phu nu

món canh ngon

Hướng dẫn 3 cách nấu bánh canh giò heo cá lóc chả cá ngon khó lòng cưỡng lại

Hướng dẫn 3 cách nấu bánh canh giò heo cá lóc chả cá ngon được chia sẻ trong bài viết kì này nhằm giúp các chị em nội trợ biết ứng dụng các quy trình đúng chuẩn để làm thành một món ăn mang hương vị rất đặc trưng với 3 cách thức khác nhau mà bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại được. Đây là một món ăn không quá khó để thực hiện, chỉ cần chuẩn bị đúng các loại nguyên liệu chính cần thiết và thực hiện các công đoạn theo trình tự cho từng cách khác nhau là bạn đã có thể làm thành công một món ăn mang hương vị rất riêng của từng vùng miền trên cả nước. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào thực hiện món bánh canh cá lóc cho cả nhà thưởng thức nhỉ. Nào… Chi tiết »

Học cách làm móng heo hầm đậu nành cho chị em làn da tươi đẹp mỗi ngày

Học cách làm móng heo hầm đậu nành là cách hướng dẫn về quy trình chuẩn bị nguyên liệu cũng như các công đoạn thực hiện để chế biến ra một món canh hầm vừa ngon lại vừa bổ dưỡng giúp tái tạo và duy trì sắc đẹp cho làn da của các chị em. Món ăn này không quá phức tạo trong khâu chuẩn bị, chỉ cần các chị em ra chợ và tìm mua cho mình những nguyên liệu chính cần có và vào bếp để thực hiện các công đoạn theo chỉ dẫn là bạn đã có thể tự mình làm thành công món móng heo hầm đậu nành rồi đấy. Vị thanh thanh của nước hầm, vị béo ngậy sần sật của móng giò kết hợp với vị mát mát tươi ngon của đậu nành, tất cả hòa lẫn vào nhau để làm nên một món… Chi tiết »

Cách làm món canh cá nấu chuối đậu đơn giản nhất của người miền Bắc

Cách làm món canh cá nấu đuối đậu đơn giản nhất dưới đây mà mecuti.vn chuẩn bị giới thiệu đến các bạn là một món ăn ngon dễ làm của người miền Bắc. Đây sẽ là một món mới đổi vị cho cả gia đình người miền Nam đó. Hương vị của món ăn này rất đậm đà, thấm vị thịt cá tự nhiên, sẽ đưa bạn bước vào thế giới của những món ăn giàu tính tươi và bổ dưỡng của cha ông ta. Nào chuẩn bị nấu món này nhé. Nguyên liệu cần có để thực hiện món ăn này 1 con cá quả/ cá lóc (có thể thay bằng cá nheo) 3 quả chuối xanh 2 bìa đậu phụ 100g thịt ba chỉ Tía tô, hành lá, rau răm Nghệ, hành khô Bột canh, nước mắm, mẻ Nào cùng bắt tay vào chế biến món canh cá… Chi tiết »

Mẹo cách nấu canh nghêu bông thiên lý ngọt mát ruột

Mẹo cách nấu canh nghêu bông thiên lý là quy trình hướng dẫn việc chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện các công đoạn cần thiết để cho ra một món canh mang hương vị thanh mát và ngọt lịm. Nếu bữa cơm hằng ngày mà có thêm một tô canh nghêu bông thiên lý thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ. Món ăn này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày tiết trời se lạnh bởi vị ngọt dịu của nghêu, vị đắng đắng hăng hăng của bông thiên lý khi hòa vào nhau sẽ tạo thành một món canh không thể cưỡng lại được. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào trổ tài với món canh nghêu bông thiên lý cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ. Nào hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu nguyên liệu cùng quy trình thực hiện món canh… Chi tiết »

Cách chế biến canh bí đao nấu tôm tươi ngon giải nhiệt ngày hè

Cách chế biến canh bí đao nấu tôm tươi ngon của mecuti.vn sẽ giúp các bạn có một món ăn rất phù hợp với những ngày thời tiết nóng nực như trong mùa hè. Bí đao được biết đến là một trong những loại rau củ giải nhiệt cực tốt, giúp các chị em phụ nữ giữ dáng giữ eo, lại làm đẹp gia, được cho là loại thực phẩm nên ăn trong mùa hè. Thêm một chút tôm tươi sẽ giúp món canh ngọt mát hơn bao giờ hết để cảm thấy sảng khoái hơn trong ngày hè. Bắt tay vào chế biến món này nhé. Nguyên liệu cần có để chế biến món canh bí đao cực ngon nhé Bí xanh – 1 quả Tôm tươi – 200gr Gia vị – muối, đường,nước mắm,hạt nêm, tiêu bột Hành lá, ngò rí. Các bước nấu món canh giải nhiệt… Chi tiết »

