Làm đuôi bò hầm ngon theo cách của người Hoa mà mecuti.vn giới thiệu sẽ đem đến cho cả nhà bạn một món ăn giàu dinh dưỡng và ngon miệng cho người biếng ăn hay cho những người mới ốm dậy rất phù hợp. Món ăn theo phong cách của người Hoa luôn nổi tiếng bởi hương vị thơm béo, tạo hình đẹp mắt và giàu dinh dưỡng. Món đuôi bò hầm này cũng là một trong những món ăn như vậy. Bạn hãy vào bếp chế biến thử món ăn này nhé.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ăn này

  • 0.5 kg đuôi bò
  • Nước mắm
  • Bột gia vị
  • Đường thốt nốt
  • 1 cái hoa hồi
  • 1 mẩu gừng
  • 3 tép tỏi
  • 1 nhúm nhỏ bột quế
  • 3 quả ớt tươi

Làm đuôi bò hầm ngon theo cách của người Hoa giàu dinh dưỡng cho cả nhà phần 1

Phương pháp thực hiện món đuôi bò hầm ngon

  • Đuôi bò (nhờ ngoài hàng) làm sạch, chặt khúc độ 3 cm. Đuôi bò thường người ta đã làm sạch sẽ, phần da bên ngoài cũng bỏ đi, nếu có phần da thì các bạn có thể nướng qua để khử mùi (hoặc tốt nhất là hỏi hàng thịt xem nên làm thế nào nhé)
  • Đường thốt nốt nếu dùng loại miếng thì băm nhỏ. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hoa hồi rửa sạch. Ớt bỏ hạt, thái khoanh tròn.
  • Cho đuôi bò vào nồi, đổ nước lạnh cho ngập đuôi và thêm chút muối. Đun sôi, đợi khoảng 2-3 phút rồi đổ đuôi bò ra rổ, bỏ nước luộc đi, rửa sạch.
  • Ướp đuôi bò với tất cả gia vị trong phần nguyên liệu. Dùng tay “massage” cho các loại gia vị trộn và ngấm đều với đuôi bò. Ở giai đoạn này đã có thể ngửi thấy mùi thơm rất “quyến rũ” từ nồi thịt rồi. Để khoảng 1-2 tiếng.
  • Đổ nước nóng sao cho đủ xâm xấp đuôi bò. Đun sôi và hớt bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa ninh đến khi đuôi bò chín mềm nhừ. Thành phẩm là đuôi bò chín mềm, ngấm gia vị mặn ngọt vừa ăn và thơm phức mùi gừng tỏi quế hồi, à thêm tí cay cay của ớt nữa chứ. Nước om sánh vàng.

Món đuôi bò hầm này rất dễ làm và ăn rất ngon miệng. Với hương thơm “quyến rũ” từ các nguyên liệu như hồi, quế, ớt, chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích thú với món này khi bạn vừa mới bày ra bàn ăn đó. Cùng mecuti.vn vào bếp làm đuôi bò hầm ngon nhé.