phu nu

Thiếu sắt khi mang thai

Nguyên nhân cùng dấu hiệu nhận biết thiếu sắt ở bà mẹ mang thai

Nguyên nhân cùng dấu hiệu nhận biết thiếu sắt ở bà mẹ mang thai

Sắt là một vi chất dinh dưỡng, tuy số lượng trong cơ thể không cao nhưng vai trò sinh học khá quan trọng, đặc biệt là tham gia vào quá trình tạo máu. Hiện nay, bệnh thiếu máu thiếu sắt đang là một trong những bệnh thiếu vi chất khá phổ biến ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam, cứ 2 phụ nữ có thai thì có 1 thiếu máu. Đặc… Chi tiết »

Những món ăn cung cấp chất sắt cho bà mẹ đang mang thai

Những món ăn cung cấp chất sắt cho bà mẹ đang mang thai

Sắt là thành phần chủ yếu cấu tạo nên hồng cầu trong máu. Nếu cơ thể thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu. Những đối tượng có nguy cơ thiếu sắt cao là phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, trẻ em, người có thể trạng yếu, bệnh nhân sau phẫu thuật. Làm thế nào để cung cấp chất sắt cho các bà mẹ mang thai, mời các bạn hãy theo dõi bài… Chi tiết »

Những nguyên nhân dấu hiệu nhận biết tình trạng thiếu sắt khi mang thai ở bà bầu

Thiếu sắt khi mang thai ở bà bầu là chuyện thường xảy ra bởi thời kì này nhu cầu về chất sắt sẽ tăng gấp đôi nên nếu không cung cấp đầy đủ thì sẽ dẫn đến tình trạng này. Để điều trị thì bạn cần thấy được những nguyên nhân và triệu chứng của nó, hôm nay Phunuso.net sẽ trình bày những nguyên nhân dấu hiệu nhận biết tình trạng thiếu sắt khi mang… Chi tiết »

Tổng hợp những thực phẩm nên ăn khi bị thiếu sắt dành cho phụ nữ mang thai

Tìm hiểu sự phát triển từng ngày của thai nhi trong bụng mẹ từ tuần đầu tiên đến tuần thứ 40-phần 11

Thiếu sắt khi mang thai là tình trạng thường gặp ở nhiều người, khiến cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, thậm chí làm sinh non và em bé nhẹ cân. Những thực phẩm dành cho phụ nữ mang thai khi bị thiếu sắt sẽ giúp bà bầu nhanh chóng lấy lại cân bằng. Phunuso.net đã tổng hợp những thực phẩm nên ăn khi bị thiếu sắt dành cho phụ nữ mang thai sau đây cho… Chi tiết »