phu nu

món ăn ngon

Cách làm ngao sốt rượu vang

ngao-sot-cay (3)

Đảm bảo ai cũng sẽ thích mê hương vị mới lạ của món ngao sốt rượu vang. Nguyên liệu: – 1kg ngao – 3 lát thịt xông khói; 6 tép tỏi; 15g bơ; 300ml rượu vang trắng; 1 củ hành khô; 1 nhánh mùi tây; hạt tiêu  Tham khảo cách làm ngao sốt rượu vang dưới đây. Cách làm: Bước 1: Hành lá, rau mùi, thịt xông khói, hành khô, tỏi thái nhỏ.   Bước 2: Cho ít dầu vào chảo, xào tỏi và hành khô, thịt xông khói cho thơm. Bước 3: Sau đó cho ngao vào, cho rượu vang trắng và đun nhỏ lửa trong 3 phút. Bước 4: Sau đó thêm muối, tiêu, bơ và rau mùi vào, đảo đều sau đó tắt bếp và cho ngao sốt rượu vang ra đĩa và thưởng thức nhé! Trên đây là cách làm ngao sốt rượu vang, chị em… Chi tiết »

Cách làm dạ dày om nước dừa ngon

da-day-om-nuoc-dua (5)

Dạ dày om nước dừa dùng nóng với cơm hay làm món nhậu đều rất ngon. Nguyên liệu: – 1 cái dạ dày heo – 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 400 ml mước dừa tươi; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê tiêu; 2 tép tỏi thái lát; 1 củ hành tím băm nhỏ; 2 phần gốc hành lá băm nhỏ; 1 miếng gừng thái lát. Tham khảo cách làm dạ dày om nước dừa dưới đây. Cách làm: Bước 1: Dạ dày cạo rửa sạch chất nhờn phía trong. Nấu một nồi nước cùng với muối, gừng và sả. Khi nước sôi 5 phút thì cho dạ dày vào luộc 5-6 phút là được…. Chi tiết »

Cách làm thịt heo lăn cốm hấp dẫn

cach-lam-thit-heo-lan-com (4)

Thỉnh thoảng bạn cũng nên thay đổi cách chế biến để món thịt heo thường ngày trở nên ngon và hấp dẫn hơn nhé! Món thịt heo lăn cốm thơm ngon, dẻo dẻo rất lạ miệng. Bạn có thể tham khảo cách làm thịt heo lăn cốm tại đây. Nguyên liệu: – Phần thịt heo: 300 gr thịt heo xay; 100 gr cốm xả qua nước lạnh để ráo; 1 củ hành tím băm; 1 tép tỏi băm; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 2 muỗng canh phần trắng gốc hành băm nhỏ – Phần lăn thịt chiên giòn: 1 quả trứng gà, 20 ml sữa tươi đánh tan trong một bát; 100 gr bột mì; 150 gr cốm khô cho vào máy xay nhỏ Cách làm: Bước 1: Thịt xay, bột nêm, cốm và tất… Chi tiết »

Cách làm xôi lạp xưởng ấp áp ngày đông

cach-lam-xoi-lap-xuong (8)

Vào những ngày đầu đông se lạnh, thưởng thức những món xôi ngon, nóng hổi là thích hợp nhất. Trong đó món xôi lạp xưởng cũng được coi là một xuất ăn khá thú vị. Chị em có thể tham khảo cách làm xôi lạp xưởng tại đây. Nguyên liệu: – Gạo nếp: 300 g – Lạp xưởng: 2-3 cái – Tôm khô: 100 g – Hành hoa: 2 nhánh – Dầu ăn – Hành khô: 1 củ – Bột canh, bột nêm – Muối: 1 ít         Cách làm: Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 2-3 h hoặc ngâm qua đêm. Vo gạo sạch để ráo.   Bước 2: Lạp xưởng cắt lát mỏng.   Bước 3: Tôm khô ngâm nước lạnh, vớt ra để ráo rồi cho vào cối giã rối.   Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho tôm khô vào… Chi tiết »

Cách làm há cảo nhân tôm ngon miệng

cach-lam-ha-cao-nhan-tom (5)

Há cảo là một trong những món điểm tâm hấp dẫn của người Trung Quốc. Do dễ ăn và dễ chế biến nên cũng được nhiều nước ưa chuộng trong đó có Việt Nam. Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món há cảo nhân tôm này đãi cả nhà rồi. Nguyên liệu: – Nhân bánh: 250g tôm nõn đã bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ; 15ml dầu hào; 15ml dầu thực vật; 1.5g hạt tiêu trắng; 5ml dầu mè; 1.5g muối; 5g đường; 2.5g gừng băm nhỏ; 50g măng xắt nhuyễn – Vỏ bánh: 130g bột mì không có gluten (wheat starch – còn được gọi là bột tàn mì); 160g tinh bột ngô; 80ml nước sôi nóng; 10ml dầu ăn Cách làm: Tham khảo cách làm há cảo nhân tôm dưới đây: Bước 1: Làm nhân bánh: Trộn tất cả các… Chi tiết »

Cách ngâm chanh đào trị ho cực chuẩn

cach-ngam-chanh-dao-1 (6)

