phu nu

món ăn ngon

Cách làm ngao sốt rượu vang

ngao-sot-cay (3)

Đảm bảo ai cũng sẽ thích mê hương vị mới lạ của món ngao sốt rượu vang. Nguyên liệu: – 1kg ngao – 3 lát thịt xông khói; 6 tép tỏi; 15g bơ; 300ml rượu vang trắng; 1 củ hành khô; 1 nhánh mùi tây; hạt tiêu  Tham khảo cách làm ngao sốt rượu vang dưới đây. Cách làm: Bước 1: Hành lá, rau mùi, thịt xông khói, hành khô, tỏi thái nhỏ.   Bước… Chi tiết »

Cách làm dạ dày om nước dừa ngon

da-day-om-nuoc-dua (5)

Dạ dày om nước dừa dùng nóng với cơm hay làm món nhậu đều rất ngon. Nguyên liệu: – 1 cái dạ dày heo – 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 400 ml mước dừa tươi; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng… Chi tiết »

Cách làm thịt heo lăn cốm hấp dẫn

cach-lam-thit-heo-lan-com (4)

Thỉnh thoảng bạn cũng nên thay đổi cách chế biến để món thịt heo thường ngày trở nên ngon và hấp dẫn hơn nhé! Món thịt heo lăn cốm thơm ngon, dẻo dẻo rất lạ miệng. Bạn có thể tham khảo cách làm thịt heo lăn cốm tại đây. Nguyên liệu: – Phần thịt heo: 300 gr thịt heo xay; 100 gr cốm xả qua nước lạnh để ráo; 1 củ hành tím băm; 1… Chi tiết »

Cách làm xôi lạp xưởng ấp áp ngày đông

cach-lam-xoi-lap-xuong (8)

Vào những ngày đầu đông se lạnh, thưởng thức những món xôi ngon, nóng hổi là thích hợp nhất. Trong đó món xôi lạp xưởng cũng được coi là một xuất ăn khá thú vị. Chị em có thể tham khảo cách làm xôi lạp xưởng tại đây. Nguyên liệu: – Gạo nếp: 300 g – Lạp xưởng: 2-3 cái – Tôm khô: 100 g – Hành hoa: 2 nhánh – Dầu ăn – Hành… Chi tiết »

Cách làm há cảo nhân tôm ngon miệng

cach-lam-ha-cao-nhan-tom (5)

Há cảo là một trong những món điểm tâm hấp dẫn của người Trung Quốc. Do dễ ăn và dễ chế biến nên cũng được nhiều nước ưa chuộng trong đó có Việt Nam. Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món há cảo nhân tôm này đãi cả nhà rồi. Nguyên liệu: – Nhân bánh: 250g tôm nõn đã bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ; 15ml dầu… Chi tiết »

Cách ngâm chanh đào trị ho cực chuẩn

cach-ngam-chanh-dao-1 (6)

Chanh đào tuy mới đầu mùa nhưng chị em nên mua sớm để ngâm với mật ong và đường để làm bài thuốc trị ho cho cả nhà. Vì sau khi ngâm phải 3 tháng mới dùng được. Tham khảo cách ngâm chanh đào trị ho dưới đây nhé! Nguyên liệu: – Chanh đào 300g – 300ml mật ong – 200g đường phèn – Lọ thủy tinh   Cách làm: Bước 1: Chanh đào rửa… Chi tiết »

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí cho bé

cach-lam-banh-trung-thu-deo (18)

Với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí như thế này đảm bảo bạn chẳng cần phải ra hàng mua nữa rồi. Trên mâm cỗ Tết Trung thu sẽ ý nghĩa hơn khi có các loại bánh do tự tay bạn thực hiện. Nguyên liệu: Nguyên liệu bột bánh: – 460 gr bột nếp rang còn gọi là bột bánh dẻo – 1 lít 50 ml nước đường bánh dẻo –… Chi tiết »

