phu nu

lưu ý khi mang thai

4 bí quyết hay giúp vun đắp tình cảm vợ chồng khi mang thai

4 bí quyết hay giúp vun đắp tình cảm vợ chồng khi mang thai

4 bí quyết hay giúp vun đắp tình cảm vợ chồng khi mang thai.Khi bước vào giai đoạn mang thai vất vả, bên cạnh việc chú ý tới các vấn đề sức khỏe của em bé trong bụng thì người mẹ cần quan tâm hơn tới một nhân vật quan trọng, đóng vai trò không thể thiếu cho sự thụ thai thành công- đó chính là người chồng của mình và là người bố tương lai của đứa trẻ trong bụng. Có rất nhiều cặp vợ chồng khi người vợ mang thai thường tạo cảm giác xa lạ với bạn đời của mình hay ngược lại người chồng thường có xu hướng nghĩ rằng vợ mang thai nên mình không còn được gần gũi và nhận nhiều sự quan tâm như trước nữa. Vậy có cách nào để giúp các cặp vợ chồng có thể giữ gìn và vun đắp… Chi tiết »

Liệt kê những dấu hiệu bất thường khi mang thai mà mẹ bầu cần lưu ý

Liệt kê những dấu hiệu bất thường khi mang thai mà mẹ bầu cần lưu ý

Những dấu hiệu bất thường khi mang thai. Trong thời gian thai kỳ, chắc chắn các mẹ bầu sẽ không thể tránh khỏi những cơn đau nhức khó chịu hay những cảm giác khác lạ thường xuyên xảy ra nhưng cần phải hiểu rằng trường hợp nào là triệu chứng bình thường và trường hợp nào là cần phải có sự thăm khám từ bác sỹ chuyên khoa. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, đối với những mẹ bầu mang tiền sử bệnh lý hoặc thể trạng sức khỏe tốt hay xấu trước đó thì sẽ có những triệu chứng được xem là nguy hiểm hoặc ít nguy hiểm. Các dấu hiệu như đau bụng, tức ngực, tức vùng xương chậu, gia tăng tiết dịch âm đạo,…là những tình trạng không bình thường trong thời gian mang thai. Và bài viết chia sẻ kiến thức sức khỏe-dinh dưỡng mang thai… Chi tiết »

Những lưu ý giúp các mẹ biết cách tăng cân hợp lí khi mang thai để tốt cho bé con của mình

Những lưu ý giúp các mẹ biết cách tăng cân hợp lí khi mang thai để tốt cho bé con của mình

Tăng cân khi mang thai. Phần lớn các chị em khi mang thai đều được khuyến cáo nên tăng cân và duy trì một mức cân nặng thật hợp lí để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của người mẹ lẫn con trẻ. Một điều lưu ý là nếu như cân nặng của người mẹ quá ốm yếu sẽ không có khả năng cung cấp đầy đủ nhất các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé con trong bụng còn nếu như cân nặng của người mẹ mà vượt mức cho phé sẽ có nguy cơ khiến trẻ mắc những biến chứng khó lường trước được. Vậy làm thế nào để chị em có thể biết được mức cân nặng của mình bao nhiêu là hợp lí khi mang thai hay chuyện tăng cân trong giai đoạn thai kỳ sẽ cần lưu ý những vấn… Chi tiết »

Những lưu ý các chị em mắc bệnh động kinh cần biết khi mang thai

Những lưu ý các chị em mắc bệnh động kinh cần biết khi mang thai

Lưu ý mắc bệnh động kinh khi mang thai. Với quan niệm của một số người thì bà mẹ mắc bệnh động kinh không nên mang thia v2 nó ảnh hưởng trực tiếp tới thai khi, gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm và thậm chí là sinh ra những đứa con ốm yếu. Song thực tế lại hoàn toàn khác vì người mẹ mắc chứng động kinh hoàn toàn có thể mang thai bình thường và nhất thiết cũng không nên  hạn chế sử dụng các luốc điều trị bệnh trước đó  nhưng đây quả không phải là một giải pháp tốt vì những cơ co giật trong thai kì hoàn toàn có thể ảnh hưởng nhiều tới tình trang của thai nhi và có thể khi mang thai thì các cơn co giật của người mẹ cũng sẽ tăng lên đánng kể đấy. Vậy làm thế… Chi tiết »

Hướng dẫn các mẹ cách massage thư giãn khi mang thai đem lại cảm giác dễ chịu nhất

Hướng dẫn các mẹ cách massage thư giãn khi mang thai mang lại cảm giác dễ chịu nhất

Khi mang thai các mẹ bầu thường rất lo lắng nhiều việc, hồi hợp về thai nhi của mình nên thường dẫn đến tâm trạng căng thẳng và điều này thì hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của mẹ lẫn thai nhi. Các mẹ hãy tìm cho mình những phương pháp thư giãn để phần nào giải tỏa căng thẳng khi mang thai. Hôm nay mecuti.vn sẽ hướng dẫn các mẹ cách massage thư giãn khi mang thai, đảm bảo các mẹ sẽ có cảm giác thoải mái dễ chịu nhất. Để đem lại hiệu quả nhất chúng ta nên massage phần bụng. Cùng tham khảo nhé! 1. Tại sao lại là massage phần bụng? Câu trả lời thật đơn giản, nó mang lại cảm giác dễ chịu. Không chỉ có vậy, massage bụng giúp bạn cải thiện tuần hoàn, giúp bạn thư giãn, giảm đau và giúp kết… Chi tiết »