phu nu

Món Ngon Mỗi Ngày

Cách làm bánh Trung thu trứng muối tại nhà cực đơn giản

Cach lam banh Trung thu trung muoi, cach lam banh trung thu

Bánh Trung thu nhân trứng muối là món ăn rất được nhiều người ưa thích bên cạnh món bánh trung thu nướng truyền thống. Hôm nay mecuti sẽ vào bếp cùng các bạn để xem món bánh này có gì mà hấp dẫn vậy nhé, bật mí trước là cách làm bánh trung thu này rất đơn giản. Chuẩn bị nguyên liệu cho bánh trung thu nhân trứng muối 1. Phần bột nước:– 120gr bột… Chi tiết »

Mâm cơm trưa chỉ 46 000 cho 6 người ăn thoải mái, đẹp mắt, ngon miệng chẳng kém gì ngoài tiệm lại rẻ tiền

suon-ram-0924-phunutoday

Mâm cơm trưa chỉ 46 000 cho 6 người ăn thoải mái, đẹp mắt, ngon miệng chẳng kém gì ngoài tiệm lại rẻ tiền – nên giắt lưng để không mất thời gian nghĩ món. Canh bí xanh (7000) – Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn – Đun sôi nước luộc gà, cho bí vào, nêm gia vị vừa ăn. – Khi bí chín cho hành hoa thái khúc là hoàn… Chi tiết »

Cách làm bánh mì phô mai tan – món ăn làm mưa làm gió hè này

660x380_1thumb-20170630143623

Với cách làm bánh mì nhân phô mai tan chảy được hướng dẫn chi tiết sau đây đảm bảo bạn sẽ thành công 100%. Bánh mỳ phô mai tan chảy có cách làm tương đối đơn giản như bánh mỳ gối thông thương, nhưng lại đặc biệt hơn bởi khi tách đôi chiếc bánh ra sẽ làm bất cứ ai cũng phải ngạc nhiên và thèm thuồng bởi lớp sốt phô mai béo ngậy hấp… Chi tiết »

Cách làm trà sữa tại nhà mà cực kì đơn giản thanh mát ngày hè

660x380_1thumbs-20170330211437

Tại sao phải ra ngoài mua trà sữa mỗi khi lên cơn thèm mà có thể làm ngay tại nhà rất đơn giản mà lại đảm bảo chất lượng nhỉ! TRÀ SỮA Nguyên liệu: – 4 gói trà túi lọc – 500ml nước – 200g đường – 500ml sữa tươi không đường Thực hiện: – Để làm trà sữa nhanh và đơn giản tại nhà thì bạn cần đun nước sôi và tráng ấm để loại… Chi tiết »

Tự làm pate gan thơm bùi, béo ngậy ngay tại nhà

11

Một chút pate ăn cùng bánh mì hay xôi là một món ăn hấp dẫn và quen thuộc. Nếu bạn không tin tưởng chất lượng của các loại pate bán sẵn, còn chần chừ gì mà không bắt tay vào tự làm đi thôi! Nguyên liệu: – 450g gan cắt nhỏ (có thể dùng gan gà, lợn hoặc bê) – 450g thịt lợn xay – 15ml rượu brandy hoặc cognac – 1 tép tỏi –… Chi tiết »

Dồi trường hấp hành gừng, món ngon đãi chồng ngày nắng nóng

5

Cách chế biến đơn giản nhất cho món dồi trường hấp hành gừng để đảm bảo hương vị thơm ngon, độ giòn sần sật. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Dồi trường: 300g – Hành lá: 50g – Gừng: 1 củ nhỏ – Rượu trắng – Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn – Rau thơm ăn kèm. PHẦN 2: CÁCH LÀM DỒI TRƯỜNG HẤP GỪNG Bước 1: Dồi trường rửa sạch với nước có… Chi tiết »

