Đậu hủ, tàu phớ, sữa đậu nành là những sản phẩm được chết biến từ hạt đậu nành (đậu tương) thân thuộc. Thân quen là thế nhưng không phải ai cũng biết được sức mạnh kì diệu của đậu nành trong việc duy trì sức khỏe và sắc đẹp, đặc biệt là với phái đẹp.

Ông bà ta có câu “ nhất dáng, nhì da” hai yếu tố quan trọng quyết định vẻ đẹp của người phụ nữ. Không chỉ có vóc dáng hoàn hảo với 3 vòng “đúng chuẩn”, làn da đẹp mà mái tóc chắc khỏe là những công dụng mà đậu nành mang lại cho chị em phụ nữ. Nghe có vẻ khó tin nhưng có thật.

Hãy cùng Phunuso khám phá những công dụng làm đẹp tuyệt vời của đậu nành

Làm đẹp từ trong ra ngoài với thần dược đậu nành phần 1

1. Duy trì vóc dáng cân đối

Uống sữa đậu nành mỗi ngày, sữ dụng các chế phẩm từ đậu nành thường xuyên mang lại vóng dáng hoàn hảo.  Đầu tiên là “vòng bụng” khó bảo, 8 loại axit amin cần thiết có trong đậu nành thúc đẩy quá trình trao đồi chất và bài tiết insulin, giúp giảm lượng mỡ thừa ở bụng và duy trì số đo vòng 2 săn chắc, Không những thế, hàm lượng isoflavones dồi dào trong đậu nành là tác nhân giúp cải thiện vòng 1 khiêm tốn.

Làm đẹp từ trong ra ngoài với thần dược đậu nành phần 2

2. Tinh thần tươi trẻ, làm da rạng rỡ

Các món ăn có ngườn gốc từ đậu nành giúp tăng cường năng lượng cơ thể, giảm đáng kể nếp nhăn, gia tăng tổng hợp collagen cho làn da phụ nự thêm tươi trẻ, rạng rỡ. Một số cách sau đây sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể làn da của bạn.

Dùng sữa đậu rành rửa mặt giúp xóa đi các vết thâm trên mặt, giảm mụn đầu đen, giữ ẩm cho làn da, da bạn trở nên mềm mại, mịn màng hơn.
Cách làm:
+Dùng nuốc ấm pha loãng sữa đậu nành để rửa mặt, kết hợp mát-xa nhẹ nhiều lần
+Trộn khoảng 200ml sữa đậu nànhvới 1 thìa dầu oliu. Thoa hỗn hợn này lên da, mát-xa nhẹ nhàng, sau đó rửa lại bằng nước ấm.

3. Làm đẹp cho tóc

Protein là thành phần cấu tạo chủ yếu của tóc. Không thể phủ nhận, lượng protein trong đậu nành rất lớn. Chính vì thế, uống sữa đậu nành mỗi ngày giúp làm đẹp tóc, khiến mái tóc trở nên óng ả và chắc khỏe hơn, đặc biệt là với mái tóc mỏng và thưa.

Không chỉ có tác dụng làm đẹp ở bên ngoài mà còn tốt từ bên trong, Đầu nành giúp cải thiện mà phòng ngừa rất nhiều bệnh cho cơ thể

 

Làm đẹp từ trong ra ngoài với thần dược đậu nành phần 3

4. Tốt cho tim mạch

Đậu nành và các chiết xuất từ đậu nành có chứa nhiều protein nhưng lại ít calories và chất béo bão hòa, đặc biệt là hoàn toàn không có cholesterol. Thường xuyên sử dụng đậu nành sẽ giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch, huyết áp cao, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não vì các hợp chất isoflevones, genistenin, daizein, glyeitin có trong đậu nành giúp khống chế các hoạt động có hại của cholesterol và ổn định cholesterol trong máu ở mức bình thường

5. Ngăn ngừa ung thư

Đậu nành là một trong những thực phầm chống ung thư vì có 4 trợ thủ đắc lực sau đây:

–          Genistein có tác dụng ngăn chặn sự tồn thương của tế bào, làm giảm nguy cơ ung thư

–          Protease Bowman-Birk là chất ức chế có trong đạm đậu nành giúp ức chế sự khởi phát ung thư

–          Daizein nếu được sử dụng với liều cao sẽ kích thích sự miễn dịch, phá hủy những chất có hại trong cơ thể, giảm nguy cơ bị ung thư

–          Chất xơ có nhiều trong đậu nành có khả năng phòng ngừa ung thư ruộc già và ung thư dạ dày

6. Ngăn ngừa loãng xương

Trong đậu nành không có nhiều canxi, nhưng lại có nhiều isoflevones làm tăng mật độ khoáng tại các đốt sống từ 1,2 đến 1,4 lần(so với những người không dùng đậu nành) và chống oxi hóa , gia tăng khả năng hấp thụ canxi, ngăn ngừa loãng xương

7. Ngăn ngừa các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh

Trong hạt đậu nành có isoflarm còn gọi là estrogen thực vật, giúp cân bằng hormone ở phụ nữ mãn kinh, cải thiện rõ các triệu chứng khó chịu của thời kỳ mãn kinh: bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, trầm cảm, khô âm đạo….

Ngoài ra khi sử dụng sữa đậu nành cần lưu ý những điều sau:
– Không hòa sữa đậu nành hoặc nấu sữa đậu nành với trứng gà vì chất albumin có trong trứng kết hợp với tripxin có trong sữa sinh ra chất khó tiêu cho người uống và giảm giá trị dinh dưỡng của sữa
– Không om sữa đậu nành trong nồi nấu hoặc phích giữ nhiệt vì làm sữa biến chất, gây tác dụng phụ cho người dùng
– Sữa đậu nành thủ công phải đun sôi kỹ ở 1000C để làm tan chất xúc tác rồi mới dùng để uống
– Sữa đậu nành có thể dùng cho trẻ em từ 1-5 tuổi để thay thế sữa động vật nhưng không thể thay thế hoàn toàn.

Đậu nành có nhiều công dụng thật thuyệt vời phải không các bạn? Còn lo sợ điều gì nữa mà không thhu7o72ng xuyên sử dụng đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành để có một cơ thể khỏe mạnh từ trong ra ngoài.