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân khoai lang tím ngon mê

cach-lam-banh-trung-thu-deo-nhan-khoai-tim (11)

Chỉ còn hơn một tháng nữa là tới Tết Trung thu, chị em hãy chuẩn bị cho mình những kho công thức làm bánh nhé! Có nhiều loại bánh Trung thu khác nhau để chị em có thể làm, trong đó bánh Trung thu dẻo nhân khoai lang tím là một gợi ý vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân khoai lang tím không khó! Nguyên liệu: (cho 5-6 cái, khuôn 180gr)… Chi tiết »

Cách làm cánh gà sốt cay thơm ngon, nhanh gọn

cach-lam-canh-ga-sot-cay (8)

  Cánh gà sốt cay là món ăn khá hấp dẫn, sẽ giúp cả nhà đổi vị. Tham khảo cách làm gà sốt cay dưới đây.  Nguyên liệu: –  8-10 cánh gà (phần giữa của cánh gà) – 30g bột mì – 30g vừng – 60ml gia vị ướp thịt bò (bạn có thể mua lọ này ở siêu thị, đặc biệt là siêu thị chuyên bán đồ Hàn Quốc)Gia vị ướp thịt gà: 2 tép… Chi tiết »

Cách làm ngao nhồi tôm thịt hấp thơm ngon vô cùng

ngao-nhoi-thit-hap (23)

Thông thường chúng ta chỉ làm ngao xào, nấu canh ngao, ngao nướng hoặc hấp… nhưng ngao nhồi thịt  thì có lẽ ít người biết đến. Món ăn này sẽ đem lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn vô cùng. Cách làm ngao nhồi tôm thịt hấp không khó! Nguyên liệu: – 15 con ngao to – 200g tôm – 250g thịt lợn xay – 3 nấm hương khô – 15g bột bắp hòa… Chi tiết »

Cách làm trứng muối siêu đơn giản

cach-lam-trung-muoi_9

Trứng muối là món ăn nổi tiếng nhưng cũng rất quen thuộc. Lòng trắng trứng có thể kết hợp với cháo trong khi lòng đỏ có thể sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn khác nhau vô cùng hấp dẫn như chiên, xào, nhân bánh Trung thu, bánh bông lan… Cách làm trứng muối không khó như nhiều chị em vẫn tưởng. Nguyên liệu: – Trứng tươi (gà hoặc vịt): 50 quả –… Chi tiết »

Cách làm mực nhồi cơm rang

cach-lam-muc-nhoi-com-rang-(8)

Cách làm mực nhồi cơm rang đơn giản lắm nhé! Nguyên liệu: – 2 con mực lớn – 1 bát cơm rang thập cẩm. (Dùng loại gạo dẻo để rang cơm) – 15ml xì dầu   Cách làm: Bước 1: Mực làm sạch, cắt phần đầu mực rời khỏi thân mực. Bóc phần vỏ bên ngoài để mực trắng. Dùng khăn giấy thấm khô mực rồi để sang một bên. Bước 2: Dùng thìa xúc… Chi tiết »

Cách làm gà hầm sả thơm ngon

cachlamgahamsa-5

  Món gà hầm sả ăn với cơm rất thích hợp. Cách làm gà hầm sả không khó, chị em tham khảo nhé! Nguyên liệu: – Gà đùi: 300g rửa sạch chặt miếng vừa ăn – 100g gừng 1 nửa đập dập, 1 nửa thái chỉ – 1 củ tỏi đập dập – Sả 4 củ, 2 củ thái lát mỏng, 2 củ để nguyên đập dập – Hành lá   Cách làm: Bước 1:… Chi tiết »

Cách làm sườn nướng mật ong

11778981_488885621280555_684587644_o

Chị em tham khảo cách làm sườn nướng mật ong dưới đây nhé! Nguyên liệu: – Sườn non: 500g – Mật ong: 3 thìa. – Chanh tươi: 1 trái; ớt sừng đỏ: 2 trái; tỏi: 50g; dưa leo: 1 trái. – Rau thơm, rau mùi: 100g, mỗi loại 50g. Tiêu sọ tươi: 1 nhánh. – Gia vị: Hạt nêm, nước mắm,muối, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn. – Dụng cụ: Lò vi sóng hoặc bếp… Chi tiết »

