Những thực phẩm dinh dưỡng giúp thụ thai nhanh nhất nên ăn mỗi ngày trên đây giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình biến đổi chất trong cơ thể tăng khả năng thụ thai cho các chị em phụ nữ. Với những người đang nỗ lực mang thai thì theo lời khuyên của các bác sĩ ngoài những điều căn bản thì cần một chế độ dinh dưỡng hợp lí cũng như nghỉ ngơi thư giãn thích hợp. Sau đây mecuti.vn sẽ giới thiệu với các bạn một số thực phẩm tốt tăng khả năng thụ thai và một số thực phẩm các bạn nên tuyệt đối tránh không nên sử dụng, mời các mẹ cùng tham khảo.

Rau quả có màu xanh đậm

Các loại rau quả có màu xanh đậm như rau bina, cải xoắn và củ cải Thụy Sỹ là những nguồn rất dồi dào axit folic, vitamin B sẽ giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh, bao gồm tật nứt đốt sống, trong suốt giai đoạn đầu phát triển của thai nhi. Điều này không có nghĩa là bạn phải ăn salad mỗi ngày. Có rất nhiều cách để chế biến các món rau xanh như nướng với thịt và khoai tây, trộn mì, nấu canh, v.v…

Uống sữa

Sữa là nguồn cung cấp lượng canxi rất lớn. Canxi có vai trò quan trọng trong việc phát triển bộ xương của thai nhi. Bởi vì cơ thể phải mất một thời gian để hấp thụ và tăng hàm lượng canxi trong cơ thể, vì vậy bạn nên dung nạp sữa ngay từ bây giờ. Nếu bạn không tiêu hóa được lactose hoặc không phải là một người chuộng sữa, tin vui cho bạn là có nhiều loại thực phẩm khác không làm từ sữa nhưng vẫn giàu canxi như cá, đặc biệt là xương cá, đậu hũ, các loại đậu, cải xoắn, bông cải xanh và các loại thực phẩm này cũng chứa nhiều khoáng chất cần thiết.

Những thực phẩm giúp thụ thai nhanh nhất nên ăn mỗi ngày phần 1

Kiêng rượu

Phụ nữ đang mong có con cần phải kiêng rượu bia vì giai đoạn đầu của thai kỳ là giai đoạn quan trọng nhất trong sự phát triển của thai nhi. Hệ thống thần kinh của bé, bao gồm những mạng lưới phức tạp với chức năng truyền dẫn thông tin giữa hai bán cầu não với các bộ phận khác của cơ thể, được hình thành vào lúc này và có thể diễn ra trước khi bạn phát hiện mình bị trễ kinh. Vì rượu là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các dị tật bẩm sinh về thể chất và thần kinh của bé, do đó khi bạn muốn có con, cần tránh càng xa rượu càng tốt.

Ăn nhiều quả mâm xôi

Quả mâm xôi cũng như quả việt quất và dâu tây không chỉ có giá trị về mặt dinh dưỡng mà còn là một vị thuốc rất tốt. Chúng chứa rất nhiều vitamin C giúp tăng cường kháng thể cũng như hình thành thêm lượng collagen cần thiết cho cơ thể. Đây là nguồn dưỡng chất giúp da của bạn tươi trẻ và căng mịn. Những phụ nữ có chế độ ăn uống chứa ít vitamin C sẽ có nguy cơ sinh sớm sau này.Vì vậy, bạn có thể chế biến bữa sáng của mình rất đơn giản và giàu dưỡng chất bằng cách lấy một ít quả thuộc họ dâu rồi trộn chung với sữa chua và loại ngũ cốc giàu chất xơ, bạn sẽ có một ly kem hoa quả rất tuyệt!

Dùng sữa chua vào các bữa ăn nhẹ

Sữa chua chứa khuẩn probiotics, một loại vi khuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng trong thời kỳ mang thai bởi vì cơ thể của bạn lúc này sẽ chia sẻ hệ thống miễn dịch để bảo vệ em bé. Khi mua sữa chua, bạn cần đọc kỹ thành phần dinh dưỡng được ghi trên nhãn để đảm bảo rằng sữa chua đó có chứa probiotics.

Không ăn sữa chưa tiệt trùng hay phô mai

Một số loại pho mát mềm được làm từ sữa chau tiệt trùng nên đây có thể là ổ chứa của vi khuẩn hình que, nguyên nhân dẫn đến sảy thai, sinh non, thai chết lưu và tử vong ở thai phụ. Ngoài ra, các loại xúc xích và thịt hộp cũng dễ bị nhiễm khuẩn, do đó, phụ nữ muốn sinh em bé nên tránh xa các thành phẩm của sữa chưa tiệt trùng và quầy hàng ăn.

Những thực phẩm giúp thụ thai nhanh nhất nên ăn mỗi ngày phần 2

Tránh ăn thịt cá kiếm, cá thu và cá kình

Các loại cá này có chứa hàm lượng thủy ngân cao nhất, đây là chất rất có hại cho những phụ nữ đang cố gắng mang thai và thai nhi. Từ đây suy ra, các loại cá còn lại đều rất tốt cho phụ nữ và thai nhi vì nó cung cấp axit béo Omega-3 cần thiết cho sự phát triển của não bộ. Ngoài ra, bạn có thể ăn một số loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp như cá hồi, cá ngừ trắng và cá rô phi. Bạn nhớ làm cá thật sạch và nấu thật kỹ, nhất là cá tươi, để giảm bớt nguy cơ tiếp xúc với vi khuẩn có ở trong cá.

Ăn các loại thịt màu đỏ

Số lượng phụ nữ mang thai bị thiếu sắt vẫn còn cao và điều này có thể gây nguy hiểm trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Nếu bạn bị thiếu sắt trong 6 tháng đầu của thai kỳ, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ sinh non gấp hai lần và nguy cơ sinh con nhẹ cân gấp ba lần. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ thiếu máu trong thời gian lâm bồn và kết quả là thai phụ có thể cần được truyền máu khi sinh. Bạn nên ăn thịt của loại bò ăn cỏ hay thịt trâu. Và sẽ tốt hơn khi bạn kết hợp chung với nước sốt cà chua, có chứa nhiều vitamin C, như ăn mì spaghetti với thịt viên chẳng hạn, sẽ giúp bạn tăng cường khả năng hấp thụ sắt.

Với những thực phẩm dinh dưỡng giúp thụ thai nhanh nhất nên ăn mỗi ngày trên đây hi vọng rằng các chị em phụ nữ sẽ có định hướng tốt cho mình để bổ sung vào hoặc cắt giảm đi trong khẩu phần ăn hằng ngày. Có như thế thì việc duy trì đều đặn về chế độ dinh dưỡng hằng ngày sẽ góp phần giúp các chị em phụ nữ tăng cường khả năng sinh sản hơn trong giai đoạn muốn lên kế hoạch có con. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ mecuti nhé!