phu nu

phương pháp Glenn Doman

Dot card glenn doman phương pháp dạy trẻ thông minh đúng chuẩn khoa học

Dot card glenn doman phương pháp dạy trẻ thông minh đúng chuẩn khoa học

Dot card glenn doman phương pháp dạy trẻ thông minh đúng chuẩn khoa học giúp bé yêu của bạn phát triển trí não một cách hoàn hảo từ lúc bé và nhận thức được mọi thứ xung quanh một cách hoàn hảo hơn. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho thấy khi trẻ mới sinh ra đời số lượng tế bào não đã tương đối đầy đủ nhưng kích thước các tế bào não còn nhỏ thông qua quá trình giáo dục tế bào não mới phát triển bình thường nên cha mẹ nên có biện pháp giáo dục sớm cho con giúp bé thông minh hơn. Phương pháp hay được sử dụng nhất là glenn doman giúp khai thác được tiềm năng não bộ một cách hiệu quả nhất trong giai đoạn phát triển 0 -6 tuổi. Để tìm hiểu kĩ hơn phương pháp giáo dục dot… Chi tiết »

Giáo sư Glenn Doman ông là ai ?

Giáo sư Glenn Doman ông là ai ?

Giáo sư Glenn Doman là người sáng lập nên Viện Thành tựu Tiềm năng con người mà chính từ đây các cha mẹ trên toàn thế giới đã tìm ra phương pháp nuôi dạy con trong hơn nửa thế kỷ qua. Giáo sư và các cộng sự trong Viện nghiên cứu nổi tiếng với những thành tựu về trẻ bị tổn thương não và cả những thành tựu về việc phát triển sớm cho trẻ em bình thường. Bên cạnh việc trực tiếp giúp đỡ hơn hai mươi nghìn gia đình trong hơn 50 năm qua, giáo sư Glenn Doman còn có sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến hàng triệu gia đình thông qua quyển sách “Làm gì với đứa con bị tổn thương não của bạn?” và hàng loạt sách và học liệu sử dụng trong cuộc Cách mạng mềm đầy tính đột phá, nhờ đó các cha mẹ… Chi tiết »

Khi nào có thể giáo dục trẻ sớm bằng phương pháp glenn doman ?

Khi nào có thể giáo dục trẻ sớm bằng phương pháp glenn doman ?

Giáo dục con sớm theo phương pháp glenn doman chúng ta đã nghe nói nhiều nhưng các bậc cha mẹ không biết khi nào, thời gian nào thì có thể dạy bé bằng phương pháp này. Hãy cùng mecuti xem thời điểm nào có thể dạy bé nhé. Một bà mẹ hỏi một nhà tâm lý phát triển trẻ em nổi tiếng là bà nên bắt đầu dạy con khi nào. Ông hỏi ngược lại bà “Khi nào bà sẽ sinh con?” “Ồ, cháu 5 tuổi rồi”, bà mẹ nói. “Thưa bà, bà hãy về nhà thật nhanh. Bà đã lãng phí 5 năm cuộc đời của cháu” Hoạt động của người lớn đuợc chi phối bởi bán cầu não trái. Với trẻ dưới 3.5 tuổi đựoc chi phối bởi bán cầu não phải (còn đựoc gọi là bộ não siêu đẳng, đại não). Bán cầu não phải có ưu… Chi tiết »

Không nên cho trẻ xem ti vi nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Không nên cho trẻ xem ti vi nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Việc cho trẻ em chưa đến 3 tuổi xem ti vi là Không nên. Bởi cho trẻ xem ti vi quá sớm sẽ gây ra một loại các tác hại xấu cho sức khoẻ của bé, đặc biệt là gây tổn thương cho não. Hãy cùng mecuti tìm hiểu xem tại sao lại không nên cho trẻ xem ti vi nhé. Nói về tính quyết định từ các ấn tượng nhận được từ thế giới bên ngoài đầu tiên của trẻ sơ sinh, học giả so sánh vận động người Úc tên Doman đã chỉ trích “ Học tập của động vật (kể cả người), nhất là học tập khi mới ra đời, là hiện tượng gọi là khắc ấn (ghi sâu vào trí não). Ví dụ như, loài chim như vịt trời, ngỗng, vịt ( là loài chim vừa ra khỏi vỏ trứng đã có đầy đủ lông khắp… Chi tiết »

5 lưu ý khi giáo dục con sớm bằng phương pháp glenn doman

5 lưu ý khi giáo dục con sớm bằng phương pháp glenn doman

Giáo dục con sớm bằng phương pháp Glenn Doman với những lưu ý các bậc cha mẹ cần phải thuộc nằm lòng lòng các điều sau đây: Điều răn Glenn Doman thứ nhất: Những ai theo phương pháp này với mong muốn biến con mình trở thành những thần đồng hay thiên tài thì đừng theo làm gì, vì mục đích của phương pháp này không phải là để biến những đứa trẻ trở thành thiên tài hay thần đồng. Mục đích là để các bậc cha mẹ hiểu được tầm quan trọng của việc nuôi dạy con từ sớm, từ đó biết cách nuôi dạy con để phát huy tối đa những khả năng và tố chất mà con cái của mình có, giúp con cái mình có nền tảng vững chắc về sức khỏe, trí tuệ, và nhân cách và sau này trở thành những người có ích… Chi tiết »

Phương pháp Glenn Doman giúp tạo kích ứng tri giác cho trẻ nhỏ

Phương pháp Glenn Doman giúp tạo kích ứng tri giác cho trẻ nhỏ

Phương pháp Glenn Doman giúp tạo kích ứng tri giác cho trẻ nhỏ giúp cho trẻ phát triển trí thông minh vượt trội so với những bé không dùng phương pháp này. Hãy cùng mecuti tham khảo xem phương pháp này có gì nổi bật nhé. Theo G.S Glenn Doman trẻ nhỏ mới sinh, 1 tuổi càng được kích ứng trong môi trường giáo dục cao độ, tố chất thiên tài càng ngấm vào người hơn. Càng gần với lúc mới sinh, ở trẻ càng có khả năng cao độ thần kỳ để nhập tâm. Tuy nhiên, khả năng thần kỳ này nếu không gặp được môi trường tốt, nó sẽ biến mất rất nhanh. Ngược lại, gặp môi trường tốt, được huấn luyện lặp đi lặp lại nhiều lần, khả năng bẩm sinh này sẽ định hình và thể hiện ra được. Đây là món quà thích nghi môi… Chi tiết »

Giáo dục cho trẻ sớm theo phương pháp Glenn Doman có cần thiết không ?

Giáo dục cho trẻ sớm theo phương pháp Glenn Doman có cần thiết không ?

Phương pháp Glenn doman là chương trình được thực hiện tại nhà. Người thầy đầu tiên và tốt nhất của trẻ chính là bố mẹ. Phương pháp này giúp trẻ phát triển toàn diện: thể chất, trí thông minh, trí tuệ xúc cảm và năng lực vượt qua nghịch cảnh – những hành trang vô cùng cần thiết cho sự thành công và hạnh phúc trong suốt cuộc đời mỗi người. Có rất nhiều luồng ý kiến về có nên giáo dục sớm cho con cái bằng phương pháp này hãy không. Hãy cùng mecuti tham khảo các ý kiến của các bậc cha mẹ đã trải qua rồi nhé. Mẹ Yamanote, là 1 thành viên thuộc trường phái không ủng hộ giáo dục sớm. Sau đây là bài viết của mẹ Yamanote: Tớ biết tớ viết thể nào cũng bị nhiều mẹ giận. Nhưng tớ không đành lòng, dường… Chi tiết »