Nguyên liệu: Dưa bánh tẻ: 1 quả Bột rau câu: 2 gói Đường trắng: 70 g Si rô dâu: 100 ml Sữa đặc: 100 ml Tham khảo cách làm thạch dừa dưới đây! Cách làm: Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn lọc lấy nước trong. Cho 250 ml nước lọc và 140g bột rau câu cùng 50 g đường  vào nồi để khoảng 15 phút cho hỗn hợp tan. Rồi đun nhỏ lửa trên bếp,đến khi sôi thì tắt bếp đổ 250 ml nước lá dứa hòa cùng hỗn hợp thạch vừa đun rồi đổ vào âu sạch đợi thạch đông lại là được. (Mình làm như vậy thì sẽ giữ được màu thạch lá dứa có màu xanh rất đẹp. Nhiều bạn chưa có kinh nghiệm nếu đun hỗn hợp lá dứa trên bếp sẽ chuyển màu xấu, đây là kinh nghiệm… Chi tiết »