phu nu

quá trình phát triển của thai nhi

Khám phá về các giai đoạn phát triển của thai nhi qua 5 giác quan

Khám phá về các giai đoạn phát triển của thai nhi qua 5 giác quan

Các giai đoạn phát triển của thai nhi qua 5 giác quan. Giai đoạn thai kỳ là khoảng thời gian có nhiều trải nghiệm và cảm nhận vô cùng thú vị mà người mẹ nên biết để có thể tạo thêm động lực và niềm vui cho mình. Các mẹ nên biết rằng, trong khoảng thời gian mang thai 9 tháng 10 ngày, con trẻ đã dần cảm nhận được những rung động đầu đời hay nói cách khác là bé đã có những cách “giao tiếp”  đầu tiên với cha mẹ ngay từ khi còn trong bụng. Các giai đoạn phát triển của thai kỳ sẽ dần dần được cảm nhận qua 5 giác quan, bé bắt đầu có những ngọ nguậy và đạp nhẹ như muốn gắn kết và gần gũi hơn với cha mẹ nên người mẹ hãy cố gắng tinh ý để bắt kịp những rung… Chi tiết »

Cùng tìm hiểu về việc mẹ truyền cảm xúc cho con qua 5 giác quan ra sao khi bé còn trong bụng

Cùng tìm hiểu về việc mẹ truyền cảm xúc cho con qua 5 giác quan khi còn trong bụng

Truyền cảm xúc cho con qua 5 giác quan. Các mẹ có biết rằng, thai nhi bắt đầu từ tuần tuổi thứ 3 hay thứ 4 trở đi đã bắt đầu diễn ra quá trình hình thành và phát triển của não bộ và tủy sống. Chính vì vậy mà việc người mẹ truyền cảm xúc cho con qua 5 giác quan sẽ được cảm nhận rõ nét nhất qua bất kì hành động, việc làm hay cử chỉ nào nên việc giữ tâm lý ổn định và thoải mái nhất trong thời gian mang thai sẽ có tác động  kích thích sự phát triển của thai nhi . Bài viết chia sẻ kiến thức mang thai kì này sẽ giúp các chị em thêm hiểu con ngay từ khi còn trong bụng thông qua việc truyền cảm xúc qua 5 giác quan. Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những… Chi tiết »

Một số chia sẻ hay giúp mẹ xác định được mình đã biết cách giao tiếp với thai nhi hay chưa

Một số chia sẻ hay giúp mẹ xác định được mình đã biết cách giao tiếp với thai nhi hay chưa

Một số chia sẻ hay giúp mẹ xác định được mình đã biết cách giao tiếp với thai nhi hay chưa. Các chị em khi mang thai thường hay tâm sự bằng cách vuốt ve vùng bụng và kể cho con nghe những câu chuyện buồn vui trong ngày khi bước vào những giai đoạn giữa hoặc cuối thai kỳ. Và quả thật khi các cặp vợ chồng cùng nhau nói chuyện với con như thế và dần dần sẽ có cảm nhận con mình đã hiểu những gì mình đang nói với nó. Song cũng có không ít những băn khoăn vì liệu rằng các cách giao tiếp với bé yêu hằng ngày như thế đã thật sự đúng hay chưa hoặc đâu là cách để xác định được mình đã biết cách nói chuyện với bé? Hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin được chia sẻ bên… Chi tiết »

Cùng khám phá quá trình phát triển qua 5 giác quan của thai nhi

Cùng khám phá quá trình phát triển qua 5 giác quan của thai nhi

Quá trình phát triển qua 5 giác quan của thai nhi. Sự lớn dần của thai nhi vẫn chưa được cảm nhận khi bé còn trong bụng mẹ trong những tuần đầu tiên nhưng chỉ sau những tháng giữa hoặc cuối thai kỳ các bé đã thật sự lớn dần thành một con người thật sự với một quá trình phát triển không thể ngờ tới với 5 giác quan vô cùng nhạy bén. Sự phát triển về khứu giác, vị giác, thính giác, xúc giác, thị giác cũng đã dần được cảm nhận rõ rệt và trọng đó thị giác là giác quan phát triển sau cùng. Vây làm thế nào để biết được quá trình phát triển ấy diễn ra cụ thể như thế nào và thật sự có điểu gì thú ví khiến các mẹ không ngờ tới được. Bài chia sẻ kiến thức mang thai kì… Chi tiết »