phu nu

mang bầu song thai

Những dấu hiệu giúp các mẹ bầu nhận biết mang thai song sinh sớm nhất

Những dấu hiệu giúp các mẹ bầu nhận biết mang thai song sinh sớm nhất phần 1

Các mẹ bầu trong giai đoạn đầu mang thai thường hay hồi hộp không biết thai nhi như thế nào, gái hay trai, có phải song thai không?…Rất nhiều câu hỏi mà các mẹ bầu đặt ra. Dưới đây mecuti.vn sẽ chia sẻ cho các mẹ những dấu hiệu nhận biết mang thai song sinh sớm nhất, chúng ta cùng tham khảo nhé! Dựa theo nồng độ HcG Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, các bác sĩ có thể theo dõi nồng độ HcG (human chorionic gonadotropin). HcG là một nội tiết tố được phát hiện trong máu hoặc nước tiểu của phụ nữ sau khi thụ thai được 10 ngày và nồng độ này gia tăng với tốc độ rất nhanh trong suốt 10 tuần sau đó. Những phụ nữ mang song thai có thể có nồng độ HcG cao hơn so với bình thường. Bác sĩ có thể… Chi tiết »

Những dấu hiệu nhận biết mang thai sinh đôi sớm nhất các mẹ bầu nên biết

Dấu hiệu của viêc mang thai  sinh  đôi cũng không khác nhiều so với các trường hợp mang thai khác nhưng thông thường người mẹ nhận biết mình mang thai sớm hơn. Hãy xem bài dưới đây để biết được dấu hiệu mang thai sinh đôi sớm nhất. Dựa theo nồng độ HcG Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, các bác sĩ có thể theo dõi nồng độ HcG (human chorionic gonadotropin). HcG là một nội tiết tố được phát hiện trong máu hoặc nước tiểu của phụ nữ sau khi thụ thai được 10 ngày và nồng độ này gia tăng với tốc độ rất nhanh trong suốt 10 tuần sau đó. Những phụ nữ mang song thai có thể có nồng độ HcG cao hơn so với bình thường. Bác sĩ có thể xác định điều này thông qua xét nghiệm. Nồng độ AFP trong máu Đo AFP… Chi tiết »

Mang bầu song thai cần phải biết lưu ý những gì để tốt cho sức khỏe mẹ và thai nhi

Nếu bạn đang mang thai đôi , đây sẽ là những gì bạn cần biết để chăm sóc tốt cho cả mẹ và bé. Bài dưới đây sẽ chỉ ra những lưu ý khi mang bầu song thai ,hãy cùng tìm hiểu nhé các mẹ bầu. Mang bầu đôi, cần bồi bổ nhiều hơn Để đảm bảo cho cả 2 thai nhi phát triển tốt nhất trong bụng mẹ, bạn cần phải tăng từ 16 – 20 kg trong suốt thời gian thai nghén. Tương đương với việc mẹ bầu song thai phải dung nạp gấp đôi năng lượng so với bà bầu đơn thai, tức gấp 2 lần số năng lượng khuyến cáo là 500 calo/ngày. Nếu ăn quá ít, không hấp thu đủ dưỡng chất và năng lượng khi bầu bí đồng nghĩa với việc mẹ bầu đang “đặt cược” với sức khỏe và tính mạng của các… Chi tiết »