phu nu

Video cách làm cuốn sò điệp chấm sốt ngon ngọt cho cả nhà nếm thử dịp cuối tuần

Video cách làm cuốn sò điệp chấm sốt ngon với hương vị ngọt giòn của sò điệp và những loại rau, trứng ăn cùng sẽ giúp cho cả nhà bạn được nếm thử một trong những món hải sản cuối tuần cực thú vị. mecuti.vn mời các bạn xem và làm thử món ăn cuối tuần đặc biệt này. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến nhé Thịt sò điệp tươi: 500g Bánh tráng mỏng: 10 cái Tôm khô nhỏ (ngâm mềm, giã dập): 30g Trứng gà (tráng mỏng, cắt sợi): 2 quả Củ sắn cắt sợi: 1 củ Cà rốt cắt sợi: 1/2 củ Xà lách: 5 lá Tỏi băm, ngò rí Ớt sừng cắt sợi: 1 trái Bột năng, đậu phộng rang giã nhỏ, hành phi, ớt băm Dầu ăn, đường, tiêu Hạt nêm Ajingon Bột ngọt Ajinomoto Nước tương Sốt Mách nhỏ bí quyết làm món ăn ngon… Chi tiết »

Cách chế biến canh bí đao nấu tôm tươi ngon giải nhiệt ngày hè

Cách chế biến canh bí đao nấu tôm tươi ngon của mecuti.vn sẽ giúp các bạn có một món ăn rất phù hợp với những ngày thời tiết nóng nực như trong mùa hè. Bí đao được biết đến là một trong những loại rau củ giải nhiệt cực tốt, giúp các chị em phụ nữ giữ dáng giữ eo, lại làm đẹp gia, được cho là loại thực phẩm nên ăn trong mùa hè. Thêm một chút tôm tươi sẽ giúp món canh ngọt mát hơn bao giờ hết để cảm thấy sảng khoái hơn trong ngày hè. Bắt tay vào chế biến món này nhé. Nguyên liệu cần có để chế biến món canh bí đao cực ngon nhé Bí xanh – 1 quả Tôm tươi – 200gr Gia vị – muối, đường,nước mắm,hạt nêm, tiêu bột Hành lá, ngò rí. Các bước nấu món canh giải nhiệt… Chi tiết »

Dạy cách nấu bún riêu cua ngon đậm đà ngày cuối tuần

Dạy cách nấu bún riêu cua ngon là cách hướng dẫn chi tiết về khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng như quy trình thực hiện và chế biến sao cho thật đúng chuẩn để cho ra thành phẩm là một tô bún riêu cua ngon nức mũi đãi cả nhà. Mang hương vị thật đậm đà với nước lèo mặn mặn ngọt ngọt, vị tươi ngon của những cọng bún tươi vừa mới ra lò, vị ngọt béo của gạch cua đầu mùa, tất cả như hòa quyện vào nhau để làm thành một món bún riêu cua hấp dẫn và cuốn hút mà bất cứ ai cũng khó lóng cưỡng lại được. Món ăn này nếu được ăn nóng sẽ tăng thêm hương vị và sức hấp dẫn của nó đấy. Nào hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu nguyên liệu cũng như cách thức chế biến để làm nên món… Chi tiết »

Cách làm canh củ sen hầm ngon bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy

Cách làm canh củ sen hầm với công thức kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau đem đến món ăn giàu dinh dưỡng, phù hợp với những người mới ốm dậy hay những người muốn tăng cân. Các sản phẩm từ cây sen đều được dùng để làm thuốc và làm tăng hương vị món ăn, củ sen cũng là một sản phẩm từ cây sen đem đến sự thanh mát và giúp bồi bổ cơ thể tốt. Bạn hãy cùng với mecuti.vn nấu món canh củ sen hầm nhé. Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh củ sen hầm Củ sen: 1 củ Bí đỏ: 200g Đậu cô ve: 200g Ớt hiểm: 2 trái Hành lá: 2 cây Tôm khô: 10g Đường, dầu ăn Giấm gạo Hạt nêm Nước tương Mách nhỏ bí quyết làm rau củ thấm vị ngon hơn Sau khi chiên rau củ xong, cho… Chi tiết »

Học cách làm hoành thánh ngon ăn mãi không chán

Học cách làm hoành thánh ngon sẽ cho bạn công thức làm món hoành thánh tuyệt hảo như người Trung Hoa nấu để bạn cảm nhận hương vị đặc biệt, ăn hoài không thấy chán. Người Trung Hoa có những món ăn được gọi với tên gọi “dim-sum” gồm những món bánh gói nhân cực ngon miệng và hấp dẫn. Trong số đó có món hoành thánh hay còn được gọi là sủi cảo được nhiều người Việt Nam biết đến. mecuti.vn sẽ giúp bạn làm món này với bài viết dưới đây. Những nguyên liệu để chế biến món hoành thánh ngon Nguyên liệu làm viên hoành thánh (Nguyên liệu 1) 50 miếng vỏ bánh cỡ 8x8cm 200gram thịt lợn xay 150gram tôm 50gram củ cải trắng (hoặc thay bằng củ đậu, mã thầy) 30gram hành tây, mộc nhỉ, nấm hương, tỏi, hành khô, gừng Xì dầu, dầu hào,… Chi tiết »

