phu nu

ốm nghén

5 triệu chứng lạ khi mang thai mà các mẹ bầu cần lưu ý

5 triệu chứng lạ khi mang thai mà các mẹ bầu cần lưu ý

5 triệu chứng lạ khi mang thai. Bước vào giai đoạn thai kỳ, cơ thể của các chị em sẽ có những thay đổi liên tục theo từng tháng. Việc thay đổi như thế đồng nghĩa với những cơn ốm nghén, buồn nôn vào những buổi sáng sớm hay “mẫn cảm” với các loại thức ăn lắm dầu mỡ luôn hành hạ chị em trong suốt những tháng đầu thai kỳ. Không dừng lại ở đó mà chị em còn phải đối mặt với không ít những triệu chứng lạ khi mang thai. Tuy nhiên với những triệu chứng không mong đợi ấy trong thai kỳ, chắc chắn cũng sẽ có những biện pháp khắc phục khiến chị em cảm thấy dễ chịu hơn đấy. Và bài viết chia sẻ kiến thức mang thai kì này sẽ giúp chị em biết được đâu là các triệu chứng lạ cần lưu… Chi tiết »

9 mẹo chữa ốm nghén hiệu quả mà phụ nữ mang thai nên thử

9 mẹo chữa ốm nghén hiệu quả mà phụ nữ mang thai nên thử

9 mẹo chữa ốm nghén. Bước vào giai đoạn thai kỳ, bên cạnh những thay đổi thất thường trên cơ thể thì sẽ kèm theo những triệu chứng vô cùng khó chịu khiến các chị em cảm thấy mệt mỏi, chán nản và thậm chí là căng thẳng kéo dài vì tình trạng khác thường khó kiểm soát. Và một trong những triệu chứng làm không ít phụ nữ mang thai vô cùng khổ sở, không thể ăn uống ngon miệng được chính là chứng ốm nghén. Ốm nghén là hiện tượng bình thường và phổ biến ở các thai phụ nhưng tùy theo thể trạng của từng người mà cơn ốm nghén có thể nhẹ hoặc nặng. Vậy làm cách nào để giảm bớt cơn ốm nghén hành hạ thường xuyên trong thai kỳ và có hay không những mẹo chữa ốm nghén hiệu quả? Nào hãy cùng Mecuti.vn… Chi tiết »

Mách các chị em một số cách trị ốm nghén khi mang thai

Mách các chị em một số cách trị ốm nghén khi mang thai

Cách trị ốm nghén khi mang thai. Giai đoạn bầu bí chính là khoảng thời gian thay đổi cơ thể nhiều nhất về mặt thể chất lẫn tâm lí và hơn thế nữa là việc cơ thể thường nhạy cảm với đồ ăn hằng ngày cũng được xem là một triệu chứng ốm nghén xuất hiện ở những chị em vào giai đoạn đầu của thai kỳ. Tùy theo thể trạng của từng chị em mà có những người mắc chứng ốm nghen khá nặng lúc mang thai khiến cơ thể mệt mỏi và thậm chí là không thể ăn uống được gì nhưng cũng có những chị em ít mắc phải tình trạng ốm nghen hoặc chỉ ở mức nhẹ nhưng ít nhiều cũng ảnh hưởng tới cơ thể. Vậy nếu khi mang thai mắc chứng ốm nghén thì sẽ làm sao để giảm bớt tình trạng này? Hãy… Chi tiết »

Trắc nghiệm những kiến thức mang thai cơ bản dành cho mẹ bầu năm 2014

Ngay từ khi biết mình có thai, cảm nhận một mầm sống ngày từng ngày lớn lên trong cơ thể, làm quen với chứng ốm nghén mỗi ngày, bạn bắt đầu tìm kiếm tất cả thông tin liên quan đến quá trình mang thai, các triệu chứng cũng như những kinh nghiệm.Hãy ôn lại những kiến thức đã tìm kiếm được qua bài trắc nghiệm kiến thức mang thai dưới đây nhé. 1. Thai kỳ đủ tháng kéo dài bao lâu? a. 39 tuần b. 40 tuần c. 41 tuần 2. Nguyên nhân của ốm nghén khi mang thai a. Do kiệt sức b. Thiếu vitamin c. Do thay đổi nội tiết tố 3. Trong 3 tháng giữa thai kỳ, chị em nên tâng cân thế nào cho đúng chuẩn a. 2kg/tuần b. 1kg/tuần c. 0,5kg/tuần 4. Chế độ tập thể dục khi mang thai cần thay đổi thế nào?… Chi tiết »