phu nu

phụ nữ

Cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm

thit-bo-cuon-nam-kim-cham (9)

Thịt bò cuộn nấm kim châm vừa ngon lại bổ dưỡng đảm bảo ai cũng thích. Nguyên liệu: – 100g thịt bò thái dải mỏng – 120g nấm kim châm – Gia vị sốt: 30ml xì dầu; 30ml rượu mirin (rượu gia vị của Nhật, có vị ngọt); 15g đường Tham khảo cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm dưới đây. Cách làm: Bước 1: Đun các nguyên liệu làm nước sốt trong một nồi cho đến khi nó dày lên. Bước 2: Nấm rửa sạch, cho một ít nấm kim châm lên miếng thịt bò, cuộn lại, nếu sợ miếng thịt bung ra bạn có thể dùng tăm nhọn ghim lại. Bước 3: Đun nóng ít dầu ăn trên chảo, sau đó cho thịt bò vào chiên cho đến khi vàng nâu. Nêm ít muối và hạt tiêu. Dùng cọ phết nước sốt lên hai bên mặt thịt… Chi tiết »

Cách làm bánh crepe lá dứa nhân cốm

banh-crepe-nhan-com (3)

Thưởng thức món bánh crepe lá dứa nhân cốm sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời khi kết hợp giữa hai phong cách ẩm thực giữa Á và Âu. Nguyên liệu: Phần vỏ bánh crepe – 325ml sữa – 50ml nước là nếp xay – 150gr bột cake; 40g đường; 1g muối; 2 quả trứng Phần nhân bánh crepe – 400g cốm ngon – 50ml nước cốt dừa; 50ml đường si-rô; 20g vừng rang; 100g dừa tươi nạo sợi Tham khảo cách làm bánh crepe lá dứa nhân cốm dưới đây. Cách làm: Bước 1: Phần vỏ bánh crepe – Trộn tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh với nhau trong 1 cái bát, sau đó đổ qua rây, rây sạch. – Bật bếp, làm nóng chảo, quét 1 lớp bơ mỏng sau đó đổ 1 muôi lớn hỗn hợp bột láng đều mặt chảo cho mỏng, cho… Chi tiết »

Cách làm sườn hấp hạt kê

suon-hap-ke (6)

Có lẽ đây là món ăn ít người biết nhưng thực sự sườn hấp hạt kê rất ngon và bổ dưỡng. Nguyên liệu: – 300 gr sườn heo – 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng xốt cà chua; 1/2 muỗng cà phê tiêu – 1 miếng gừng băm nhỏ; 1/3 chén hạt kê (mua ở siêu thị); 1/2 muỗng cà phê bột nêm   Tham khảo cách làm sườn hấp hạt kê dưới đây. Thực hiện: Bước 1: Hạt kê ngâm nước 20-30 phút, sau đó đổ ra rổ để ráo.   Bước 2: Sườn heo rửa sạch lau khô. Chặt miếng vừa ăn. Cho hết gia vị vào sườn trộn đều.   Cho sườn và hạt kê vào chung một bát lớn, trộn tiếp.   Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô sườn vào hấp 20-30 phút là sườn… Chi tiết »

Cách làm tôm rang cay

tom-rang-cay (10)

Đây là món ăn rất thích hợp để thưởng thức trong bữa cơm mùa đông! Nguyên liệu: – 250g tôm tươi – 5-6 quả ớt khô; 10g hạt tiêu; 20g hành lá, thái khúc; 20g gừng thái lát; 1 tép tỏi băm nhỏ; 5g ớt băm; 15ml rượu vang nấu ăn; 15ml xì dầu; 2g muối Lưu ý, bạn có thể bớt số lượng tiêu hoặc ớt để có độ cay vừa phải. Tham khảo cách làm tôm rang cay dưới đây. Cách làm: Bước 1: Cho ít dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tôm vào đảo trong 2 phút. Bước 2: Thêm ớt khô, ớt, tiêu, tỏi, gừng vào đảo một lát sau đó nêm muối, xì dầu, rượu nấu ăn vào. Bước 3: Nấu cho tôm chín hẳn  rồi cho hành lá vào, đảo đều, tắt bếp. Cho tôm rang cay ra đĩa và thưởng thức nhé!… Chi tiết »

Cách làm bánh mì bọc cơm chiên

banh-mi-boc-com-chien (9)

Bạn có thể dùng món bánh mì bọc cơm chiên để thay thế cho bữa sáng. Nguyên liệu: – 1 chén cơm nguội – 6 lát bánh mì – 1/2 chén cà rốt; đậu hà lan + bắp thái nhỏ luộc chín 1 muỗng canh sốt chua – Muối, tiêu, đường… 1/2 chén bột chiên xù; 1 quả trứng gà, đánh tan trong bát Lưu ý: bạn có thể dùng thên tôm hay thịt trộn chung với cơm Tham khảo cách làm bánh mì bọc cơm chiên dưới đây. Cách làm: Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng phi chút tỏi cho thơm, sau đó cho cơm và rau củ vào xào tơi. Cuối cùng cho sốt cà chua và gia vị trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bước 2: Bánh mì cắt hết phần rìa bên ngoài…. Chi tiết »

Cốm xào ngon miệng ngày cuối thu

cach-lam-com-xao (4)

