Mách nhỏ cách làm hoành thánh Trung Hoa là một chỉ dẫn khá cụ thể và chi tiết nhằm giúp các mẹ biết được quy trình thực hiện món ăn vừa lạ miệng lại cực kì hấp dẫn này. Món ăn này không những thích hợp cho các trẻ em mà người lớn cũng nên thưởng thức để cảm nhận được cái hương vị lạ lạ và rất riêng của món ăn truyền thống ở vùng đất Trung Hoa. Không giống như những cách chế biến kì công khác, loại hoành thánh này được chế biến khá là đơn giản và dễ dàng, có thể được làm ngay tại nhà làm bữa ăn sáng cho các thành viên trong gia đình cũng là một gợi ý khá thú vị đấy.

Nào hãy cùng mecuti.vn tìm hiều các nguyên liệu cũng như cách thực hiện món hoành thánh Trung Hoa bên dưới đây nhé!

Nguyên liệu chính để làm nên thành công cho món hoành thánh Trung Hoa cho trẻ mê tít bao gồm:

+ Xương heo: 500g
+ Thịt heo xay: 100g
+ Thịt xá xíu: 100g
+ Tôm khô: 5g
+ Vỏ hoành thánh: 24 miếng
+ Củ cải trắng: 1/2 củ
+ Ngò rí, hành lá, ớt – Xà lách búp, hẹ lá
+ Dầu mè, dầu tỏi phi, dầu ăn – Mè trắng, bột năng
+ Muối, tiêu, đường – Hạt nêm – Nước tương

Mách nhỏ cách làm hoành thánh trung hoa khiến trẻ mê tít phần 1

Quy trình sơ chế và thực hiện món hoành thánh ngon tuyệt có nguồn gốc xuất sứ từ Trung quốc

1. Sơ chế

  • Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc. Thịt xá xíu cắt lát. Mè trắng rang thơm, giã nát.
  • Xà lách rửa sạch, để ráo. Ngò rí, hành lá cắt nhỏ. Ớt cắt lát. Hẹ lá cắt khúc 4cm.
  • Nấu nước dùng: trụng xương heo qua nước sôi, rửa sạch. Nấu xương heo với 3 lít nước dùng, cho tôm khô, củ cải trắng vào nấu cùng khoảng 1,5h đến khi ra nước ngọt. Lọc lấy nước trong, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 ít dầu mè.
  • Làm nhân hoành thánh: cho thịt băm vào tô, thêm 1/2 muỗng mè trắng, hành lá, tỏi phi, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, tiêu, 2 muỗng nước bột năng. Dùng đũa đánh cho thịt tơi và dẻo.

Mách nhỏ cách làm hoành thánh trung hoa khiến trẻ mê tít phần 2

2. Cách làm

  • Gói hoành thánh: để miếng vỏ hoành thánh trên lòng bàn tay, múc 1/3 muỗng nhân cho vào chính giữa vỏ hoành thánh, túm lại thành túi.
  • Luộc hoành thánh: đun sôi nước, thêm một ít dầu ăn, cho hoành thánh vào luộc đến khi hoành thánh nổi lên trên mặt nước là đã chín, vớt ra cho vào tô.

3. Cách dùng

  • Cho hoành thánh vào tô, xếp hẹ, xà lách, thịt xá xíu và vài lát ớt lên trên, chan nước dùng vừa ngập, cho hành ngò, dầu tỏi phi và tiêu lên mặt. Dùng nóng.

Video hướng dẫn cách chế biến món hoành thánh Trung Hoa:

Thông qua cách làm hoành thánh Trung Hoa được giới thiệu và hướng dẫn trên đây, mong rằng sẽ giúp các chị em nội trợ có thể thực hiện thành công để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé yêu của mình. Vị thanh thanh của nước dùng, vị bùi bùi của lá hoành thánh vừa chín tới, độ mềm dai của hoành thánh và nhân thịt cùng hòa quyện vào nhau để làm nên một món ăn mang phong cách Trung hoa nhưng hương vị lại biến tấu cho phù hợp với khẩu vị ăn của người Việt. Món này dùng để ăn chơi hay được thưởng thức như một món ăn sáng cũng là gợi ý thú vị đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công món hoành thánh Trung Hoa này.