Chia sẻ cách nấu bún bò giò heo ăn hoài mà không ngán

Chia sẻ cách nấu bún bò giò heo sẽ là bí quyết giúp các các bạn biết thêm được một món ăn nữa có nguồn gốc từ xứ Huế mộng mơ. Với nguyên liệu chính từ những chiếc giò heo, kết hợp với bắp bò tươi ngon cùng các loại gia vị và rau tươi ăn kèm đã tạo thành một món ăn không thể nào quên ngay từ lần nhấp nháp chút nước lèo đầu tiên. Nếu ai đã từng mê mẩn với món bún bò thì đừng chần chờ gì nữa mà không đi chợ tìm mua nguyên liệu và vào bếp để trổ tài làm món bún bò giò heo đãi gia đình vào những ngày cuối tuần. Tin chắc rằng với công thức có một không hai được giới thiệu trong bài viết này chắc chắn các bạn sẽ làm thành công món ăn tuyệt vời… Chi tiết »

Cách làm đùi ếch xào ớt chuông ngon hết cơm mùa nước nổi

Cách làm đùi ếch xào ớt chuông ngon của mecuti.vn với bí quyết nấu làm dậy mùi thơm bùi của ếch, pha thêm chút thơm cay của ớt chuông sẽ cho các bạn một món ăn đáng để thưởng thức đó. Vào mùa nước nổi, ếch xuất hiện khắp nơi, bắt những con ếch này về chế biến, bạn sẽ có được một bữa cơm tuyệt ngon. Hãy vào bếp và làm thử món ăn này nhé. Kiếm đủ những nguyên liệu sau để chế biến món ăn tuyệt vời này nhé 8 cái đùi ếch 2 quả ớt chuông xanh Xì dầu Bột cà ri Hành lá Cách bước chế biến đùi ếch xào ớt chuông ngon Bước 1: – Đầu tiên, bạn rửa sạch phần đùi ếch rồi cắt làm đôi. Bước 2: – Đối với ớt xanh, bạn cũng rửa sạch, loại bỏ hạt rồi cắt miếng… Chi tiết »

Cách nấu cơm hến ngon đúng hương vị Huế đậm đà cho bạn bữa trưa như ý

Cách nấu cơm hến ngon đúng hương vị Huế đậm đà sẽ cho bạn một bữa trưa ngon miệng như ý. Vào những ngày trời nắng nóng, món canh hến đem đến hương vị thanh mát tuyệt vời để giúp cơ thể thoải mái hơn. Bên cạnh đó, món cơm hến cũng sẽ giúp các bạn cảm nhận một hương vị trên cả tuyệt vời, khiến cơ thể sảng khoái, dễ chịu hơn. Bạn hãy cùng mecuti.vn nấu món cơm hến ngon nhé. Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu nhé 2 pack hến luộc sẵn (khoảng 250g/pack) 1 túi mussel khoảng 1 kí (nghêu) Cơm nguội Đậu phộng, mè, dầu ăn Màu điều, da heo, bột ớt hay sa tế Gừng, tỏi, mắm ruốc Huế Mách nhỏ các chế biến rau ngon  nhé 1 bắp chuối non: bào mỏng ngâm nước lạnh có vắt ít chanh để… Chi tiết »

Mẹo nấu canh bí đao xanh với tôm tươi ngọt lịm mát ruột

Mẹo nấu canh bí đao xanh tôm tươi là cách chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện đúng quy trình để cho ra một món canh ngon đãi gia đình trong những ngày nóng nực. Món ăn này với cách nấu khá đơn giản chắc chắn bất cứ chị em nào cũng có thể trổ tài để tăng sự phong phú hơn cho bữa ăn hằng ngày của mình. Vị ngọt ngọt và tươi ngon từ tôm, vị thanh thanh từ nước dùng cộng với sự thanh tao từ những lát bí vừa chín tới, tất cả sẽ hòa quyện lại để tạo nên một hương vị rất riêng cho món ăn này. Nào hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu các nguyên liệu chính cùng quy trình thực hiện món canh bí đao nấu tôm tươi tuyệt ngon bên dưới đây nhé! Nguyên liệu chính để làm nên món canh… Chi tiết »

Học cách nấu củ sen hầm rau củ quả bổ sung dưỡng chất cần cho sức khỏe

Học cách nấu củ sen hầm rau củ quả là kinh nghiệm chia sẻ cần thiết giúp các chị em nội trợ tạo nên một món hầm chứa những dưỡng chất cho sức khỏe bền bĩ và dẻo dai. Thông thường chúng ta vẫn thấy rằng, các loại rau củ quả chỉ dùng vào việc nấu các loại canh hoặc súp nhưng nay lại được biến tấu và thêm vào những củ sen bổ dưỡng rất thích hợp cho mọi đối tượng, người làm việc hay người đi học cũng đều dùng được với món ăn này. Và đặc biệt nếu gia đình của bạn có người thân mới ốm dậy hay sức khỏe không được tốt thì một chén súp củ sen với rau củ quả chính là “phương thuốc” tốt nhất giúp ích phần nào trong việc duy trì và cân bằng lại thể trạng đấy. Nào hãy… Chi tiết »