phu nu

Cách làm lẩu cá linh bông điên điển cực đơn giản đúng hương vị miền Tây

Cách làm lẩu cá linh bông điên điển cực đơn giản của mecuti.vn với  hương vị đúng điệu của miền Tây sông nước sẽ là một trong những món ngon cuối tuần đáng để bạn và gia đình thưởng thức. Chỉ mất vài phút chuẩn bị và chế biến, bạn sẽ có một nồi lẩu thơm nức mũi, hương vị ngọt ngào, đậm đà. Món này đặc biệt phù hợp với những lúc trời mưa lạnh. Bạn hãy vào bếp làm thử nhé. Nguyên liệu cần có để thực hiện món lẩu này nhé 500g xương cá chẻm hoặc xương heo. 300g bông điên điển 300g cá linh 200g lá me non (lá giang) Cách nấu lẩu cá linh bông điên điển trong vài phút 1/ Nấu nước dùng: nấu xương với 700ml nước. 2/ Cá linh làm sạch. 3/ Lá me hoặc lá giang rửa sạch, vò nhẹ. 4/ Cho… Chi tiết »

Cách nấu ếch xào sả ớt thơm nức mũi cho người biếng ăn

Cách nấu ếch xào sả ớt thơm nức mũi mà mecuti.vn chuẩn bị giới thiệu dưới đây chính là một trong những món ăn tuyệt vời cho người biếng ăn. Hương thơm của món ăn này sẽ kích thích người biếng ăn nếm thử, giải tỏa nỗi lo của người thân trong gia đình. Thịt ếch vốn giàu dinh dưỡng và được đánh giá là thơm ngon không kém thịt gà nên đây sẽ là món ăn đáng để bạn thử đó. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị 300 gram thịt ếch (đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn, mình dùng đùi ếch) 1 củ sả (thái khoanh mỏng) 2 quả ớt tươi (bỏ hột, thái khoanh) 2 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ) 2-3 tép tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ) 1 mẩu gừng nhỏ Xì dầu (nước tương), dầu hào, xì dầu ngọt, gia vị, bột nêm, hạt tiêu… Chi tiết »

Mách nhỏ cách làm hoành thánh trung hoa khiến trẻ mê tít

Mách nhỏ cách làm hoành thánh Trung Hoa là một chỉ dẫn khá cụ thể và chi tiết nhằm giúp các mẹ biết được quy trình thực hiện món ăn vừa lạ miệng lại cực kì hấp dẫn này. Món ăn này không những thích hợp cho các trẻ em mà người lớn cũng nên thưởng thức để cảm nhận được cái hương vị lạ lạ và rất riêng của món ăn truyền thống ở vùng đất Trung Hoa. Không giống như những cách chế biến kì công khác, loại hoành thánh này được chế biến khá là đơn giản và dễ dàng, có thể được làm ngay tại nhà làm bữa ăn sáng cho các thành viên trong gia đình cũng là một gợi ý khá thú vị đấy. Nào hãy cùng mecuti.vn tìm hiều các nguyên liệu cũng như cách thực hiện món hoành thánh Trung Hoa bên… Chi tiết »

Video chia sẻ cách nấu bún mắm miền Tây ngon hơn ngoài tiệm

Video chia sẻ cách nấu bún mắm miền Tây dưới đây của mecuti.vn sẽ giúp bạn nấu món này với hương vị thơm ngon, độc đáo hơn hẳn đi ăn ở ngoài tiệm. Với hương thơm của những loại mắm cá đặc trưng của miền Tây, món ăn này sẽ giúp bạn cảm thấy ấm cúng hơn trong những lúc trời đổ mưa, tiết trời lành lạnh. Đi chợ và sắm sửa những nguyên liệu sau nhé 500 gr mắm cá sặc 500 gr mắm cá linh Cá bông lau hoặc cá lóc Mực lá khứa cắt miếng vừa ăn Tôm nguyên con Thịt heo quay 5 tép sả + 1 ít sả bằm 3 trái cà tím cắt miếng Rau sống ăn kèm gồm: Rau đắng, bông súng, hẹ, bắp chuối bào, giá, rau muống bào. Ngò gai cắt nhuyễn Bún tươi Nước mắm y nguyên chất và chanh… Chi tiết »

Bí quyết cách làm món gỏi xoài khô cá sặc ngon cho ngày cuối tuần

Bí quyết cách làm món gỏi xoài khô cá sặc là những hướng dẫn cụ thể giúp các chị em nội trợ biết được thêm một món gỏi mới lạ làm từ loại cá sặc khô ngon đặc sản gốc miền Tây. Tương tự như những món gỏi khác, cách thức thực hiện món ăn này cũng không có gì là quá phức tạp và cầu kì. Với nguyên liệu chính là cá sặc khô và xoài cùng một số loại gia vị khác, tất cả sẽ được chế biến và trộn đều lên để làm thành một món ăn ngon hết sẩy không thể nào cưỡng lại được. Món này khi được nhậu ăn chơi lai rai với bánh đa khô hay nhấm nháp với một chút rượu sẽ mang tới một hương vị rất lạ cho người thưởng thức đấy. Nào hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu nguyên liệu cần… Chi tiết »

