phu nu

mang thai ba tháng đầu

3 lưu ý cần thiết trong giai đoạn đầu thai kỳ mà các chị em nên biết

3 lưu ý cần thiết trong giai đoạn đầu thai kỳ mà các chị em nên biết

3 lưu ý trong giai đoạn đầu thai kỳ. Phụ nữ mang thai trong giai đoạn đầu thường có những diễn biến tâm lí hết sức phức tạp, khiến chị em dễ mệt mỏi và căng thẳng. Đó chính là do hàm lượng hormone thay đổi liên tục nên dễ khiến các chị em thay đổi theo chiều hướng khó kiểm soát được. Việc cân bằng trạng thái tâm lý, tăng cường hệ miễn dịch với các chế độ dinh dưỡng và tập luyện đúng đắn, lưu tâm hơn về vấn đề quan hệ tình dục là những điều cần thiết mà chị em nên lưu ý trong những giai đoạn đầu khi mang thai. Hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để biết được những lưu ý cần thiết khi chị em mang thai ở những giai đoạn đầu nhé! 1. Cân bằng trạng thái… Chi tiết »

Những chia sẻ bổ ích giúp các mẹ biết được khi nào hay cần làm gì trong lần khám thai đầu tiên

Những chia sẻ bổ ích giúp các mẹ nên biết khi nào hay cần làm gì trong lần khám thai đầu tiên

Khám thai lần đầu. Các chị em khi bước vào giai đoạn thai kì nên có kế hoạch chăm sóc sức khỏe và nghỉ ngơi thật tốt để đảm bảo tốt cho sức khỏe của mình lẫn thai nhi. Và một trong những việc cần thiết mà các chị em nên làm là khám thai định kì hằng tháng, thông thường vào thời điểm thai nhi ở vào tuần thứ 6  chính là khoảng thời gian lý tưởng nhất cho việc khám thai lần đầu tiên. Có thể tuần khám thai này các chị em nên liệt kê ra những câu hỏi cần thiết mà mình thắc mắc trong quá trình thai ki để tiện trao đồi với bác sĩ về tình trạng của mình để  đảm bảo trước những gì tốt nhất cho con yêu. Hãy cùng Mecuti.vn tìm hiểu những thông tin bên dưới đây để chị em… Chi tiết »

Các xét nghiệm cần thiết khi mang thai có thể thực hiện theo chỉ định bác sĩ

Các xét nghiệm cần thiết khi mang thai có thể thực hiện theo chỉ định bác sĩ chính là nội dung chính được để cập trong bài viết này nhằm giúp các mẹ sớm lường trước được đâu là những xét nghiệm nên làm theo hướng dẫn trong suốt quá trình mang bầu vất vả. Các chị em phụ nữ khi bắt đầu chặng hành trình mang thai và tiến hành khám thai định kì vẫn luôn được các bác sĩ sản khoa chỉ định làm một vài xét nghiệm để nhằm mục đích sàng lọc di truyền hay có những phương pháp xét nghiệm giúp chẩn đoán các bệnh tật trước để tìm cách điều trị, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ lẫn em bé. Song các chị em nên biết rằng có những loại xét nghiệm liên quan tới kĩ thuật xâm lấn có thể ẩn… Chi tiết »