Mực hấp gừng là món hải sản thơm ngon quen thuộc rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để chế biến sao cho đơn giản thơm ngon và hấp dẫn không phải là điều mà ai cũng biết.

Mực còn có công dụng giải độc cho gan, điều hoà huyết áp, bảo vệ các tế bào thần kinh. Ăn mực thường xuyên giúp cơ thể ngăn ngừa tình trạng lão.

Hôm nay, phunuso.net sẽ giới thiệu cho các bạn món mực hấp gừng thơm ngon và dễ làm này nhé!

Nguyên liệu cho món mực hấp gừng thơm ngon

  • 500 g mực tươi (mực lá hoặc mực ống đều được).
  • 1 củ cà rốt.
  • 1 củ gừng, hành lá, ớt trái, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.

Món mực hấp gừng thơm ngon bổ dưỡng cực đơn giản và dễ làm cho bữa cơm thêm phần phong phú hơn-phần 1

Cách chế biến món ngon mực hấp gừng

  • Mực làm sạch, thái miếng vuông lớn rồi khứa những đường chéo trên thân mực.
  • Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ. Ớt thái sợi.
  • Xếp mực lên đĩa, cho gừng, ớt lên trên, thêm ít đường, hạt nêm, muối.
  • Cho đĩa mực vào nồi hấp chín.
  •  Cà rốt gọt vỏ, bào sợi xếp 1 lớp trên đĩa.
  •  Gắp mực bỏ lên trên với ớt, gừng và hành lá.
  • Làm nước mắm gừng: cho đường, ớt, gừng vào cối rồi giã mịn. Múc hỗn hợp đó ra bát, pha ít nước mắm rồi khuấy đều, thêm ít nước đun sôi để nguội cho nước chấm dịu lại là được.

Món mực hấp gừng thơm ngon bổ dưỡng cực đơn giản và dễ làm cho bữa cơm thêm phần phong phú hơn-phần 2

  • Món này dùng nóng với nước mắm gừng.

Món mực hấp gừng thơm ngon bổ dưỡng cực đơn giản và dễ làm cho bữa cơm thêm phần phong phú hơn-phần 3

Mực hấp gừng là món ăn ngon hấp dẫn và cực kì dễ làm. Bạn có thể dùng trong cách bữa ăn hàng ngày hay các buổi tiệc nhỏ đều được. Chúc bạn thành công va ngon miệng nhé!