Video cách nấu bún thang Hà Nội ngon cho bạn thưởng thức dịp năm mới

Video cách nấu bún thang Hà Nội ngon sẽ hướng dẫn các bạn công thức nấu món ăn nổi tiếng của người Hà Nội. Trong dịp năm mới đang đến gần này, các bạn hãy thử sức với công thức trên để có món ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa nhé.Với những nguyên liệu tươi ngon, đặc trưng của người Việt Nam, món này sẽ cho bạn mếm thử hương vị đặc trưng của Việt Nam. Nào cùng mecuti.vn ăn món này nhé. Chuẩn bị phần nguyên liệu cho món bún thang nào 4 bộ xương gà (1 con gà) 1 cái ức gà Chả lụa 1 lạng tôm khô 1 cái râu mực nướng hoặc 1 con mực nhỏ 3 cái trứng Bún Mắm tôm Rau răm Rau sống Phương pháp chế biến món bún thang Hà Nội Cách nấu nước dùng thơm ngọt và chế biến Luộc… Chi tiết »

Video hướng dẫn cách làm bánh canh cá lóc ngon hấp dẫn

Video hướng dẫn cách làm bánh canh cá lóc ngon sẽ giúp bạn nấu một bữa ăn tuyệt vời cho buổi trưa thoải mái hay buổi tối quây quần gia đình. Xuất phát từ Huế, nhưng bánh canh cá lóc lại thành danh tại Đà Nẵng, Sài Gòn, miền Tây với những hương vị vô cùng độc đáo, đem đến nhiều công thức hấp dẫn, làm đắm say vị giác của những người sành ăn. Và hôm nay, mecuti.vn giới thiệu đến các bạn một cách làm món ăn này. Nguyên liệu cần chuẩn bị 1 kg sợi bánh canh đã làm sẵn 1 con cá lóc ngon, chắc thịt chừng 1,2 kg 0,5 kg xương ống heo Hành lá, rau răm, ớt trái, ớt bột Nước mắm ngon Tiêu, hành tím Bột nêm, bột ngọt Muối tinh Một chút mắm ruốc chà. Cùng bắt tay vào làm thử nhé 1…. Chi tiết »

Học cách làm món bún suông ngon không kém gì ngoài tiệm

Học cách làm món bún suông ngon là một trong những phương pháp đơn giản vừa giúp chị em bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình một món mới lại vừa là bí quyết giúp chế biến thật thành công món ăn ngon này đặc trưng của đất miền Tây. Cũng với những nguyên liệu thông thường là bún và những loại hải sản, thịt tươi ngon những qua cách chế biến mới lạ đã làm nên một món ăn thuần khiết rất riêng rất thích hợp để chiêu đãi gia đình cùng bạn bè vào những ngày rảnh rỗi hay vào những ngày đã quá ngán ngẩm với cơm. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo quy trình thực hiện và cùng điểm qua các nguyên liệu chính cần có để làm nên món bún suông ngon không khác gì ngoài hàng tiệm bên dưới đây nhé! Nguyên liệu… Chi tiết »

Học cách làm canh chua cá đuối bắp chuối của dân miền trung

Học cách làm canh chua cá đuối bắp chuối là quy trình hướng dẫn các chị em phụ nữ biết được cách chế biến một món ăn ngon theo cách làm của dân miền Trung cho thật lạ miệng. Cá đuối là loại thức ăn khá bổ dưỡng và nổi tiếng của dân Đà Nẵng, món ăn này người ta cũng có nhiều cách chế biến khác nhau, có thể hấp cá lên và ăn kèm với rau cùng bánh tráng mỏng cuốn lại cũng khá hấp dẫn. Và một món ăn nữa không thể bỏ qua cũng được chế biến từ nguyên liệu chính là cá đuối đó là món canh chua với bắp chuối thơm lừng. Nếu tất cả nguyên liệu thật tươi ngon và được sơ chế kĩ càng sẽ tạo nên sức hấp dẫn khó quên cho món ăn đậm đà hương vị quê hương này…. Chi tiết »

Cách làm phở tái bò viên ngon cho ngày se lạnh thêm ấm cúng

Cách làm phở tái bò viên ngon với công thức gia truyền của mecuti.vn sẽ giúp bạn nấu một món ăn tuyệt hảo để những ngày tiết trời se lạnh trở nên ấm cúng hơn, dễ chịu hơn. Trong những lúc tiết trời trở lạnh như dịp cuối năm này, một món ăn nóng hổi, làm mọi thành viên trong gia đình cảm thấy ấm cúng sẽ là lựa chọn hoàn hảo của các “cô chủ nhà bếp”. Nào cùng bắt tay nào chuẩn bị và nấu nhé. Nguyên liệu cần có để bạn trổ tài với món ăn này 1/2 kg xương ống 1 cái đuôi bò Bò viên, thịt bò tái Thịt nạm 1 túi gia vị nấu phở hiệu “Phở Hoà Pasteur” 5 cánh hoa hồi rang sơ cho thơm Gừng và vài củ hành tím nướng cho thơm Bánh phở Giá, hành ngò, lá quế, hành… Chi tiết »