Mâm cơm trưa chỉ 46 000 cho 6 người ăn thoải mái, đẹp mắt, ngon miệng chẳng kém gì ngoài tiệm lại rẻ tiền – nên giắt lưng để không mất thời gian nghĩ món.

Canh bí xanh (7000)

– Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

– Đun sôi nước luộc gà, cho bí vào, nêm gia vị vừa ăn.

– Khi bí chín cho hành hoa thái khúc là hoàn thành.

mon-ngon

Cá nục kho (12000)

Nguyên liệu:

– 300 gram cá nục

– 1 muỗng canh mỡ heo (có cả tóp mỡ)

– 2 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh ớt đỏ băm nhuyễn

– 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn

Cách làm:

– Cá nục làm sạch, móc bỏ ruột rồi rửa sạch, để ráo. Cắt đầu cá ra để riêng.

– Đặt chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun nóng, rồi cho tỏi và ớt vào phi thơm, tiếp tục cho muối, đường, nước mắm vào chảo nấu khoảng 3 phút thành hỗn hợp sền sệt. Để cho hỗn hợp gia vị này nguội hẳn.

– Lấy đầu cá lăn qua hỗn hợp gia vị rồi nhét vào bụng cá. Xếp cá nục vào nồi, rồi đổ nước hỗn hợp gia vị vào, ướp cá khoảng 30 phút cho cá ngấm.

– Đặt nồi cá lên bếp kho trên lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút.

– Cá chín, nước cá sệt lại, thấm đều vào cá là được. Cá nục kho thơm lừng ăn rất đưa cơm.

Sườn ram chua ngọt: 27000

suon-ram

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Sườn mua về bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi luộc sơ qua (cách làm sẽ giúp sườn bớt hôi và loại bỏ các bọt bẩn). Sau khi đã luộc xong, bạn rửa lại sườn với nước sạch.

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi, hành lá vào phi thơm, thêm vài cái hoa hồi rồi cho sườn vào đảo cùng đến khi sườn hơi săn lại.

– Nêm thêm 2 thìa cafe tương xì dầu, 3 cafe giấm, 1 cafe đường, 1 cafe mật ong, 1 cafe rượu, 1/2 cafe muối, 1/2 cafe tiêu. Đảo đều rồi hạ nhỏ lửa để sườn ngấm gia vị. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình nhé!

– Khi chảo cạn, miếng sườn bọc 1 lớp sốt sền sệt bên ngoài cũng là lúc bạn có thể tắt bếp được rồi! Món sườn rất thơm ngon, đậm đà, vị mặn – ngọt rất hấp dẫn.