phu nu

sự phát triển của trẻ

Thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ

Thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ

Thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ trong 6 tháng đầu tiên của cuộc đời. Từ xưa tới nay mọi người và cả các bác sĩ luôn nói sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhưng có bao giờ bạn suy nghĩ trong sữa mẹ có thành phần dinh dưỡng gì không. Để giúp các mẹ giải đáp thắc mắc, sau đây mecuti.vn sẽ chia sẻ với các mẹ thông tin thành phần dinh dưỡng có trong sữa mẹ và sự ảnh hưởng của những chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của bé. 1. Chất béo Bạn có băn khoăn tại sao sữa mẹ lại dễ tiêu hoá hơn sữa bột? Câu trả lời là vì các chất dinh dưỡng tốt nhất được tìm thấy trong sữa mẹ đó chính là chất… Chi tiết »

Tìm hiểu sự phát triển vể trí tuệ cùng thể chất của trẻ trong độ tuổi từ 1 đến 3

Tìm hiểu sự phát triển vể trí tuệ cùng thể chất của trẻ trong độ tuổi từ 1 đến 3-phần 1

Sự phát triển của trẻ. Con trẻ khôn lớn từng ngày bằng sự chăm bẵm và nâng niu của chính người mẹ nhưng khi bé vào giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi sẽ có những thay đồi mà đôi khi chính các mẹ cũng không thể nhận ra được. Bé bắt đầu làm quen và cảm nhận thế giới bên ngoài bằng những giác quan nhạy cảm nhất của mình. Bé bắt đầu hình thành tư duy, tập đứng tập ngồi tập chảy nhảy, học hỏi và tự khám phá thế giới bên ngoài. Song không phải bất kì em bé nào cũng có sự phát triển giống nhau, có bé phát triển chậm hay cũng có bé phát triển nhanh như tựu chung lại độ tuổi từ 1-3 là độ tuổi đẹp nhất để bạn cảm nhận từng bước đi của con. Hãy cùng mecuti tham khảo những… Chi tiết »

Sự phát triển kì diệu từng ngày của thai nhi qua cảm nhận của người mẹ

Sự phát triển kì diệu từng ngày của thai nhi qua cảm nhận của người mẹ-phần 1

Sự phát triển của thai nhi. Phụ nữ thật hạnh phúc khi được làm mẹ. Cảm giác sinh linh bé nhỏ đang tượng hình trong bụng, các mẹ trào dâng 1 cảm xúc thật mãnh liệt và khó tả. Cảm xúc của sự chở che hay cảm xúc bảo vệ 1 bào thai bé nhỏ là những cảm xúc khó tả khi người mẹ mang trong mình những sinh linh bé nhỏ. Việc cảm nhận sự lớn lên và phát triển từng ngày cảu thai nhi như những cột mốc đáng nhớ mà có khi chính sự phát triển kì diệu từng ngày mà chính bạn cũng không nhận ra được là bé đã dần cảm được sự tồn tại của thế giới bên ngoài đấy. Nào hãy cùng mecuti khám phá về sự phát triển kì diệu từng ngày của các bé con khi còn trong bụng qua cảm… Chi tiết »

Sự phát triển thể chất trí tuệ của trẻ 1 tuổi đến 3 tuổi toàn diện

Những thông tin sau cho biết về sự phát triển của bé yêu và những dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ. Hãy cùng tìm hiểu xem sự phát triển thể chất, trí tuệ của bé yêu từ 1 tuổi đến 3 tuổi như thế nào nhé. Vì vậy, sau khi đọc những thông tin dưới đây về những bước tiến của bé, có thể các mẹ sẽ phải thốt lên kinh ngạc. Bé 12 tháng tuổi: Ghi nhận mọi thứ Sự bùng nổ về từ vựng. Trẻ em hiểu được ngôn ngữ trước cả khi biết nói khá lâu. Khoảng 1 tuổi, con bạn có thể hiểu được khoảng 70 từ nhưng nói vẫn là việc quá khó khăn với bé. Khi được 18 tháng tuổi, vốn từ vựng của các bé ở tuổi chập chững thường phát triển đến mức đáng kinh… Chi tiết »

Theo dõi tình hình bà mẹ mang thai tuần 33 cùng sự phát triển của thai nhi

Hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh không bị ướt dây rốn khoa học an toàn mà các mẹ nên biết

Tình hình bà mẹ mang thai tuần thứ 33 cùng sự phát triển của thai nhi sẽ giúp các cặp vợ chồng hiểu rõ hơn về sức khoẻ của bà mẹ, trẻ em trong khoảng thời gian gần kề ngày sinh để có biện pháp chăm sóc và ứng phó kịp thời khi gặp biến động. Cùng Phunuso.net theo dõi tình hình bà mẹ mang thai tuần 33 cùng sự phát triển của thai nhi nhé! Sự phát triển của thai nhi tuần 33 Bé lúc này có cân nặng xấp xỉ 1,9 kg và cao khoảng 43cm tính từ đầu đến chân. Mặc dù phổi bé chưa hoàn thiện hẳn nhưng đã có thể hít 1 chút nước ối để luyện tập cho 2 lá phổi và học cách thở. Tất cả giác quan của bé đã hoạt động. Não đang phát triển nhanh chóng vì 5 giác quan… Chi tiết »

Dạy trẻ 2 tuổi phát triển thông minh như người Nhật

Trẻ 2 tuổi phát triển vượt bậc đó là trẻ biết nói, sử dụng ngôn ngữ và muốn tự mình làm mọi việc. Do đó, các bậc cha mẹ cần tìm hiểu về tâm sinh lý và khả năng vận động, phát triển để có cách chăm sóc và dạy dỗ trẻ 2 tuổi đúng phương pháp giúp con thông minh như người Nhật.Hãy cùng phunuso đi tìm hiểu cách người Nhật nuôi dạy trẻ nhé.! Trẻ 2 tuổi có những bước phát triển ‘vàng’ mà các bậc cha mẹ không nên bỏ qua. Kể từ khi Na bắt đầu chập chững biết đi thì mỗi ngày mới của Na lại mang đến một sự bất ngờ mới cho bố mẹ. Nhưng đôi khi bố mẹ Na vẫn tự hỏi, liệu con phát triển như vậy có nhanh quá hay vẫn chậm hơn các bạn cùng lứa? Cùng giải đáp… Chi tiết »