phu nu

rụng trứng

Cách sử dụng que thử rụng trứng đơn giản mẹ nào cũng làm được

3

Biết được ngày rụng trứng chị em sẽ tính được ngày dễ thụ thai hoặc tránh thai an toàn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng que thử rụng trứng. Cách xác định thời điểm rụng trứng Trong chu kì kinh nguyệt, trứng rụng là thời điểm người phụ nữ dễ dàng thụ thai. Mỗi tháng, thông thường chỉ có một trứng (đôi khi lớn nhiều hơn) trưởng thành được giải phóng ra khỏi buồng trứng, rơi xuống ống dẫn trứng rồi di chuyển về tử cung. Tại đây, trứng sẽ nằm chờ sự xuất hiện của tinh trùng dẫn tới sự thụ tinh, hình thành phôi thai và tạo ra em bé. Tuy nhiên, sau khi rụng trứng chỉ có thể sống được từ 12-24 giờ, vì vậy việc xác định được ngày trứng rụng giúp chị em tăng khả năng thụ thai. Có nhiều cách xác định ngày… Chi tiết »

Những điều đặc biệt quan trọng về thời điểm rụng trứng mà chị em nên biết

Những điều đặc biệt quan trọng về thời điểm rụng trứng mà chị em nên biết

Thời điểm rụng trứng. Nếu chị em nào muốn lên kế hoạch có con thì cần thiết phải biết rằng thời điểm rụng trứng thích hợp chính là yếu tố quyết định quá trình giao hợp để thụ thai đạt hiệu quả như mong đợi cho các cặp vợ chồng đấy. Bởi thế cho nên chị em cần có khái niệm và kiến thức đủ để biết được cách tính thời gian rụng trứng chính xác, biết được chu kỳ kinh của mình diễn ra chậm hay đều mà có biện pháp điều chỉnh kịp thời để không làm gián đoạn ngày rụng trứng. Bài chia sẻ kiến thức trước sinh sản kì này sẽ giúp các chị em biết được những điều quan trọng về vấn đề rụng trứng. Hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây để biết được những vấn đề liên quan… Chi tiết »

Mách các chị em 3 cách lập biểu đồ để tính toán ngày rụng trứng chính xác nhất

Mách các chị em 3 cách lập biểu đồ để tính toán ngày rụng trứng chính xác nhất

Tính ngày rụng trứng. Các chị em phụ nữ sau thời gian ổn định cuộc sống và sức khỏe sẽ lên kế hoạch có thai nhưng có một số người không biết cách làm sao để góp phần gia tăng hiệu quả thụ thai cho mình.Và cách tốt nhất là tính toán ngày rụng trứng chính xác nhất để bắt đầu thời gian giao hợp, góp phần gia tăng hiệu quả thụ thai cho các cặp vợ chồng. Nếu có đủ kiến thức tốt thì các chị em nên lập cho mình một biểu đồ hòng theo dõi những biến đổi trên cơ thể qua từng ngày. Bài viết chia sẻ thông tin kì này sẽ chỉ dẫn cho các chị em về cách tính toán ngày rụng trứng dựa trên biểu đồ khá đơn giản có thể dễ dáng áp dụng cho mình để tạo nên một thói quen…. Chi tiết »