Cách làm đậu phụ tẩm bột chiên xù

dauphuchienxu

Đậu phụ tẩm bột chiên xù rất thích hợp để thưởng thức vào ngày mát mẻ. Cách làm đậu phụ tẩm bột  chiên xù không khó, chị em tham khảo nhé! Nguyên liệu: – 300g đậu phụ – 3 quả trứng (1 quả trứng + 2 lòng đỏ) – 30g bột mì; 5g vừng đen; bột chiên xù Cách làm: Bước 1: Trộn vừng đen vào bột chiên xù.   Bước 2: Đánh đều 3… Chi tiết »

Cách làm tôm chiên tỏi sốt chua cay

tomchiensotchuacay9

Chị em tham khảo cách làm tôm chiên tỏi sốt chua cay dưới đây nhé! Nguyên liệu: – 12-15 con tôm – ½ củ hành tây; 4 tép tỏi; 2 củ hành khô; 30ml rượu gạo; 15g hành lá xắt nhỏ – Sốt chua cay: 50ml nước; 20g sốt cà chua (ketchup); 30g tương ớt; 15g đường; muối vừa đủ Cách làm: Bước 1: Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây thái… Chi tiết »

Cách làm tôm rang mặn ngọt

1437994677-tom-rang-8

 Cách làm tôm rang mặn ngọt Với cách làm tôm rang mặn ngọt hấp dẫn như thế này đảm bảo cả nhà sẽ có món ăn ngon mệng!   Nguyên liệu: – 300g tôm tươi – 1 muỗng hành, tỏi băm – 1 muỗng nước mắm – 2 muỗng đường – 1 muỗng cà phê bột ngọt – Hành lá   Thực hiện: Bước 1: Tôm mua về rửa sạch rồi cắt râu và phía đầu… Chi tiết »

Mẹo pha các loại nước chấm hoàn hảo

1432463196-cach-pha-nuoc-cham-nem-ngon

Nước chấm là linh hồn các món ăn và cũng như của nhiều loại bánh nhưng không phải chị em nào cũng biết cách pha sao cho ngon và hấp dẫn. Mỗi món ăn hay các loại bánh có một cách pha nước chấm riêng. Chị em hãy tham khảo những cách pha dưới đây. Nước chấm nem rán, gỏi cuốn Nguyên liệu: – 1 thìa nước mắm ngon – 1 thìa đường – 1… Chi tiết »

Lai rai chân gà om xì dầu

Chân gà ngon mê

Món chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫn này đảm bảo chồng bạn sẽ mê mẩn.   Nguyên liệu: – 500g chân gà – 30g tương đậu nành (mua ở các cừa hàng bán đồ Trung Quốc hoặc Hàn Quốc); 1 củ gừng nhỏ; 10g đường phèn; 5ml xì dầu; 5ml rượu nấu ăn – Dầu ăn   Cách làm: Bước 1: Chân gà làm và rửa sạch. Chặt thành các miếng vừa… Chi tiết »

Bao tử cá ba sa xào dưa cải chua trôi cơm

Bao tử cá ba sa kho dưa vô cùng hấp dẫn

Vị giòn sần sật của bao tử cá ba sa quyện cùng vị chua chua của dưa cải với chút thơm nồng của gừng, rau răm, hành tăm thực sự hấp dẫn. Nguyên liệu: – Bao tử cá ba sa: 250gr – Dưa cải chua: 500gr – Hành tăm (hoặc hành tím hoặc tỏi), ớt, gừng, hành lá, rau răm, muối, tiêu, bột nêm, giấm, rượu trắng.   Thực hiện: Bước 1: Bao tử cá… Chi tiết »