phu nu

ngò gai

Bí quyết nấu hủ tiếu bò kho ngon đổi món cho bữa sáng đầu năm

Bí quyết nấu hủ tiếu bò kho ngon mà mecuti.vn chuẩn bị giới thiệu tới bạn đọc dưới đây là một món ăn cực ngon miệng, hấp dẫn để bạn đổi món cho cả gia đình vào bữa sáng đầu năm. Những món bún, cháo thông thường được chuẩn bị cho bữa sáng đã khiến bạn cảm thấy chán miệng, muốn tìm kiếm một công thức bữa sáng mới. Vậy các bạn hãy thử làm món hủ tiếu bò kho xem sao. Chuẩn bị những nguyên liệu cho món hủ tiếu bò kho ngon nhé 500 gr thịt bò bắp Bột canh hoặc muối Tỏi tươi băm nhuyễn Dầu ăn, bột nêm, đường, ngũ vị hương, tiêu (A) Củ hành hương Dầu ăn, cà rốt Cà chua tươi – bổ múi cau 2 tép tỏi to băm nhuyễn 1 cây sả 1 cánh hoa hồi 1 miếng nhỏ quế Rau… Chi tiết »

Cách làm lẩu ếch sa tế ngon hương vị thơm cay cho ngày trời lạnh

Cách làm lẩu ếch sa tế ngon xủa mecuti.vn với hương vị thơm cay dễ chịu sẽ là một trong những món lẩu ngon đáng để bạn và gia đình thưởng thức trong ngày trời lạnh. Thịt ếch thơm mềm, những nguyên liệu như nấm rơm, đậu hũ thanh mát sẽ làm dịu đi hương vị nồng gắt của sa tế, ớt hiểm, đem đến một món ăn hài hòa hương vị, rất đáng để thưởng thức. Nào học công thức làm món này và thưởng thức nhé. Nguyên liệu cần có để thực hiện món lẩu ếch sa tế Thit ếch: 500g Cà chua: 2 trái Nấm rơm: 150g Riềng: 50g Ớt hiểm: 3 trái Sả: 5 cây Sa tế: 3M Hành tím: 5 củ Đậu hũ trắng: 1 miếng Rau om, ngò gai Bún Ăn kèm: cần nước, nấm kim châm, bông thiên lý, kèo nèo, bông so… Chi tiết »

Bí quyết nấu bún mọc ngon theo kiểu người miền Nam

Bí quyết nấu bún mọc ngon là quy trình chuẩn bị nguyên liệu và chế biến thật cẩn thận để làm nên một món bún tuyệt ngon theo kiểu miền Nam để đãi gia đình vào những ngày cuối tuần. Bún từ lâu đã trở thành một thức ăn không thể thiếu của người Việt, bún có thể được dùng vào tất cả các thời điểm trong ngày và trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam có sự đa dạng và phong phú của các loại thức ăn được chế biến từ bún. Và món bún mọc (giò sống) cũng là món ăn được khá nhiều người ưa chuông nhưng có những chị em không biết nên chế biến món ăn này như thế nào cho thật đúng cách để tạo thành một món bún tuyệt hảo đãi gia đình cùng bạn bè vào những ngày rảnh rỗi. Nào… Chi tiết »

Cách nấu canh su hào thịt bò cho mẹ bầu hay người mới ốm dậy

Cách nấu canh su hào thịt bò là những hướng dẫn cụ thể về nguyên liệu chuẩn bị cùng cách chế biến một món canh súp dành cho người mới ốm dậy và dành cho các chị em phụ nữ đang mang thai. Thịt bò chính là món thịt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và nó cũng góp phần cân bằng lượng máu trong cơ thể nên những món ăn được chế biến từ loại thịt này thường có mang một giá trị rất cao cho người dùng. Vị thanh thanh của nước dùng, bị giòn giòn của su hào vừa chín tới cộng với vị mềm mềm của những thớ thịt bò đã tạo nên hương vị rất riêng cho món canh su hòa thịt bò. Nào hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu về nguyên liệu cần có cùng công đạon chế biến để có được một tô canh… Chi tiết »