phu nu

tăng cân nhiều khi mang thai

Những lưu ý cần cẩn trọng về cân nặng khi mang thai với tình trạng mẹ thừa cân con thiếu kí

Những lưu ý cần cẩn trọng về cân nặng khi mang thai với tình trạng mẹ thừa cân con thiếu kí

Cân nặng khi mang thai. Trong thời gian thai kỳ, nếu cân nặng của người mẹ vượt mức cho phép sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình trạng sức khỏe của thai nhi. Và tình trạng “mẹ thừa cân-con thiếu kí” là tình trạng chung hiện nay khi chế độ ăn uống, chế độ tập luyện của người mẹ chưa thật đúng cách. Việc con cái sinh ra không được khỏe mạnh như mong đợi chính là nỗi lo chung của hầu hết các bà mẹ nên có những băn khoăn kèm theo không biết tình trạng cân nặng của người mẹ ảnh hưởng như thế nào tới thai nhi hay một chế độ ăn uống ra sao là sự đảm bảo tốt nhất cho quá trình phát triển của thai nhi? Hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để biết được những lưu ý cần… Chi tiết »

Những lưu ý cần thiết mà phụ nữ béo phì khi mang thai nên tham khảo để biết

Những lưu ý cần thiết mà phụ nữ béo phì khi mang thai nên tham khảo để biết

Những lưu ý phụ nữ béo phì khi mang thai cần biết. Phụ nữ khi mang thai cần phải có sự quan tâm đặc biệt về sức khỏe của mình, đặc biệt là mức cân nặng. Nếu như cân nặng quá gầy cũng là điều không tốt vì con sinh ra có thể sẽ mắc chứng suy dinh dưỡng hay mắc những biến chứng nguy hiểm hoặc thậm chí sức khỏe của người mẹ có thể bị giảm sút trong quá trình mang thai. Còn nếu phụ nữ bị béo phì thì nguy cơ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi cao hơn và xảy ra những tình trạng không mong đợi như sảy thai, thai chết lưu, huyết áp cao và tiền sản giật, tiểu đường thai nghén. Vậy đâu là mức cân nặng hợp lý cho phụ nữ mang thai và đâu là những vấn để… Chi tiết »

Những mức tăng cân chuẩn cho phụ nữ mang thai cần phải lưu ý

Những mức tăng cân chuẩn cho phụ nữ mang thai cần phải lưu ý

Đa phần các phụ nữ mang thai đều phải tăng cân. Nhưng tùy vào tình trạng của người mẹ, không có thai kỳ nào tăng cân giống thai kỳ nào, cũng không có người phụ nữ nào giống nhau hoàn toàn. Mỗi người có mỗi mức tăng cân khác nhau. Dưới đây là những mức tăng cân chuẩn cho phụ nữ mang thai, các bạn cùng tham khảo để có cách điều chỉnh cho phù hợp nhé! Sự tăng cân trong thai kỳ bao gồm những yếu tố sau (tổng cộng khoảng 3.2kg) : – Trẻ: 3.200g – 3.600g. – Nhau thai: 500g – 900g. – Dịch ối: 900g. – Sự phì đại tuyến vú: 500g. – Tử cung: 900g. – Thể tích máu được gia tăng: 1.400g. – Mỡ cơ thể: 2.300g. – Mô và dịch cơ thể tăng: 1.800g Do đó người mẹ nên tăng cân theo mức sau:… Chi tiết »