Cốm xào là món ăn dân dã nhưng luôn gợi nhớ đến mùa thu Hà Nội đầy tươi đẹp. Nguyên liệu: – 200gr cốm tươi (hoặc khô) – 80-100gr đường cát trắng (hoặc tuỳ khẩu vị) – 2 thìa nhỏ dừa bào hoặc cơm dừa và lá nếp hoặc lá sen nếu có Tham khảo cách làm cốm xào dưới đây. Cách làm: Bước 1: Đường hoà với 1 thìa canh nước lọc và đun đến khi sôi và sánh (hạn chế khuấy sẽ bị lại đường) khi đường đã sôi và sánh cho cốm vào (làm cách này thì hạt cốm sẽ giữ được và không bị nát mà cốm vẫn mềm dẻo).   Bước 2: Nếu có nồi đất thì xào cốm bằng nồi đất cốm sẽ ngon và thơm hơn, còn không ta xào bằng chảo thường và dùng đũa hoặc thìa tre, gỗ đảo nhẹ nhàng thật… Chi tiết »

10 thực phẩm hàng đầu giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi

thucphamgiauaxitfolic

Rau lá xanh đậm, đậu lăng, các loại hạt, trái cây tươi… là những thực phẩm giàu axit folic, giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi Các chuyên gia khoa sản luôn khuyên phụ nữ nên bổ sung axit folic ngay từ trước khi mang thai 3-6 tháng để cải thiện cơ hội thụ thai. Không chỉ có thể, axit folic (hay còn gọi là vitamin B9) còn giúp hạn chế những dị tật bẩm sinh đặc biệt là tật nứt đốt sống cổ cho thai nhi, hỗ trợ hình thành các tế bào mới cho bé. Tuy nhiên có một thực tế là hầu hết chị em không bổ sung đủ lượng axit folic theo như khuyến cáo của các chuyên gia. Theo các chuyên gia, nam giới trên 19 tuổi nên được bổ sung 400 mcg, nữ giới trên 13 tuổi cần 400-600mcg và phụ nữ mang thai… Chi tiết »

Cách làm bánh cốm dừa bọc chuối chiên

banh-com-dua-boc-chuoi-chien (2)

Đây là món ăn vặt tuyệt vời cho mùa đông. Nguyên liệu: – 6 trái chuối chín bóc vỏ, bỏ chỉ – 250 gr cơm dừa non xay nhỏ – 150 gr đường nâu – 100 gr cốm khô – 60 ml nước lạnh – Bột chiên: 120 gr bột mì; 1 trứng gà; 320 ml nước cốt dừa; 1 muỗng canh nước cốt chanh Tham khảo cách làm bánh cốm dừa bọc chuối chiên dưới đây: Cách làm: Bước 1: Cho tất cà nguyên liệu bột chiên vào tô, mang bao tay khuấy/bóp cho hỗn hợp hòa đều với nhau.   Bước 2: Đường, nước cho vào nồi, bắt lên bếp nấu tan. Sau đó cho dừa xay vào xào chung 7 phút. Kế đến cho cốm vào vào cho đến khi tất cả khô ráo hơi dính là tắt bếp, để hơi nguội.   Bước 3: Cho một… Chi tiết »

Những loại đồ uống mẹ bầu nên tránh xa

babaukhongnenuonggi2

Việc ăn uống trong thai kỳ cần cẩn trọng để đảm bảo thai nhi không bị gây hại.Để đảm bảo an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi, mẹ bầu cần tránh xa những loại đồ uống dưới đây:Nước ngọt Các loại nước ngọt có chứa nhiều chất ngọt nhân tạo, đường hóa học. Chúng có thể xâm nhập vào bào thai, gây dị tật bẩm sinh nếu nạp quá nhiều vào cơ thể. Nước ép trái cây đóng chai Nước trái cây đóng chai có thể không được tiệt trùng để loại bỏ tất các các loại vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella và E.coli. Vì vậy, bạn cần kiểm tra nhãn mác để đảm bảo nước đã được tiệt trùng. Tuy nhiên, phụ nữ có thai nên tự ép nước hoa quả ở nhà để đảm bảo an toàn. Nước trái cây đóng chai… Chi tiết »

Cách làm bánh gấc nhân đậu xanh

banh-gac-nhan-dau-xanh-1 (5)

Màu bánh gấc đẹp mắt, hương vị lại thơm ngon, chỉ nhìn thôi đã thèm rồi! Nguyên liệu: – 100g bột nếp – 50g thịt gấc – 50g đậu xanh – 3 thìa đường, 1 thìa cà phê vani, 1/2 bát nhỏ nước Tham khảo cách làm bánh gấc nhân đậu xanh dưới đây. Cách làm: Bước 1: Bột nếp, gấc, 1 thìa đường trộn đều cùng nước và nhào kỹ đến khi bột mịn và không dính tay để làm vỏ bánh. Bước 2: Đậu xanh ngâm nước trước 1-2 tiếng rồi hấp chín. Tiếp theo, đánh nhuyễn và xào với đường sau cùng cho 1 thìa vani để làm nhân bánh. Bước 3: Nặn bánh bằng cách chia đều vỏ và nhân để nặn cho những chiếc bánh to đều nhau (phần vỏ nhiều hơn nhân). Bước 4: Tiếp theo ta nhẹ nhàng xếp bánh vào xửng hấp trong… Chi tiết »