Chanh đào tuy mới đầu mùa nhưng chị em nên mua sớm để ngâm với mật ong và đường để làm bài thuốc trị ho cho cả nhà. Vì sau khi ngâm phải 3 tháng mới dùng được. Tham khảo cách ngâm chanh đào trị ho dưới đây nhé! Nguyên liệu: – Chanh đào 300g – 300ml mật ong – 200g đường phèn – Lọ thủy tinh   Cách làm: Bước 1: Chanh đào rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng trong 30 phút rồi vớt ra để thật khô (hoặc ta có thể dùng khăn lau khô). Bước 2: Sau đó dùng dao thái chanh thành từng lát không mỏng quá.   Bước 3: Đường phèn có thể giã nhỏ hoặc để nguyên. Dùng bình thủy tinh đã được rửa sạch phơi khô. Xếp chanh vào lọ, cứ 1 lớp chanh là 1 lớp đường phèn.   Bước… Chi tiết »

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí cho bé

cach-lam-banh-trung-thu-deo (18)

Với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí như thế này đảm bảo bạn chẳng cần phải ra hàng mua nữa rồi. Trên mâm cỗ Tết Trung thu sẽ ý nghĩa hơn khi có các loại bánh do tự tay bạn thực hiện. Nguyên liệu: Nguyên liệu bột bánh: – 460 gr bột nếp rang còn gọi là bột bánh dẻo – 1 lít 50 ml nước đường bánh dẻo – 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi – 60 ml dầu ăn (chọn loại dầu có màu nhạt) Nước đường bánh dẻo Nguyên liệu nhân đậu xanh – 250 gr đậu xanh không vỏ; 170 gr đường; 60gr bột bánh dẻo, 100 ml dầu trộn chung trong 1 cái chén – 30 gr mứt bí thái nhỏ; 1/3 muỗng cà phê muối Cách làm: Phần 1: Làm nhân bánh Bước 1: Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng. Sau… Chi tiết »

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân khoai lang tím ngon mê

cach-lam-banh-trung-thu-deo-nhan-khoai-tim (11)

Chỉ còn hơn một tháng nữa là tới Tết Trung thu, chị em hãy chuẩn bị cho mình những kho công thức làm bánh nhé! Có nhiều loại bánh Trung thu khác nhau để chị em có thể làm, trong đó bánh Trung thu dẻo nhân khoai lang tím là một gợi ý vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân khoai lang tím không khó! Nguyên liệu: (cho 5-6 cái, khuôn 180gr) – 50gr bột nếp – 20gr bột gạo – 10gr bột mì – 30gr đường – 30ml sữa đặc – 140ml sữa tươi không đường – 1 muỗng cà phê dầu – 1 muỗng cà phê vanilla Cho phần nhân: 400gr khoai lang tím; 40ml nước cốt dừa; 100gr đường; 20gr bột nếp rang; 1 chút xíu muối. Phần tạo màu đẹp cho vỏ bánh: 1 vài giọt nước lá dứa; 1 giọt màu thực phẩm màu… Chi tiết »

Cách làm cánh gà sốt cay thơm ngon, nhanh gọn

cach-lam-canh-ga-sot-cay (8)

  Cánh gà sốt cay là món ăn khá hấp dẫn, sẽ giúp cả nhà đổi vị. Tham khảo cách làm gà sốt cay dưới đây.  Nguyên liệu: –  8-10 cánh gà (phần giữa của cánh gà) – 30g bột mì – 30g vừng – 60ml gia vị ướp thịt bò (bạn có thể mua lọ này ở siêu thị, đặc biệt là siêu thị chuyên bán đồ Hàn Quốc)Gia vị ướp thịt gà: 2 tép tỏi; 15g gừng Nước sốt cay: – 20g tương ớt; 50g sốt cà chua (ketchup); 40ml mật ong; 15ml dầu mè; 15ml gia vị ướp thịt bò   Cách làm: Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo. Cho ra bát, thêm tỏi, gừng, gia vị ướp thịt bò vào, trộn đều. Ướp trong 30 phút.   Bước 2: Làm nước sốt cay: Cho tương ớt, sốt cà chua, mật ong, dầu mè, gia vị ướp thịt bò… Chi tiết »

Cách làm ngao nhồi tôm thịt hấp thơm ngon vô cùng

ngao-nhoi-thit-hap (23)

Thông thường chúng ta chỉ làm ngao xào, nấu canh ngao, ngao nướng hoặc hấp… nhưng ngao nhồi thịt  thì có lẽ ít người biết đến. Món ăn này sẽ đem lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn vô cùng. Cách làm ngao nhồi tôm thịt hấp không khó! Nguyên liệu: – 15 con ngao to – 200g tôm – 250g thịt lợn xay – 3 nấm hương khô – 15g bột bắp hòa với 15ml nước Gia vị ướp: – 7.5g muối; đường, hạt tiêu, dầu mè vừa đủ; 5g cà phê bột bắp   Cách làm: Bước 1: Ngao rửa sạch, ngâm trong nước hai tiếng cho ngao nhả bớt cát. Có thể cho thêm ít ớt tươi vào để ngao nhanh mở miệng.   Bước 2: Nấm ngâm mềm, đem rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. – Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, băm… Chi tiết »