Bí kíp chọn mua thủy hải sản tươi ngon

bi-kip-chon-mua-thuy-hai-san-tuoi-ngon-1-1500860437-width600height399

Biết cách chọn cá tươi hoặc thủy hải sản là một kỹ năng quan trọng cho một đầu bếp hải sản hoặc cho chính các bà nội trợ. Biết cách chọn cá tươi hoặc thủy hải sản là một kỹ năng quan trọng cho một đầu bếp hải sản hoặc cho chính các bà nội trợ. Trừ khi bạn tự tay bắt được cá tươi, bạn thực sự không có cách nào để biết chính… Chi tiết »

Cách xào thịt bò với nấm bào ngư nhanh gọn, vừa lạ vừa ngon

7

Chỉ mất vài phút chế biến, bạn đã có ngay món nấm bào ngư xào thịt bò đậm đà cho bữa cơm. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 500gr nấm bào ngư – 200gr phi lê bò – 1 nhánh tỏi – 1 củ cà rốt – Ít hành hoa, vài nhánh nấm hương – Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào. PHẦN 2: CÁCH LÀM NẤM BÀO NGƯ XÀO… Chi tiết »

Hướng dẫn làm chả cá rô phi vừa nhanh vừa chuẩn vị

7

Chả cá rô phi có thể dùng ăn ngay hoặc trữ tủ lạnh ăn dần cũng rất tiện cho các ngày trong tuần bận rộn. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 500gr cá rô phi phi lê, để đông đá hơi cứng – 1 bó hành lá – 1 thìa bột khoai hoặc bột bắp – 1/2 thìa cà phê bột nở – 1 thìa cà phê bột nêm – 1 thìa nước mắm… Chi tiết »

6 thói quen chế biến thịt lợn 99% bà nội trợ Việt đang “âm thầm” gây hại cả nhà

6-thoi-quen-che-bien-thit-lon-99-ba-noi-tro-viet-lam-dang-am-tham-gay-hai-ca-nha-thit-luoc-kieu-moi-la-ma-ngon-buoc-1-1500607689-width600height450

Thịt lợn là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của các gia đình Việt, tuy nhiên, nhiều chị em không biết cách chế biến khiến thịt nhiễm khuẩn, mất chất. Chần thịt qua nước sôi Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, bà nội trợ Việt thường có thói quen chần qua nước sôi rồi đổ đi, sau đó mới đem miếng thịt luộc nước lần 2. Thậm chí, không chỉ thịt luộc… Chi tiết »

Những thực phẩm có chất độc tự nhiên – lưu lý khi chế biến

4

Trong các loại thực phẩm mà các bà nội trợ mua hằng ngày như: cá, nấm, măng, ớt, củ cải… Hãy thận trọng khi chế biến và sử dụng các loại thực phẩm này vì chúng có thể có độc tố. Độc tố từ mật cá trắm Mật cá trắm với lời đồn truyền miệng rằng uống sống sẽ tăng cường sức khỏe, thế là có người uống. Khỏe đâu chưa thấy nhưng người uống… Chi tiết »

Mẹo luộc trứng cút không cần nước, thơm ngon ngoài sức tưởng tượng

meo-luoc-trung-cut-khong-can-nuoc-thom-ngon-ngoai-suc-tuong-tuong-1-1500372218-width600height450

Không cần dùng đến nước, chỉ cần muối tinh và chút gia vị, bạn vẫn có thể làm chín những quả trứng thật hoàn hảo, đậm đà, thơm ngon ngoài sức tưởng tượng. Nguyên liệu luộc trứng không cần nước – 30 quả trứng cút – 300 gr muối – Ớt, quất, gia vị Cách luộc trứng không cần nước – Bước 1: Trứng cút rửa sạch, đặt lên khăn và lau khô hoàn toàn –… Chi tiết »

Cách làm mực hấp chua ngọt ăn đã miệng ngày mưa

7

Chỉ mất vài phút là bạn đã có món mực hấp chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 5-6 con mực ống – 100gr thịt xay – 1/3 chén miến đã ngâm nước thái nhỏ – 2 cái mấm mèo thái nhỏ – Gia vị: 1/2 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu – 1 nhánh ngò băm – 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm… Chi tiết »

