phu nu

phát triễn

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng bé chậm phát triển chiều cao trong tương lai

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng bé chậm phát triển chiều cao trong tương lai

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bé chậm phát triển chiều cao trong quá trình bé lớn lên chính là áp lực. Đây là kết quả nghiên cứu của Giáo sư Vũ Yên và các đồng nghiệp tại bệnh viện Thiên Đàn (Bắc Kinh, Trung Quốc). Cùng mecuti tìm hiểu xem tại sao nói áp lực là nguyên nhân chính trong việc đẩy lùi bước phát triển chiều cao của bé nhé! Qua nghiên cứu chuyên gia 1.Để xem con có bị chậm phát triển chiều cao hay không, trước hết cần phải căn cứ vào chiều cao trung bình so với bạn bè người cùng lứa tuổi, cùng giới tính và cùng một chủng tộc. Nếu thấy độ lệch về chiều cao của con quá lớn thì có thể nói rằng con bị chậm phát triển chiều cao. 2.Căn cứ vào tỷ lệ tăng trưởng của thanh thiếu niên,… Chi tiết »

Xây dựng trí tưởng tượng phong phú cho bé phát triển một cách tự nhiên thông qua 6 cách khoa học nhất

Xây dựng trí tưởng tượng phong phú cho bé phát triển một cách tự nhiên thông qua 6 cách khoa học nhất

Xây dựng trí tưởng tượng là một nền tảng cơ bản hình thành óc sáng tạo cho mỗi bé trong quá trình phát triễn trí não. Nhưng làm cách nào để bé có sức tưởng tượng phong phú, đa dạng hơn khi bé tiếp xúc với thế giới quan. mecuti xin chia sẻ 6 bí quyết khoa học tăng khả năng tăng óc sáng tạo ở bé, cùng tham khảo nhé! 1. Những hoạt động nào cần thiết cho các bé Những năm đầu tiên của trẻ vô cùng quan trọng. Những việc bạn và bé cùng nhau làm như đọc sách, hát hò, ăn uống, đi chơi,… đều được ghi lại trong não bộ của trẻ. Sự lặp đi lặp lại của các hoạt động trên tạo liên kết tới não bộ cho phép trẻ biết tư duy và học theo. Đặc biệt ở thời điểm này, não trẻ… Chi tiết »

Các giai đoạn mọc răng của bé mà mẹ cần biết

Các giai đoạn mọc răng đối với trẻ sẽ có những sự phát triển lần lượt của từng loại răng như răng sữa, răng thỏ,… Trong các gia đoạn này, mẹ cần phải chú ý chăm sóc bé vì sẽ thường có triệu chứng sốt và gây biếng ăn hay khó ngủ. Dưới đây là những giai đoạn khác nhau trong quá trình phát triển răng của bé mà phunuso.net muốn cho các mẹ tham khảo. Với những thông tin hữu ích bên trên, các mẹ có thể tích lũy thêm kiến thức cho quá trình nuôi con của mình, đặc biệt là các mẹ đang có bé trong quá trình mọc răng. Hơn nữa, các bà mẹ sẽ chăm sóc các bé tốt hơn nếu như các bé xảy ra sốt , biếng ăn, khó ngủ trong giai đoạn mọc răng.