phu nu

nhau tiền đạo

Những dấu hiệu triệu chứng nguy hiểm khi mang thai mẹ bầu cần lưu ý

Những dấu hiệu triệu chứng nguy hiểm khi mang thai mẹ bầu cần lưu ý được mecuti.vn tổng hợp lại trong bài viết dưới đây sẽ cho các mẹ bầu biết những dấu hiệu nào nguy hiểm đáng lo và những dấu hiệu nào bình thường không cần chú ý. Các mẹ bầu hãy đọc và lưu ý ghi lại những bất thường cho cuộc hẹn khám thai định kỳ tiếp theo nhé. Dù hầu hết bà bầu đều trải qua 1 thai kỳ khỏe mạnh bình thường, thai nhi phát triển tốt đến ngày sinh mà không có gì trục trặc cần đến sự can thiệp của y khoa, tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn có những rủi ro xảy ra. Hiểu và nhận biết sớm dấu hiệu của những biến chứng thai kỳ phổ biến là điều cần thiết để chị em chủ động đối phó cũng như điều… Chi tiết »

Những vấn đề bất thường liên quan đến nhau thai mà các chị em cần lưu ý

Những vấn đề bất thường liên quan đến nhau thai mà các chị em cần lưu ý

Những bất thường liên quan đến nhau thai. Mang thai là khoảng thời gian rất nhạy cảm, rất cần sự quan tâm chăm sóc ngay từ khi thai nhi còn trong bụng và việc theo dõi nhau thai cũng là điều vô cùng cần thiết. Nếu khi chị em phát hiện ra những dấu hiệu bất thường có liên quan đến nhau thai thì tốt nhất là nên thăm khám bác sỹ để có biện pháp can thiệp hiệu quả mà tránh ảnh hưởng tới thai nhi. Nhau thai được hình thành ngay khi trứng rụng, là nơi cung cấp oxy và dưỡng chất cho bé. Vậy nếu một khi nhau thai có những biểu hiện bất thường thì sẽ tác động như thế nào tới mẹ lẫn con khi đang trong thời gian thai kỳ? Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những kiến thức bên dưới đây để sớm… Chi tiết »

Hiện tượng nhau tiền đạo gây nguy hiểm lớn đến sức khỏe thai kỳ

Hiện tượng nhau tiền đạo gây nguy hiểm lớn đến sức khỏe thai kỳ

Hiện tượng nhau tiền đạo (rau tiền đạo) là một hiện tượng nguy hiểm gây hại đến sức khỏe thai kỳ, khiến mẹ và bé đều bị ảnh hưởng lớn. Vậy nhau tiền đạo là gì và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe thai kỳ như thế nào? Tất cả sẽ được mecuti.vn giải đáp qua bài viết dưới đây. Hiện tượng nhau tiền đạo là gì? Trong thời kỳ mang thai, nhau là bộ phận trao đổi chất duy nhất giữa mẹ và thai nhi, gánh vác trọng trách chính trong việc nuôi dưỡng bào thai. Bánh nhau được hình thành từ rất sớm cùng với sự phát triển của thai nhi. Nó giống như một đĩa có đường kính khoảng 20-25 cm, dày khoảng 2,5-3 cm, mỏng dần về phía bìa và có cân nặng khoảng 500-600g. Hệ thống mạch máu của bánh nhau được tập trung… Chi tiết »

Tổng hợp những dấu hiệu phương pháp xử lý trường hợp bị nhau tiền đạo khi mang thai hiệu quả nhất

Nhau tiền đạo là một biến chứng trong thai kì không thể lường trước được, đó là trường hợp bánh rau bám vào đoạn dưới của tử cung hoặc vào cổ tử cung gây chảy máu trong thời kỳ có thai, khi chuyển dạ và thậm chí sau sinh. Nhau tiền đạo có thể dẫn đến băng huyết khi sinh, gây nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé. Hôm nay, Phunuso.net sẽ tổng hợp những dấu hiệu phương pháp xử lý trường hợp bị nhau tiền đạo khi mang thai hiệu quả nhất cho các gia đình tham khảo. Cùng xem nhé! Các dấu hiệu nghi ngờ nhau tiền đạo? Trong 3 tháng cuối thai kỳ, đột ngột thai phụ bị ra huyết đỏ tươi, có thể nhiều hoặc ít, đông cục lại, không kèm theo đau bụng. Triệu chứng ra huyết âm đạo có thể lập lại… Chi tiết »