận biết thiếu sắt ở bà mẹ mang thai

Sắt là một vi chất dinh dưỡng, tuy số lượng trong cơ thể không cao nhưng vai trò sinh học khá quan trọng, đặc biệt là tham gia vào quá trình tạo máu. Hiện nay, bệnh thiếu máu thiếu sắt đang là một trong những bệnh thiếu vi chất khá phổ biến ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam, cứ 2 phụ nữ có thai thì có 1 thiếu máu. Đặc biệt, với những phụ nữ khi mang thai bị nhiễm giun sán thì sẽ càng bị thiếu máu nặng nề hơn. Hãy cùng mecuti tham khảo bài viết sau để biết được nguyên nhân từ đó khắc phục căn bệnh này. Những nguyên nhân dẫn đến thiếu sắt, thiếu máu trong thời kỳ mang thai Bà bầu bị thiếu sắt do nồng độ huyết sắc tố trong máu ở mẹ có thể giảm rất đột… Chi tiết »

Những món ăn cung cấp chất sắt cho bà mẹ đang mang thai

Những món ăn cung cấp chất sắt cho bà mẹ đang mang thai

Sắt là thành phần chủ yếu cấu tạo nên hồng cầu trong máu. Nếu cơ thể thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu. Những đối tượng có nguy cơ thiếu sắt cao là phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, trẻ em, người có thể trạng yếu, bệnh nhân sau phẫu thuật. Làm thế nào để cung cấp chất sắt cho các bà mẹ mang thai, mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của mecuti. Dưới đây là những thực phẩm bà bầu nên ăn để cung cấp sắt hàng ngày cho cơ thể và nuôi thai. Lòng đỏ trứng gà Trứng gà là thức ăn giàu chất dinh dưỡng như protein, canxi, photpho, sắt, chất khoáng, các men, hormone và nhiều vitamin có lợi cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe bà bầu. Đặc biệt hầu như các chất dinh… Chi tiết »

Những nguyên nhân dấu hiệu nhận biết tình trạng thiếu sắt khi mang thai ở bà bầu

Thiếu sắt khi mang thai ở bà bầu là chuyện thường xảy ra bởi thời kì này nhu cầu về chất sắt sẽ tăng gấp đôi nên nếu không cung cấp đầy đủ thì sẽ dẫn đến tình trạng này. Để điều trị thì bạn cần thấy được những nguyên nhân và triệu chứng của nó, hôm nay Phunuso.net sẽ trình bày những nguyên nhân dấu hiệu nhận biết tình trạng thiếu sắt khi mang thai ở bà bầu cho các gia đình tham khảo. Cùng xem nhé! Những nguyên nhân dẫn đến thiếu sắt, thiếu máu trong thời kỳ mang thai Bà bầu bị thiếu sắt do nồng độ huyết sắc tố trong máu ở mẹ có thể giảm rất đột ngột do nhu cầu tăng trưởng của bé. Sự gia tăng thể tích máu trong thai kì cũng gây thiếu máu vì nồng độ huyết sắc tố giảm… Chi tiết »

Tổng hợp những thực phẩm nên ăn khi bị thiếu sắt dành cho phụ nữ mang thai

Tìm hiểu sự phát triển từng ngày của thai nhi trong bụng mẹ từ tuần đầu tiên đến tuần thứ 40-phần 11

Thiếu sắt khi mang thai là tình trạng thường gặp ở nhiều người, khiến cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, thậm chí làm sinh non và em bé nhẹ cân. Những thực phẩm dành cho phụ nữ mang thai khi bị thiếu sắt sẽ giúp bà bầu nhanh chóng lấy lại cân bằng. Phunuso.net đã tổng hợp những thực phẩm nên ăn khi bị thiếu sắt dành cho phụ nữ mang thai sau đây cho các bạn. Cùng xem nhé! Thiếu sắt khi mang thai nên ăn lòng đỏ trứng gà Trứng gà là thức ăn giàu chất dinh dưỡng như protein, canxi, photpho, sắt, chất khoáng, các men, hormone và nhiều vitamin có lợi cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe bà bầu. Đặc biệt hầu như các chất dinh dưỡng trong quả trứng gà đều tập trung ở lòng đỏ. Ngoài ra, lòng đỏ… Chi tiết »