Nguy cơ sảy thai của việc uống nước đóng chai. Việc bổ sung nước khoáng cần thiết cho cơ thể trong thời gian mang thai là điều vô cùng cần thiết. Song các chị em nên biết rằng, nước lọc được nấu đun sôi sẽ tốt hơn thay vì sử dụng những loại nước đoáng chai qua những nguồn thanh lọc hay những loại nước không rõ nguồn gốc không phải là giải pháp an toàn cho các chị em trong giai đoạn mang thai, thậm chí nguy cơ sảy thai là rất lớn nữa đấy. Bài viết chia sẻ kiến thức mang thai kì này sẽ giúp các chị em biết được tác hại của nước đóng chai đối với phụ nữ mang thai như thế nào.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để biết được khi uống nước đóng chai sẽ mang tới nguy cơ sảy thai ra sao cho các chị em nhé!

Nước đóng chai có chất độc?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nước đóng chai là loại nước tinh khiết an toàn cho sức khoẻ mọi người. Thế nhưng, không ai ngờ rằng thành phần Bisphenol (BPA) có trong nước đóng chai sẽ làm tăng 80% nguy cơ sảy thai đối với thai phụ mang thai thời kỳ đầu. Và BPA trong máu cao cũng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng, khiến khó thụ thai.

Thành phần BPA được tìm thấy trong chai nhựa, bao bì đóng hộp, keo nha khoa, thẻ tín dụng,v..v. Và BPA từ bao bì xâm nhập vào thức ăn, thức uống,..v…v.. Vì thế, nếu chúng ta thường xuyên dùng các sản phẩm đóng chai, đóng hộp.. sẽ vô tình đưa BPA vào trong máu của mình. BPA có cấu trúc tương tự với hormone estrogen, nên có thể liên kết với các thụ thể estrogen trong cơ thể, làm gián đoạn tín hiệu của hocmon.

Nguy cơ sảy thai của việc uống nước đóng chai hằng ngày mà các mẹ nên biết

Nên làm gì để hạn chế nguy cơ sảy thai?

  • Tránh hâm thực phẩm trong vật đựng bằng nhựa, nhiệt độ cao sẽ làm các hoá chất thoát ra ngoài và hoà vào thức ăn.
  • Hạn chế dùng thực phẩm đóng hộp, nước đóng chai.
  • Không dùng nước đóng chai để dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp, vì nhiệt độ nắng gay gắt cũng khiến BPA thoát ra ngoài.
  • Nên mua các sản phẩm nhựa có đặc tính chịu lực trường cao để dùng.

Ngoài ra, nước đóng chai trên thị trường sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, tiệt trùng bằng Ozone và tia UV hoặc trao đổi ion nên sẽ lọc hết các khoáng chất. Vì thế, nếu lạm dụng nước đóng chai sẽ gây nguy cơ thiếu các khoáng chất và vi chất cần thiết cho cơ thể.

Với các mẹ bầu, loại nước đun sôi để nguội là tốt nhất cho cơ thể . Đặc biệt với trẻ nhỏ, nước đun sôi để nguội sẽ giúp cho cơ thể trẻ dễ hấp thu, tăng lượng hồng cầu của tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, nước đun sôi không có đường, không có hương liệu hay chất tạo màu nên an toàn cho cơ thể.

Mong rằng với những thông tin được cung cấp trên đây, các chị em sẽ biết được những thực phẩm đóng chai mà đặc biệt là nước khoáng đóng chai từ các hãng sản xuất bên ngoài sẽ không tốt cho phụ nữ mang thai vì thành phần BPA có trong các chai nhựa sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai cao hơn bình thường. Vì vậy mà tốt nhất là nên hạn chế dùng và thay vào đó là sử dụng nước đun sôi để nguội sẽ tốt hơn cho chị em đang trong giai đoạn thai kỳ. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti để tìm kiếm cho mình những kiến thức bổ ích trong thời gian mang thai nhé!