phu nu

thạch

Cách làm thạch trứng ngon mát

thach-trung-mat-lanh-ngay-he-thach-trung (6)

Thưởng thức thạch trứng vào mùa hè thật thích. Nguyên liệu: – 200 gr nước cốt dừa, 50 gr đường, 6 gr bột rau câu – 100 ml nước lạnh, 1 miếng đu đủ chín   Tham khảo cách làm thạch trứng dưới đây! Thực hiện: Bước 1: Dùng muỗng tròn múc đu đủ tạo hình lòng đỏ trứng gà.   Bước 2: Rau câu, nước và đường cho vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa, vừa nấu vừa khuấy cho thạch tan, trong veo thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều khoảng 1-2 phút là tắt bếp Bước 3: Đổ 1/2 thạch dừa vào khuôn, sau đó cho đu đủ vào chính giữa. Cuối cùng, đổ thạch dừa phủ ngập đu đủ.   Đề khuôn thạch trứng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng cho thạch đông lạnh trước khi ăn. Thạch trứng dễ làm thế này chị em hãy thử nhé!… Chi tiết »

Thạch dừa nhiều màu ngon mát

3

Nguyên liệu: Dưa bánh tẻ: 1 quả Bột rau câu: 2 gói Đường trắng: 70 g Si rô dâu: 100 ml Sữa đặc: 100 ml Tham khảo cách làm thạch dừa dưới đây! Cách làm: Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn lọc lấy nước trong. Cho 250 ml nước lọc và 140g bột rau câu cùng 50 g đường  vào nồi để khoảng 15 phút cho hỗn hợp tan. Rồi đun nhỏ lửa trên bếp,đến khi sôi thì tắt bếp đổ 250 ml nước lá dứa hòa cùng hỗn hợp thạch vừa đun rồi đổ vào âu sạch đợi thạch đông lại là được. (Mình làm như vậy thì sẽ giữ được màu thạch lá dứa có màu xanh rất đẹp. Nhiều bạn chưa có kinh nghiệm nếu đun hỗn hợp lá dứa trên bếp sẽ chuyển màu xấu, đây là kinh nghiệm… Chi tiết »