Mách bạn cách chọn sầu riêng ngon, nhiều cơm ít hạt

mach-ban-cach-chon-sau-rieng-ngon-nhieu-com-it-hat-3-1500259249-width600height364

Sầu riêng là một trong những loại quả được nhiều người “nghiện” và tìm mua. Tuy nhiên, đây là loại quả với giá khá cao so với nhiều quả khác nên công đoạn chọn sầu riêng rất quan trọng. Các mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được quả sầu riêng ngon, nhiều cơm ít hạt. Dựa vào hình dáng của quả sầu riêng: Khi chọn sầu riêng không quan trọng kích… Chi tiết »

Cuối tuần vào bếp trổ tài làm bún ốc thơm ngon đãi cả nhà

a10

Bún ốc thơm ngon có thêm màu sắc bắt mắt của cà chua, đậu phụ rất hấp dẫn. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Ốc bươu: 500g – Đậu phụ: 3 bìa – Nước dùng xương – Cà chua: 3 quả – Giấm ốc (hoặc me): 1 quả – Hành khô: 2 củ – Ớt hiểm: 1 quả – Hành, rau răm, tía tô, rau thơm các loại – Bún: 500g – Gia vị:… Chi tiết »

Trời nóng bức, vào bếp tự làm kem sữa chua ngọt mát đãi cả nhà

Kem sữa chua có cách làm đơn giản, không cần phải dùng tới máy làm kem cầu kỳ. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Sữa chua: 2 hộp – Whipping cream: 200ml – Sữa đặc: 50ml – Đường cát: 100g – Siro dâu, nho, bạc hà, mít (tùy thích) – Máy đánh kem – Khuôn kem PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM SỮA CHUA Bước 1: Đổ 200ml whipping cream ra một cái âu, thêm… Chi tiết »

Cách làm cánh gà nhồi thịt chiên nước mắm

canh-ga-nhoi-thit-chien-mam (9)

Món ăn này sẽ làm hài lòng cả nhà vị độ thơm ngon và hấp dẫn. Nguyên liệu: – 10 cánh gà; 100 gr thịt heo xay; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1/3 muỗng cà phê đường; 70 gr tinh bột bắp hay bột năng – Hỗn hơp nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1… Chi tiết »

Thịt ba chỉ rim mặn

ba-chi-rim-man (6)

Nguyên liệu: – 500 gr thịt ba chỉ có chút mỡ – 2 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm hòa chung trong 1 cái chén. – 1 chén hẹ thái khúc; 1 miếng gừng thái sợi Tham khảo cách làm thịt ba chỉ rim mặn dưới đây! Thực hiện: Bước 1: Thịt heo rửa cạo sạch phần… Chi tiết »

Cách làm tôm hấp bí ngòi

tom-hap-bi-ngoi (4)

Nguyên liệu: – 1 trái bí ngòi – 5 con tôm không vỏ – 50 gr thịt băm – 1 muỗng cà phê nước xì dầu, 1 muỗng cà phê gốc hành trắng băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường trộn chung trong1 cái chén. Tham khảo cách làm tôm hấp bí ngòi dưới đây! Thực hiện: Bước 1: Bí ngòi gọt bỏ vỏ, cắt khoanh, móc bỏ ruột. Tôm rửa… Chi tiết »

Cách làm kim chi dưa chuột ngon

cach-lam-kim-chi-dua-chuot (7)

Kim chi dưa chuột sẽ làm bữa cơm thêm ngon. Nguyên liệu: – 900g kim chi (khoảng 9-10 quả), loại vỏ mỏng – 2 muỗng canh muối (30g); 1 nắm lá hẹ (cắt khúc 1.5cm); 4 tép tỏi băm nhỏ; 1 củ cà rốt cỡ vừa nạo sợ; 1 chén hành tây thái mỏng; ½ chén bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc; 3 muỗng canh nước mắm (45ml); 1 muỗng canh đường (15g); 1 muỗng… Chi tiết »