Cách làm canh củ sen hầm ngon bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy

Cách làm canh củ sen hầm với công thức kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau đem đến món ăn giàu dinh dưỡng, phù hợp với những người mới ốm dậy hay những người muốn tăng cân. Các sản phẩm từ cây sen đều được dùng để làm thuốc và làm tăng hương vị món ăn, củ sen cũng là một sản phẩm từ cây sen đem đến sự thanh mát và giúp bồi bổ cơ thể tốt. Bạn hãy cùng với mecuti.vn nấu món canh củ sen hầm nhé. Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh củ sen hầm Củ sen: 1 củ Bí đỏ: 200g Đậu cô ve: 200g Ớt hiểm: 2 trái Hành lá: 2 cây Tôm khô: 10g Đường, dầu ăn Giấm gạo Hạt nêm Nước tương Mách nhỏ bí quyết làm rau củ thấm vị ngon hơn Sau khi chiên rau củ xong, cho… Chi tiết »

Cách nấu canh khế cá cơm thanh mát cho những ngày hè nóng bức

Cách nấu canh khế cá cơm là quy trình chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện các công đạon thực hiện để làm nên một món canh vừa ngon mà vừa thanh mát để đãi cả nhà những ngày hè nóng bức. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay mình chăm sóc cho bữa cơm hằng ngày của gia đình bằng những món canh mới để duy trì và tái tạo năng lượng sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi. Món canh này với nguyên liệu chính là khế chua ngọt kết hợp cùng những con cá cơm tươi ngon đúng mùa vụ sẽ tạo nên một món ăn thanh khiết bổ sung vào thực đơn hằng ngày. Còn chần chờ gì nữa mà không đi chợ tìm mua thực phẩm để vào bếp thực hiện món canh hấp dẫn này cho ông xã và lũ… Chi tiết »

Cách nấu canh nghêu mồng tơi ngon thanh mát cho ngày trời nóng nực

Cách nấu canh nghêu mồng tơi ngon dưới đây sẽ giúp các bạn có một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn thanh mát, rất phù hợp với những ngày thời tiết nóng nực. Vị ngọt của nghêu, hương thơm của lá mồng tơi nhẹ nhàng mà khiến người ăn cảm thấy mát gan mát ruột, vô cùng sảng khoái. Nào cùng mecuti.vn nấu và thưởng thức nhé. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị Ngao: 1 kg Mồng tơi Bột canh Bột nêm Bột ngọt Các bước nấu món canh nghêu mồng tơi cực đơn giản nhé Bước 1: Nghêu tươi rửa nhiều nước cho sạch, cho lên bếp luộc sôi đến khi ngao há miệng. Bước 2: Nhặt phần ruột ngao và bỏ vỏ. Phần nước ngao ngạn cho trong và đặt lên bếp đun sôi. Cho thêm 1 thìa bột canh. Bước 3: Mồng tơi nhặt bỏ… Chi tiết »

Mẹo nấu canh bí đao xanh với tôm tươi ngọt lịm mát ruột

Mẹo nấu canh bí đao xanh tôm tươi là cách chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện đúng quy trình để cho ra một món canh ngon đãi gia đình trong những ngày nóng nực. Món ăn này với cách nấu khá đơn giản chắc chắn bất cứ chị em nào cũng có thể trổ tài để tăng sự phong phú hơn cho bữa ăn hằng ngày của mình. Vị ngọt ngọt và tươi ngon từ tôm, vị thanh thanh từ nước dùng cộng với sự thanh tao từ những lát bí vừa chín tới, tất cả sẽ hòa quyện lại để tạo nên một hương vị rất riêng cho món ăn này. Nào hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu các nguyên liệu chính cùng quy trình thực hiện món canh bí đao nấu tôm tươi tuyệt ngon bên dưới đây nhé! Nguyên liệu chính để làm nên món canh… Chi tiết »

Cách nấu canh su hào thịt bò cho mẹ bầu hay người mới ốm dậy

Cách nấu canh su hào thịt bò là những hướng dẫn cụ thể về nguyên liệu chuẩn bị cùng cách chế biến một món canh súp dành cho người mới ốm dậy và dành cho các chị em phụ nữ đang mang thai. Thịt bò chính là món thịt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và nó cũng góp phần cân bằng lượng máu trong cơ thể nên những món ăn được chế biến từ loại thịt này thường có mang một giá trị rất cao cho người dùng. Vị thanh thanh của nước dùng, bị giòn giòn của su hào vừa chín tới cộng với vị mềm mềm của những thớ thịt bò đã tạo nên hương vị rất riêng cho món canh su hòa thịt bò. Nào hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu về nguyên liệu cần có cùng công đạon chế biến để có được một tô canh… Chi tiết »